Balenciaga: Cậu bé đánh cá trở thành thiên tài thời trang

Balenciaga nhanh chóng được giới quý tộc chú ý đến

Nhãn thời trang quý tộc Balenciaga luôn là cơ sở cho ra các sản phẩm thời trang được giới siêu giàu săn đón. Thế nhưng ít ai biết rằng, thiên tài thiết kế ấy lại xuất phát từ thân phận của một cậu bé đánh cá không được ăn học đầy đủ, cùng Socogifts khám phá về hành trình của cậu bé nhé.

Từ cậu bé đánh cá trở thành thiên tài thời trang

Balenciaga xuất thân từ một gia đình ngư dân nghèo khổ xứ Basque và ngay từ nhỏ vì gia cảnh nên ông không hề được học hỏi hay có bất cứ cơ hội nào được tiếp xúc với người giàu. Ở vùng quê của mình, ông hằng ngày chỉ tiếp xúc với lưới đánh cá và những chiếc bánh mì vụn chứ không hề có bất cứ sự tồn tại nào về sự xa hoa.

Balenciaga nhanh chóng được giới quý tộc chú ý đến
Balenciaga nhanh chóng được giới quý tộc chú ý đến

Thế nhưng, cơ may lại xuất hiện ngay trong chính gia đình của ông, đó là những lần ông được tiếp xúc với những tấm vải hạng rẻ tiền vì mẹ ông làm thợ may. Nhận ra được khả năng thiên phú tiềm ẩn bên trong Balenciaga, Marquise de Casa Torres đã bảo trợ ông đi họ cắt may ở Madrid.

Cậu bé làng chài thực chất lại là thiên tài thời trang giới quý tộc
Cậu bé làng chài thực chất lại là thiên tài thời trang giới quý tộc

Theo người thầy đã dạy cho Balenciaga, ông cho biết cậu bé này học hỏi rất nhanh các kỹ thuật cắt may cơ bản và có khả năng sáng tạo hơn người. Chỉ bằng những mảnh vải cũ ở nhà, nhưng cậu bé này đã tận dụng chúng và tạo nên một bộ đồ mà người thầy ưng ý nhất từ trước đến nay. 

Danh tiếng của cậu bé làng chài nhanh chóng được lan tỏa và khách hàng đặt may tăng lên đáng kể. Cho đến năm 1917, ông đã mở Ngôi nhà thời trang cao cấp đầu tiên của mình chủ yếu dành cho giới quý tộc. Theo đó, ông liên tục có những cơ hội được tiếp xúc với các nhãn hàng thời trang cao cấp nước ngoài, lĩnh hội chúng và áp dụng vào những tác phẩm của mình.

Balenciaga nhanh chóng được chú ý bởi giới quý tộc 

Con đường sự nghiệp của Balenciaga bắt đầu từ đây, các giới quý tộc từ khắp nơi trên thế giới nghe ngóng và tìm tới tận nơi của hàng của ông để đặt may. Thậm chí, Coco Chanel từng bình luận rằng “Bằng khả năng nhận biết đặc biệt, Balenciaga có thể vận dụng những tấm vải, kết hợp với nhau bằng tay và khiến chúng trở nên nổi bật hơn so với những chiếc áo từ vải cao cấp lúc bấy giờ”.

Thương hiệu Balenciaga ngày càng vững mạnh với sự quý phái của sản phẩm
Thương hiệu Balenciaga ngày càng vững mạnh với sự quý phái của sản phẩm

Trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, thế nhưng cậu bé thiên tài ngày ấy vẫn miệt mài đi tứ xứ học hỏi và sáng tạo. Cho đến ngày nay, nhãn hàng thời trang thương hiệu Balenciaga vẫn được giới quý tộc ưa chuộng.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật, hãy ghé thăm tại trang chủ của Socogifts để nhận những bài báo mới nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.saostar.vn/thoi-trang/balenciaga-tu-cau-be-lang-chai-den-bac-thay-lang-thoi-trang-cao-cap-202211241026558067.html