Avatar 2 bất ngờ bị cộng đồng kêu gọi tẩy chay 

Avatar 2 trở thành bộ phim đình đám nhất Hollywood trong giai đoạn cuối 2022

Avatar 2 sau khi được đồng loạt người xem khen hay và đẹp, mới đây bất ngờ có một xu hướng kêu gọi tẩy chay bộ phim. Thông tin trên khiến cho không ít người cảm thấy tò mò khi vì sao một bộ phim xuất sắc và tâm huyết như vậy nhưng lại có một bộ phận kêu gọi tẩy chay? Cùng Socogifts tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Avatar 2 bất ngờ bị cộng đồng kêu gọi tẩy chay

Bộ phim Avatar 2 đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới và được đánh giá là siêu phẩm trong tương lai khi toàn cảnh trong phim đều được xây dựng và tái hiện vô cùng đã mắt. Người xem dán mắt vào màn hình 190 phút trong suốt quá trình xem phim nhưng lại không cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ, vì mỗi phân đoạn của bộ phim đều có một điều bất ngờ.

Mới vừa ra mắt chỉ hơn 1 tuần, thế nhưng bộ phim đã thu về hơn 25% doanh thu dự đoán từ trước. Avatar 2 được đánh giá sẽ còn càn quét ở rất nhiều rạp phim khác trên thế giới trong tương lai gần, theo đó mà doanh thu dự đoán sẽ nhanh chóng đạt được. Ngoài ra nhà sản xuất đã chính thức xác nhận thông tin đã quay xong phần 3 và đang quay song song phần 4 và 5 của bộ phim.

Avatar 2 trở thành bộ phim đình đám nhất Hollywood trong giai đoạn cuối 2022
Avatar 2 trở thành bộ phim đình đám nhất Hollywood trong giai đoạn cuối 2022

Bộ phim thể hiện vô cùng xuất sắc thế mạnh của mình đó chính là phần đồ họa của phim. Thế nhưng bù lại thì cốt truyện có phần kém hơn so với phần 1, cũng vì thế mà Avatar 2 gần đây đã dính phải 1 drama khi bộ phim bị người xem tại Mỹ cho rằng cốt truyện vô cảm, có tính phân biệt chủng tộc và không tôn trọng văn hóa bản địa tại nơi này.

Avatar 2 bị thổ dân Mỹ tố là đánh cắp văn hóa bản địa
Avatar 2 bị thổ dân Mỹ tố là đánh cắp văn hóa bản địa

Do đó mà một làn sóng dư luận đã bắt đầu nổ ra kêu gọi tẩy chay bộ phim Avatar 2. Đây rất có thể sẽ là một rào cản lớn cho đứa con tinh thần của James Cameron, trong khi bộ phim hiện tại đang được đón nhận một cách nhiệt tình. Một số người xem cho rằng quả bom tấn mới của Hollywood đã chiếm đoạt văn hóa bản địa khi ví hình ảnh của người Na’vi trong thế giới Pandora. Đây không phải là lần đầu tiên loạt phim Avatar, phần 1 của bộ phim đã từng bị chỉ trích nặng nề về vấn đề này.

Trong đó, chủ tịch của Indigenous Pride LA là một người Mỹ bản địa đã công khai tẩy chay bộ phim Avatar 2, cụ thể “Các bạn đừng nên xem Avatar: The Way of Water nữa, họ đã đánh cắp trắng trợn những nét văn hóa bản địa của chúng tôi. Các bạn hãy cùng người dân bản địa và các nhóm bản địa khác trên thế giới để tẩy chay một bộ phim mang tính phân biệt chủng tộc và đánh cắp văn hóa bản địa này”.

Một bộ phận đã ủng hộ cho hành động tẩy chay

Nhiều khán giả trong số những người bản địa có sức ảnh hưởng lớn đã thu hút không ít sự quan tâm của nhiều người. Trong đó, một cộng đồng liên tiến kêu gọi tẩy chay Avatar 2 và cho biết trong tương lai gần sẽ kiện bộ phim lên tòa án vì làm xấu hình ảnh của dân Mỹ bản địa.

Một bộ phận đã ủng hộ cho hành động tẩy chay
Một bộ phận đã ủng hộ cho hành động tẩy chay

Cụ thể, một người trong nhóm tẩy chay đã viết “Tôi đã xem qua bộ phim Avatar phần 2 này và tôi thật sự thấy hối tiếc vì đã bỏ thời gian ra để xem nó. Một bộ phim mang đậm chất phân biệt chủng tộc như thế này nhưng lại có thể dắt mũi cả thế giới sao? Cốt truyện quá nhiều lỗ hổng, thậm chí tôi đã bỏ về giữa chừng vì quá bức xúc trước cốt truyện ăn cắp văn hóa bản địa này của ông James Cameron”.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật ở Socogifts, mời bạn truy cập vào trang để xem qua các thông tin vô cùng hấp dẫn.  

https://kenh14.vn/khan-gia-dong-loat-bo-ve-doi-tay-chay-avatar-2-20221226102624571.chn