Tuyển Pháp sẽ cần thận trọng trước Argentina

Pháp thể hiện sức mạnh đáng sợ tại World Cup 2022

Đội tuyển Pháp đã lại một lần nữa tiến tới trận chung kết ở 2 kỳ World Cup liên tiếp. Rõ ràng với sức mạnh hiện tại của nhà đương kim vô địch họ đủ sức để làm được điều này cho dù Pháp đã gặp không ít tổn thất khi bước vào giải đấu lần này.

Với chất lượng đội hình có chiều sâu HLV Deschamps và các học trò đã trình diễn một lối chơi ấn tượng và đầy bản lĩnh. Tuy vậy đối thủ của họ là một Argentina cực kỳ nguy hiểm ở giai đoạn sau của World Cup. Theo tin thể thao tuyển Pháp sẽ cần cẩn trọng và không thể chủ quan trước đối thủ của mình. 

Pháp thể hiện sức mạnh đáng sợ tại World Cup 2022
Pháp thể hiện sức mạnh đáng sợ tại World Cup 2022

Tuyển Pháp cần nhập cuộc một cách thận trọng

Đội tuyển Pháp năm nay cho thấy được bản lĩnh và dáng dấp của nhà đương kim vô địch. Họ luôn để tốc độ trận đấu trong tầm kiểm soát của mình thay vì và khiến cho đối thủ chơi theo cách đội bóng này muốn. Pháp cho thấy họ khác biệt so với cách đây 4 năm khi mà hầu hết những đối thủ của Pháp đều không thể có được thế trận cửa trên trước đội bóng này. 

Tuyển Pháp cần giảm sự hưng phấn của Argentina
Tuyển Pháp cần giảm sự hưng phấn của Argentina

Trước đối thủ là Argentina ở trận chung kết tuyển Pháp sẽ cần giữ được thói quen này khi mà họ cần giảm sự hưng phấn của những cầu thủ Nam Mỹ. Người ta có thể thấy rõ những cầu thủ Argentina có thể làm những gì nếu như trong một ngày họ có tâm lý và phong độ tốt. Phán cần khiến cho Argentina không thể chơi theo cách họ muốn và kiềm toả những mối nguy hiểm thường trực. Bên cạnh Messi là thì những mũi khoan như Alvarez cũng sẽ đem đến nỗi lo cho hàng phòng ngự tuyển Pháp.

Pháp cần chống Argentina chuyển trạng thái nhanh

Lối chơi của Argentina rất nguy hiểm trong những tình huống họ bất ngờ tăng tốc. Điều này có thể thấy rõ ở hai trận đấu trước Hà Lan và Croatia khi mà phần lớn những bàn thắng của họ đều tới từ những tình huống phản công nhanh. Khi mà Argentina chấp nhận chơi thấp để Pháp dang cao đội hình thì chỉ cần 1 đường chuyền của Messi hay sai lầm mất bóng sẽ khiến tuyển Pháp bị trừng phạt. 

Pháp cần ngăn chặn những mũi khoan của Argentina
Pháp cần ngăn chặn những mũi khoan của Argentina

Chắc chắn một người lọc lõi như Deschamps thừa hiểu đội bóng của ông phải làm những gì để hạn chế đi sự nguy hiểm của Argentina. Đội bóng Nam Mỹ này sẽ gặp khó nếu như họ bị áp sát liên tục, bởi vậy những cầu thủ giàu năng lượng ở tuyến giữa sẽ là chìa khoá cho tuyển Pháp cho trận đấu này. Người hâm mộ hãy xem tin tức tại Socolive để đồng hành cùng đội tuyển Pháp. 

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/doi-tuyen-phap-nhan-cu-soc-lon-truoc-them-chung-ket-world-cup-20221216233633139.htm
  • https://thanhnien.vn/world-cup-2022-argentina-manh-hon-phap-co-ve-yeu-di-post1532399.html

Bài viết có liên quan