Vai trò mới của Antoine Griezmann tại đội tuyển Pháp

Antoine Griezmann chính là bộ não của tuyển Pháp 

Đội tuyển Pháp đã có lần thứ 2 liên tiếp tiến đến trận chung kết của một kỳ World Cup. Trước khi giải đấu bắt đầu rõ ràng tuyển Pháp đã gặp những tổn thất không nhỏ khi hàng loạt các trụ cột đều dính chấn thương.

Bởi vậy nhà đương kim vô địch bắt buộc phải sử dụng rất nhiều những nhân tố mới. Tuy vậy có một cầu thủ mà tin thể thao cho rằng không thể thay thế lúc này trong lối chơi của đội tuyển Pháp chính là Antoine Griezmann.

Antoine Griezmann chính là bộ não của tuyển Pháp 
Antoine Griezmann chính là bộ não của tuyển Pháp

Sự thay đổi trong lối chơi của Antoine Griezmann

Người ta có thể nhận thấy rõ ràng sự thay đổi của cầu thủ đang chơi bóng tại La Liga. Nếu như những giải đấu trước đây Euro 2016 hay World Cup 2018 thì Griezmann là một trong những đầu tàu đóng góp vào bàn thắng hay kiến tạo cho đội tuyển Pháp. Cầu thủ này thi đấu cực hay trong vai trò của một số 10 cổ điển, tuy vậy những gì mà ngôi sao người Pháp thể hiện ở giải đấu lần này là hoàn toàn khác biệt. 

Antoine Griezmann đóng vai trò đa dạng trong lối chơi tuyển Pháp
Antoine Griezmann đóng vai trò đa dạng trong lối chơi tuyển Pháp

Lúc này Griezmann không còn chơi ở 3 vị trí trên hàng công mà anh được kéo xuống để chơi giống như một số 8 với vai trò là tiền vệ tổ chức. Có lẽ đây chính là quyết định đã thay đổi hoàn toàn đội tuyển Pháp của HLV Deschamps. Griezmann chơi một thứ bóng đá cực kỳ hiện đại khi anh là người kết nối, tổ chức tấn công và kiến tạo cực kỳ xuất sắc trong giải đấu lần này. Người ta cứ mãi nhắc về những bàn thắng của Mbappe hay Giroud nhưng quên đi nhân tố chủ chốt cho từng pha bóng của đội tuyển Pháp.

Griezmann là ngòi nổ từ khu vực giữa sân

Với Griezmann tuyển Pháp không còn phải lo thiếu đi một tiền vệ tổ chức hay kiến thiết lối chơi. Cựu sao Barca đã chứng minh cho tất cả thấy phong độ của cầu thủ này thời gian qua không nói lên nhiều về đẳng cấp của anh. Một khi bóng trong chân Griezmann đội tuyển Pháp có thừa sự chủ động, cầu thủ này có nhãn quan cực tốt và đặc biệt là khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp. 

Antoine Griezmann đang là ông chủ tuyến giữa
Antoine Griezmann đang là ông chủ tuyến giữa

Griezmann chính là một người đóng góp thầm lặng trong hành trình của đội tuyển Pháp tại kỳ World Cup năm nay. Chỉ còn 1 trận đấu nữa thôi để Griezmann chứng minh tài năng và đẳng cấp của mình là không hề phai nhòa. Cầu thủ số 7 sẽ đối đầu với một Messi cũng chơi cực hay trong vai trò tổ chức, trận đấu tới đây sẽ là sự so kè thực sự hấp dẫn giữa những con người giỏi nhất. Xem tin tức tại socolive để cập nhật những diễn biến mới nhất về trận chung kết tới đây. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/griezmann-vuot-messi-ve-so-lan-tao-co-hoi-o-world-cup-2022-post1384977.html
  • https://dantri.com.vn/the-thao/antonie-griezmann-tu-nguoi-thua-thanh-nguoi-hung-va-moi-han-voi-messi-20221215065115882.htm

Bài viết có liên quan