Argentina vs Pháp sẽ ra sao trên loạt luân lưu

Argentina tự tin trước chấm luân lưu

Trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina vs Pháp đang rất đáng được chờ đợi. Cả hai đội tuyển đều có những cầu thủ ngôi sao ở hàng tấn công cũng như phòng ngự. Sẽ thật tuyệt vời nếu như Argentina vs Pháp tại ra một trận chung kết cởi mở với nhiều bàn thắng được ghi. Mặc dù vậy cả hai đội đều tỏ ra khá cân bằng và rất có thể trận đấu này sẽ kéo dài hơn 90 phút. Thậm chí tin thể thao cho rằng hai đội hoàn toàn có thể kéo nhau đến loạt đấu súng và khi đó số phận sẽ được thượng đế quyết định. 

Argentina vs Pháp có thể bước vào loạt đấu súng 
Argentina vs Pháp có thể bước vào loạt đấu súng

Argentina có điểm tựa vững chắc ở loạt đấu súng

Đội tuyển Argentina đã tiến đến trận chung kết World Cup nhờ vượt qua tứ kết trước Hà Lan bằng loạt luân lưu định mệnh. Ở đó người hùng thường thấy của của đại diện Nam Mỹ chính là thủ môn Emiliano Martínez. Ngôi sao đang chơi ở Ngoại Hạng Anh luôn thể hiện được sự bản lĩnh và tinh quái trên chấm phạt đền. Rõ ràng với Martinez thì có lẽ Argentina không ngại bước vào loạt đấu súng. 

Argentina tự tin trước chấm luân lưu
Argentina tự tin trước chấm luân lưu

Bên cạnh đó trong quá khứ đội tuyển Argentina đã không ít lần bước vào loạt Penalty sau khi không thể giải quyết trận đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Cách đây 8 năm đại diện Nam Mỹ cũng đã vượt qua Hà Lan trên chấm 11m ở trận bán kết. Ám ảnh duy nhất của họ trên chấm phạt đền là ở Copa America chứ không phải World Cup. Hơn nữa người đội trưởng của họ là Messi cũng đang cho thấy sự quyết đoán trong những loạt đấu súng này. 

Tuyển Pháp cần vượt qua thất bại trong quá khứ

Đội tuyển Pháp thường rất ít bước vào loạt đấu súng khi cả hai kỳ World Cup gần nhất họ đều vượt qua những đối thủ của mình trong 90 phút. Mặc dù vậy lần gần nhất đại diện Châu Âu phải bước vào loạt đấu súng là ở Euro 2021 và họ đã thua trước đội tuyển Thuỵ Sĩ. Ngày hôm đó ngôi sao số 1 của Pháp là Mbappe đã sút hỏng quả quyết định. Mặc dù vậy chỉ sau 1 năm người ta có thể thấy rõ sự trưởng thành của cầu thủ này. 

Tuyển Pháp sẽ đứng dậy sau thất bại
Tuyển Pháp sẽ đứng dậy sau thất bại

Pháp có thể không nhiều lần phải đá luân lưu nhưng họ có thừa những con người dày dặn kinh nghiệm. Từ Giroud, Rabiot hay đặc biệt là Mbappe cũng sẽ muốn sửa sai lấy lại những gì đã mất. Trận chung kết World Cup tới đây giữa Argentina vs Pháp chắc chắn sẽ còn rất nhiều kịch tính đang chờ đợi người hâm mộ ở phía trước. Xem tin hot mỗi ngày tại socolive để theo dõi diễn biến mới nhất về trận chung kết. 

Nguồn tham khảo

  • https://thanhnien.vn/argentina-phap-va-croatia-doi-nao-sut-luan-luu-hay-nhat-o-world-cup-post1531389.html
  • https://vnexpress.net/argentina-phap-va-nhung-dau-moc-truoc-chung-ket-world-cup-2022-4548417.html

Bài viết có liên quan