Tuyển Pháp cần điều gì để bảo vệ ngôi vương

Pháp tham vọng bảo vệ ngôi vương

Đội tuyển Pháp đã chính thức giành được tấm vé đầu tiên của giải đấu tiền vào chơi trận 1/8. Với sức mạnh hiện tại của đội bóng này thì họ thừa sức làm được điều đó bất chấp người ta nói về lời nguyền của những nhà đương kim vô địch. Tuy nhiên tham vọng của đại diện Châu Âu không chỉ có vậy, việc thất bại tại Euro 2021 đã khiến tuyển Pháp lúc này rất quyết tâm trong việc bảo vệ ngai vàng của mình. Để làm được điều đó là không dễ khi đang có rất nhiều những ứng viên khác nổi lên. 

Pháp tham vọng bảo vệ ngôi vương
Pháp tham vọng bảo vệ ngôi vương

Duy trì sức mạnh tấn công

Việc thiếu vắng đi hai tiền đạo chủ lực là Benzema và Nkunku khiến cho sức tấn công của đội tuyển này bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên với những nhân tố hiện tại Pháp vẫn cho thấy mình là đội bóng có hàng công đáng sợ tại giải đấu lần này với đầu tàu là Mbappe. Sau 2 trận đấu đầu tiên của vòng bảng hàng công tuyển Pháp đã nã vào lưới đối thủ đến 6 bàn. Mặc dù vậy vẫn còn đó nỗi lo của người hâm mộ dành cho đội bóng này. 

Hàng công đang phụ thuộc Mbappe
Hàng công đang phụ thuộc Mbappe

Sức mạnh trên hàng công của đội tuyển quốc gia lúc này hầu hết đang dựa vào Mbappe. Khi mà những ngôi sao khác như Dembele hay Griezmann đều chưa để lại được những ấn tượng nhất định thì việc họ phục thuộc vào ngôi sao của PSG là điều dễ hiểu. Giroud cũng đã phần nào khỏa lấp được chỗ trống mà Benzema để lại nhưng chưa đủ để thực sự khiến người ta hoàn toàn tin tưởng. Sẽ còn rất nhiều trận đấu khó khăn ở vòng Knock out và tuyển Pháp cần nhiều người có thể tỏa sáng chứ không riêng gì Mbappe.  

Thiết lập lại hàng thủ

Nỗi lo hàng phòng ngự cũng mang đến cơn đau đầu khó giải cho HLV Didier Deschamps khi mà ông đang thiếu vắng những con người tốt nhất. Kimpembe phải nói lời chia tay trước giải đấu trong khi đó Lucas Hernandez chấn thương ngay trận mở màn. Lúc này tuyển Pháp chỉ còn Upamecano và Kounde là còn sung sức, Varane thì mới chỉ quay trở lại sau chấn thương và không có được thể trạng tốt nhất. Didier Deschamps buộc phải xây dựng hàng thủ dựa trên những nhân tố lần đầu chơi cùng nhau. 

Hàng phòng ngự không còn chắc chắn
Hàng phòng ngự không còn chắc chắn

Hai bàn thua của đội tuyển Pháp phải nhận đến lúc này đều có lỗi lớn từ hàng phòng ngự. Điều là tối kỵ với một đội bóng muốn hướng đến ngôi vô địch. Dù đang có những nhân tố đầy chất lượng có thể thay thế nhiều vị trí khác nhau nhưng rõ ràng họ vẫn đang là tập thể tồn tại nhiều vấn đề. Hãy xem tin tức về đội tuyển Pháp được cập nhật liên tục tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://thanhnien.vn/ket-qua-tuyen-phap-0-0-dan-mach-world-cup-2022-linh-chi-thach-thuc-nha-vo-dich-post1524653.html
  • https://nld.com.vn/the-thao/van-may-dan-mach-cua-doi-tuyen-phap-20221127215606143.htm

Bài viết có liên quan