Danh hiệu MOTM tại World Cup đang không công bằng

Ronaldo giành MOTM trong ngày Bruno Fernandez chơi hay hơn

Tại kỳ World Cup 2022 đã để lại rất nhiều những dấu hỏi và một trong số đó là danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận. Có không ít những trận đấu kết thúc và ban tổ chức đã trao danh hiệu này cho những cầu thủ gây tranh cãi. Ngay chính ngôi sao của tuyển Bỉ là Kevin De Bruyne cũng đặt dấu hỏi về một lần được nhận danh hiệu này. Có lẽ những tiêu chí mà BTC đặt ra cho danh hiệu MOTM cho kỳ World Cup lần này ảnh hưởng khá nhiều đến danh tiếng của cầu thủ.

FIFA đang đặt dấu hỏi về danh hiệu MOTM tại World Cup
FIFA đang đặt dấu hỏi về danh hiệu MOTM tại World Cup

Kevin De Bruyne không tin mình là cầu thủ xuất sắc nhật trân

Mọi tranh cãi về vấn đề này đã xuất hiện ngay lượt trận đầu tiên của World Cup. Trong trận đấu của tuyển Bỉ vs Canada đại diện châu âu đã phải rất vất vả mới có thể giành được 3 điểm ngày đầu ra quân. Ngày hôm đó đội tuyển Bỉ đã chơi một trận đấu rất tệ đặc biệt là tuyến tiền vệ cũng như hàng công. Họ để các cầu thủ trẻ của Canada lấn lướt hoàn toàn và chỉ có tài năng của Thibaut Courtois có lẽ đội bóng này xứng đáng phải nhận 1 trận thua. 

Kevin De Bruyne cho rằng mình không xứng đáng với MOTM
Kevin De Bruyne cho rằng mình không xứng đáng với MOTM

Tuy nhiên sau khi kết thúc trận đấu chính Kevin De Bruyne mới là những người được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc trận đấu. Điều này gây ra sự khó hiểu lớn khi cầu thủ của Man City không để lại được nhiều dấu ấn trên mặt trận hàng công. Trong khi đó Thibaut Courtois đã có rất nhiều pha cứu thua thậm trí cản phá được tình huống phạt đền của Alphonso Davies. Ngay sau trận đấu đầu tiên tại World Cup kết thúc Kevin De Bruyne đã trả lời rằng chính anh cũng không hiểu tại sao mình được trao danh hiệu này. 

Ronaldo nhận giải thưởng trong trận đấu không nổi bật nhất

Ronaldo trong ngày đầu ra quân cũng được nhận danh hiệu này, tuy nhiên ngày hôm đó ngôi sao chủ nhân của 5 quả bóng vàng đã có bàn thắng tại kỳ World Cup thứ 5 của mình. Thế nhưng sự tranh cãi nổi lên khi trận đấu với đội tuyển Ghana chính Bruno Fernandez mới là người chơi hay nhất. Dù không trực tiếp ghi bàn nhưng ngôi sao của Man United đã có 2 tình huống kiến tạo cực kỳ quan trọng. 

Ronaldo giành MOTM trong ngày Bruno Fernandez chơi hay hơn
Ronaldo giành MOTM trong ngày Bruno Fernandez chơi hay hơn

Cầu thủ số 8 của Bồ Đào Nha đã có một trận đấu xuất sắc và được chấm điểm cao nhất trận đấu. Lối chơi của Bồ Đào Nha lúc này đang phụ thuộc hoàn toàn vào đội chân của Bruno. Có lẽ cầu thủ này đang có kỳ World Cup đầu tiên và cực kỳ đáng nhớ của mình. Socolive luôn mang đến tin hot nhất về World Cup 2022 với những diễn biến lượt trận cuối cùng của vòng bảng.

Nguồn tham khảo

  • https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/tranh-cai-ronaldo-hay-fernandes-xuat-sac-nhat-khi-bo-dao-nha-thang-nhoc-ghana-c860a1418219.html
  • https://tuoitre.vn/ronaldo-la-cau-thu-xuat-sac-nhat-tran-bao-chi-chau-au-noi-thang-tro-he-20221125082558818.htm

Bài viết có liên quan