Siêu sao Ronaldo liệu có còn phù hợp đá chính ?

Ronaldo vẫn là thủ lĩnh tinh thần của Bồ Đào Nha

Đội tuyển Bồ Đào Nha đã chính thức có được tấm vé đi tiếp sau 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng. Đại diện của Châu Âu đã xuất sắc đánh bại những đối thủ khó chịu như Ghana hay đặc biệt là Uruguay. Tuy nhiên ngôi sao sáng nhất trong hai trận đấu đó có thể nói đến chính là Bruno Fernandez. Ronaldo cũng đã đóng góp dấu giày vào bàn thắng mở tỷ số trong trận mở màn với đội tuyển Ghana. Thế nhưng nhìn trên phương diện tổng quan những đóng góp của CR7 để lại không mang quá nhiều dấu ấn. 

Vai trò đóng góp của Ronaldo ở Bồ Đào Nha
Vai trò đóng góp của Ronaldo ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha vẫn chơi tốt mà không có Ronaldo

Trận đấu gần đây nhất mà Bồ Đào Nha không có CR7 đó là trận đấu giao hữu với đội tuyển Nigeria trước khi World Cup khởi tranh. Ngày hôm đó những cái tên khác đã thay nhau tỏa sáng trong đó có một cú đúp của Bruno Fernandez. Tuy nhiên khi bước vào giải đấu chính thức thì siêu sao 37 tuổi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí trung phong mặc dù anh không được thi đấu hết 90 phút. Vai trò của Ronaldo vẫn mang đến cho đội tuyển Bồ Đào Nha nhiều lựa chọn hơn cho những tình huống tấn công. 

Bồ Đào Nha không còn sống dựa vào Ronaldo 
Bồ Đào Nha không còn sống dựa vào Ronaldo

Ronaldo trong trận đấu đầu tiên ngoài bàn thắng mở tỷ số thì không để lại quá nhiều dấu ấn. Ngôi sao này vẫn đang bỏ lỡ những tình huống đối mặt mười mươi và đôi lúc làm chậm đi nhịp độ tấn công của toàn đội bằng những tình huống giữ bóng không cần thiết. Mặc dù vậy sự hiệu quả trong các tình huống làm tường hay một chạm vẫn được Ronaldo thực hiện khá tốt. Nhờ có CR7 mà các đồng đội trẻ hơn như Felix hay Silva có được cho mình nhiều khoảng trống hơn. 

Bồ Đào Nha không còn phụ thuộc vào Ronaldo

Nhìn đội tuyển Bồ Đào Nha thời điểm hiện tại có thể thấy họ có nhiều nhân tố sẵn sàng tỏa sáng để thay đổi cục diện trận đấu. Những Felix Bruno hay phần nào đó là Leao vẫn đang chơi rất hay mỗi khi có mặt trên sân. Lúc này khâu ghi bàn không còn được đè nặng lên đôi vai của Ronaldo mặc dù anh đang dần đánh mất bản năng săn bàn của mình. Điều này có thể giúp ích rất nhiều cho đội tuyển Bồ Đào Nha cho những chặng đường sắp tới. 

Ronaldo vẫn là thủ lĩnh tinh thần của Bồ Đào Nha
Ronaldo vẫn là thủ lĩnh tinh thần của Bồ Đào Nha

Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha có thể không còn quá đặc biệt về mặt chuyên môn nhưng siêu sao 37 tuổi vẫn là quân bài chiến thuật quan trọng của HLV Santos. Bên cạnh đó anh cũng là thủ lĩnh tinh thần giúp toàn đội tiến lên phía trước. Đội tuyển Bồ Đào Nha giờ đây là một tập thể vững mạnh với những nhân tố xuất sắc bên cạnh một Ronaldo đầy kinh nghiệm và bản lĩnh. Socolive sẽ mang đến tin mới nhất trong ngày về đội tuyển Bồ Đào Nha tới người hâm mộ. 

Nguồn tham khảo

  • https://thanhnien.vn/world-cup-2022-ronaldo-bat-khoc-truoc-tran-bo-dao-nha-gap-ghana-post1525227.html
  • https://thanhnien.vn/ket-qua-bo-dao-nha-0-0-uruguay-world-cup-2022-lai-trong-cho-ronaldo-post1524684.html

Bài viết có liên quan