Argentina vẫn đang phụ thuộc vào hơi thở của Messi

Messi liên tục tỏa sáng cứu rỗi Argentina

Đội tuyển Argentina đã có sự khởi đầu kỳ World Cup 2022 một cách đáng thất vọng khi họ để thua ngay trận ra quân. Điều này khiến cho cơ hội của đội tuyển Argentina chưa được đảm bảo. Tuy nhiên chiến thắng quan trọng trước Mexico đã vực dậy tinh thần của đại diện Nam Mỹ. Trong cả 2 trận đấu đó người ta có thể thấy vai trò của Messi là quan trọng đến nhường nào đối với họ. Sau rất nhiều giải đấu lớn nhở có lẽ đội bóng này không thể sống mà thiếu đi người đội trưởng xuất sắc nhất của họ.

Argentina đang đặt cược mọi thứ vào Messi
Argentina đang đặt cược mọi thứ vào Messi

Tầm quan trọng không thể thay thế

Messi tại đội tuyển quốc gia luôn được đánh giá là linh hồn và hơi thở của đội bóng này. Điều này không có gì sai khi tài năng và trình độ của ngôi sao đang chơi cho PSG đã vượt xa so với phần còn lại. Bước vào kỳ World Cup lần này rất nhiều chuyên gia đánh giá cao đội tuyển quốc gia khi họ có những nhân tố trải đều cả 3 tuyến. Người ta kỳ vọng rằng với những con người như vậy đội bóng này không còn phải phụ thuộc vào ngôi sao duy nhất là Messi. 

Messi liên tục tỏa sáng cứu rỗi Argentina
Messi liên tục tỏa sáng cứu rỗi Argentina

Tuy nhiên màn trình diễn của đội tuyển Argentina cho thấy đội bóng này thiếu đi sự gắn kết cần phải có của tập thể mạnh. Argentina có thể đoàn kết nhưng chất lượng chơi bóng của họ vẫn đang quá phụ thuộc vào đôi chân của Messi. Cả hai trận đấu vừa qua Messi có 2 bàn thắng và 1 kiến tạo, trong khi đó những ngôi sao khác trên hàng công như Martinez hay Di Maria đều không để lại được những dấu ấn nhất định. 

Messi sẽ đưa Argentina tiến xa đến đâu

Cục diện bảng C, Messi và đội tuyển Argentina vẫn còn cơ hội hướng tới ngôi đầu bảng nếu như họ đánh bại đội tuyển Ba Lan và Saudi Arabia không có được chiến thắng trước Mexico. Mặc dù vậy đội tuyển Ba Lan không phải là đối thủ dễ chơi và có phần được đánh giá nhỉnh hơn so với hai đối thủ còn lại ở bảng đấu này. Đại diện tới từ Châu Âu là đội bóng kỷ luật nhưng cũng đang phụ thuộc vào một cá nhân là Lewandowski. 

Messi và Argentina cần thay đổi để tiến xa hơn
Messi và Argentina cần thay đổi để tiến xa hơn

Có lẽ Argentina vẫn sẽ vượt qua được vòng bảng bằng thực lực của mình. Tuy nhiên nếu muốn nghĩ về những giấc mơ xa hơn họ bắt buộc phải thay đổi lối chơi. Mặc dù có được chiến thắng trước Mexico nhưng đó đều đến từ những khoảnh khắc ngôi sao của Messi. Người ta không thấy được sự liên kết cũng như chiến thuật rõ ràng từ đội bóng này. Argentina sẽ còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn tiến sâu hơn tại giải đấu này. Khán giả có thể xem tin hot tại Socolive về đội tuyển Argentina trong kỳ World Cup 2022. 

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/ghi-vao-luoi-mexico-messi-lap-ky-luc-kho-tin-o-world-cup-20221127063925207.htm
  • https://vnexpress.net/di-maria-messi-co-the-bien-cuc-dat-thanh-ban-thang-4541644.html

Bài viết có liên quan