Cục diện bảng D sẽ sớm định đoạt tại World Cup 2022

3 đội cạnh tranh cho tấm vé còn lại

Tại vòng chung kết World Cup 2022 bảng D mọi thứ gần như đã sớm an bài khi tuyển Pháp đã giành tấm vé đầu tiên tiến vào vòng 1/8 sau 2 vòng đấu đầu tiên. Lúc này tấm vé còn lại đang là sự cạnh tranh giữa 3 đội tuyển Đan Mạch, Úc và Tunisia. Đại diện của Châu Á đang có được 3 điểm và hai đội bóng còn lại mỗi đội chỉ có được 1 điểm. Ở loạt trận cuối những trận đấu diễn ra cùng giờ và Tunisia sẽ phải chạm trán với Pháp còn Đan Mạch sẽ có trận đấu sinh tử với đội tuyển Úc. 

3 đội cạnh tranh cho tấm vé còn lại
3 đội cạnh tranh cho tấm vé còn lại

Tunisia có cơ hội thấp nhất

Trận hòa ngày mở màn bảng D của Tunisia trước Đan Mạch dường như đã mở rộng cơ hội đi tiếp dành cho đại diện Châu Phi nhưng họ đã đánh mất lợi thế đó ngay sau lượt trận thứ 2. Việc để thua trước một đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng đấu là tuyển Úc khiến cho cơ hội đi tiếp của đội bóng này ngày càng nhỏ. Đối thủ tại lượt trận cuối cùng của đội tuyển Tunisia chính là nhà đương kim vô địch Pháp, đội bóng đã chắc suất đi tiếp. 

Pháp chỉ cần có điểm sẽ đứng đầu bảng
Pháp chỉ cần có điểm sẽ đứng đầu bảng

Mặc dù Pháp là đội bóng đầu tiên đi tiếp ở bảng D cùng với ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tầm tay nhưng họ vẫn là đối thủ quá mạnh với Tunisia. Có lẽ Pháp sẽ sử dụng một đội hình với nhiều gương mặt mới để giữ sức cho các trụ cột. Tuy nhiên đó vẫn là những con người chất lượng không khác gì so với đội hình chính. Tình thế này bắt buộc Tunisia phải thắng với tỷ số cách biệt lớn trước Pháp và trận đấu giữa Úc và Đan Mạch kết thúc với kết quả hoà. 

Đan Mạch quyết đấu với Úc

Từ đội bóng để thua đậm ngay trận đấu đầu tiên nhưng tuyển Úc đã nhanh chóng lấy lại hy vọng cho mình khi đánh bại đội bóng khó chịu Tunisia. Lúc này Úc đang xếp thứ 2 bảng D và chỉ cần hòa trận cuối là sẽ đi tiếp. Tuy nhiên đối thủ mà đại diện Châu Á đang phải đối mặt là Đan Mạch, một đội bóng rất mạnh khác đến từ Châu Âu. 

Đan Mạch và Úc chơi trận chung kết của bảng đấu
Đan Mạch và Úc chơi trận chung kết của bảng đấu

Đan Mạch tuy chỉ đang xếp thứ 3 ở bảng đấu này nhưng họ đã lần lượt gặp các đối thủ khó chịu là Tunisia và Pháp. Trận đấu cuối cùng tới đây Đan Mạch bắt buộc phải thắng đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với họ là đội tuyển Úc. Trận đấu này sẽ rất hấp dẫn và có thể coi là chung kết của bảng D. Tuyển Úc là đội yếu thế hơn nhưng chắc chắn sẽ quyết chiến cho tấm vé đi tiếp này. Người hâm mộ có thể xem tin tức bảng D World Cup tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://bongdaplus.vn/world-cup/nhan-dinh-bong-da-australia-vs-dan-mach-22h00-ngay-30-11-3843292211.html
  • https://bongdaplus.vn/world-cup/nhan-dinh-bong-da-tunisia-vs-phap-22h00-ngay-30-11-3843232211.html

Bài viết có liên quan