Đội tuyển Nhật Bản tự bắn vào chân mình

Thử thách cực đại vòng đấu cuối cho Nhật Bản

Chiến thắng ngày đầu ra quân của đội tuyển Nhật Bản trước Đức giúp cho người hâm mộ Châu Á tin rằng đội bóng này sẽ là đội tuyển đầu tiên của Châu Á giành lấy tấm vé đi tiếp tại vòng chung kết World Cup 2022. Họ chỉ phải gặp một đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng là Costa Rica, đội đã để thua rất đậm ngày đầu ra quan. Tuy nhiên sau khi 90 phút của trận đấu này kết thúc Nhật Bản đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng khi phơi áo trước đại diện tới từ Châu Mỹ.

Nhật Bản để thua đội cuối bảng Costa Rica
Nhật Bản để thua đội cuối bảng Costa Rica

Chủ quan khi ở thế cửa trên

Đội tuyển Nhật Bản được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ của mình, nhất là khi họ đánh bại tuyển Đức với một tinh thần chiến đấu quả cảm. Trong khi đó Costa Rica không nhiều người người nghĩ rằng họ sẽ có điểm khi mà đội bóng này đã để thua đến 0 – 7 trước đội tuyển Tây Ban Nha trong ngày ra quân. Thế nhưng trong trận đấu thứ 2 này với đại diện Châu Á những người Châu Mỹ đã trình diễn một thứ bóng đá hoàn toàn khác. 

Hàng công để lại nỗi thất vọng
Hàng công để lại nỗi thất vọng

Cũng phải nói rằng đội tuyển Nhật Bản đã đánh mất đi hình ảnh của chính mình chỉ sau vài ngày. Họ vẫn có được thế trận nhỉnh hơn so với đội tuyển Costa Rica nhưng không mang đến sự hiệu quả. Các chân sút của đại diện Châu Á có một ngày thi đấu vô duyên và không cố gắng tìm kiếm bàn thắng từ sớm. Nhật Bản bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trọng khi đó khâu phòng ngự không cho thấy sự chắc chắn. Costa Rica chỉ cần một cơ hội duy nhất để có thể định đoạt số phận của đối thủ.


Cánh cửa đi tiếp đang hẹp lại

Trận thua đau đớn này khiến cho chiến thắng trước đội tuyển Đức của Nhật Bản không còn nhiều ý nghĩa khi ngay sau đó đội tuyển Đức đã cầm hoà Tây Ban Nha. Lúc này cơ hội duy nhất của đội tuyển Nhật Bản đó chính là đánh bại Tây Ban Nha, một bậc thầy trong lối chơi kiểm soát , triết lý bóng đá mà Nhật Bản đang dày công học hỏi. Điều này là không dễ dàng khi mà Tây Ban Nha không chỉ có những ngôi sao hàng đầu mà họ còn đang thể hiện lối chơi đẹp mắt nhất tại World Cup năm nay. 

Thử thách cực đại vòng đấu cuối cho Nhật Bản
Thử thách cực đại vòng đấu cuối cho Nhật Bản

Giờ đây cơ hội đi tiếp của đội tuyển Nhật Bản là không nhiều nhưng chưa phải đã hết. Họ cũng đã từng làm nên bất ngờ ngay ngày đầu ra quân và sẵn sàng làm nên điều kỳ diệu tiếp theo. Tuy nhiên trong tình thế Tây Ban Nha cũng chưa chắc chắn đi tiếp khiến cho thử thách này của Nhật Bản là rất khó. Socolive sẽ mang đến những tin hot nhất trong ngày về đội tuyển Nhật Bản dành cho người hâm mộ. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/tien-dao-nhat-ban-bat-khoc-sau-tran-thua-post1379546.html
  • https://thethao247.vn/world-cup/402-truc-tiep-nhat-ban-vs-costa-rica-27-11-2022-d273575.html

Bài viết có liên quan