Vận mệnh đội tuyển Đức ở lượt trận cuối cùng bảng E

Liệu có bất ngờ nào khiến vận mệnh đội tuyển Đức bị thay đổi

Đội tuyển Đức đang đối mặt với nguy cơ sẽ chia tay World Cup sau khi chưa giành được chiến thắng nào. Vận mệnh đội tuyển Đức lúc này phụ thuộc vào việc họ có đánh bại được Costa Rica và kết quả trận đấu Nhật Bản với Tây Ban Nha.

Vận mệnh đội tuyển Đức được thắp sáng

Vận mệnh đội tuyển Đức được thắp sáng 
Vận mệnh đội tuyển Đức được thắp sáng

Kết quả gây sốc trong chiến thắng 1-0 của Costa Rica trước Nhật Bản đã tạo nên điều kỳ diệu cho cơ hội đi tiếp vào vòng 16 đội của Đức. Đội tuyển Nhật Bản đang rơi vào thế khó trong cuộc đua giành được vé đi tiếp. Bởi vòng cuối Nhật Bản gặp Tây Ban Nha và khả năng chiến thắng của họ rất thấp.

Vận mệnh đội tuyển Đức vẫn chưa dừng lại khi Costa Rica có được chiến thắng mong manh trước Nhật Bản. Thực sự đại diện châu Mỹ đã may mắn khi họ chịu nhiều áp lực nhưng đã thành công ghi bàn trước. Mặc dù đại diện châu Á đã tung vào sân tất cả những cầu thủ tấn công hay nhất của họ nhưng cũng không thể giành được 1 điểm.

Cục diện bảng E hoàn toàn có thể xuất hiện bất ngờ ở lượt trận cuối cùng. Nhật Bản hiện tại đang có 3 điểm sau chiến thắng trước đội tuyển Đức. Đồng thời Costa Rica cũng có được 3 điểm khi đánh bại được Nhật Bản.

Đội tuyển Tây Ban Nha đang có nhiều cơ hội đi tiếp nhất khi giành được 4 điểm sau 2 lượt trận. Lượt trận cuối cùng thì Tây Ban Nha sẽ gặp Nhật Bản và đội tuyển Đức cực kỳ quan tâm đến kết quả trận đấu này vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc họ có thể đi tiếp hay không.

Vận mệnh đội tuyển Đức phục thuộc Tây Ban Nha với Nhật Bản

Vận mệnh đội tuyển Đức phục thuộc Tây Ban Nha với Nhật Bản
Vận mệnh đội tuyển Đức phục thuộc Tây Ban Nha với Nhật Bản

Vận mệnh đội tuyển Đức tại Giải vô địch bóng đá thế giới vẫn nằm trong tay họ sau khi giành được trận hòa 1-1 với Tây Ban Nha trong một cuộc chạm trán ngang tài ngang sức. Huấn luyện viên Tây Ban Nha Enrique đã bắt đầu thực hiện một cách tiếp cận điển hình của bóng đá tấn công. Kế hoạch của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Tây Ban Nha gần như đã thành công. Bởi Tây Ban Nha đã có bàn thắng dẫn trước từ phút 62 của trận đấu.

Tuy nhiên, cầu thủ vào sân vào sân thay người Fullkrug đã giúp Đức giành lại 1 điểm. Rõ ràng đây là kết quả chưa thể giúp đội tuyển Đức tự tin vào việc họ sẽ có thể đi tiếp. Bởi vòng đấu cuối cùng thì Đức sẽ gặp Costa Rica.

So sánh hiệu số giữa các đội thì đội tuyển Đức phải giành được chiến thắng cách biệt 2 bàn trước Costa Rica. Đồng thời Nhật Bản bị Tây Ban Nha đánh bại thì đội tuyển Đức mới vươn lên đứng thứ hai và đi tiếp.

Mọi thứ dường như nằm trong khả năng của đội tuyển Đức khi Costa Rica không quá mạnh. Đại diện châu Mỹ đã nhận thất bại 0-7 trước Tây Ban Nha ở lượt trận đầu tiên. Tuy nhiên đội bóng huấn luyện viên Flick cũng không thể chủ quan khi họ được đánh giá cao hơn Nhật Bản nhưng phải nhận thất bại.

Liệu có bất ngờ nào khiến vận mệnh đội tuyển Đức bị thay đổi

Liệu có bất ngờ nào khiến vận mệnh đội tuyển Đức bị thay đổi
Liệu có bất ngờ nào khiến vận mệnh đội tuyển Đức bị thay đổi

Bất ngờ là điều đã xuất hiện tại World Cup 2022 khi Ả Rập Xê Út đánh bại Argentina. Nhật Bản đánh bại đội tuyển Đức. Một kịch bản bất ngờ nhất mà Bảng E có xảy ra đó là Nhật Bản và Costa Rica đồng loại giành chiến thắng.

Nếu Nhật Bản giành chiến thắng trước Tây Ban Nha thì vận mệnh đội tuyển Đức phục thuộc Tây Ban Nha với Nhật Bản dường như chấm hết. Bởi cho dù Đức có đánh bại được Costa Rica thì họ vẫn kém điểm Nhật Bản. Kịch bản bất ngờ hơn đó là Đức nhận thất bại trước Costa Rica và Nhật Bản thắng Tây Ban Nha thì hai ông lớn của bóng đá thế giới cùng bị loại.

Bởi Tây Ban Nha hiện tại chỉ hơn Nhật Bản và Costa Rica 1 điểm. Bất cứ sai lầm nào của đoàn quân huấn luyện viên Enrique ở lượt trận cuối cùng cũng có thể khiến họ phải trả giá. Thực tế điều này rất khó xảy ra khi Tây Ban Nha đang thi đấu cực kỳ tốt. Trong khi đó Nhật Bản chỉ tạo được bất ngờ trước đội tuyển Đức khi tận dụng những khoảnh khắc tỏa sáng của các ngôi sao trong đội hình.

Nhiều chuyên gia dự đoán lượt trận cuối cùng bảng E sẽ trao tấm vé đi tiếp cho Tây Ban Nha và Đức khi họ lần lượt đánh bại hai đối thủ yếu hơn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi Tây Ban Nha sẽ quyết tâm giành chiến thắng để tránh có bất ngờ nào đó ở trận đấu giữa Đức và Costa Rica khiến họ phải dừng bước.

Lời kết

Vận mệnh đội tuyển Đức được thắp sáng khi Costa Rica đã đánh bại được Nhật Bản. Tuy nhiên, ở lượt trận cuối cùng thì họ cần chiến thắng cách biệt 2 bàn và Nhật Bản tiếp tục nhận thất bại trước Tây Ban Nha thì mới có thể đi tiếp. Cơ hội của đoàn quân huấn luyện viên Enrique đang rất sáng. Hãy cùng chúng tôi thường xuyên cập nhật những tin thể thao bóng đá tại World Cup 2022.