Sự hấp dẫn của bảng E World Cup 2022 tại Qatar

Cả 4 đại diện đều có nguy cơ bị loại

Loạt trận thứ 2 bảng E đã kết thúc với không ít bất ngờ đã xảy ra. Đội tuyển Nhật Bản vừa làm nên kỳ tích ở trận đấu đầu tiên đã bất ngờ để thua Costa Rica, đội đã thất thủ 0 – 7 ngày đầu ra quân. Trong khi đó ở trận đấu còn lại Đức phải tiếp đón một Tây Ban Nha đang được đánh giá rất cao. Và khi ở một tình thế buộc phải có điểm những cỗ xe tăng đã hoàn thành mục tiêu của mình. Với kết quả này cơ hội đã mở ra với 4 đội tuyển khi bất cứ đại diện nào cũng đều đang nắm quyền tự quyết trong tay. 

Cả 4 đại diện đều có nguy cơ bị loại
Cả 4 đại diện đều có nguy cơ bị loại

Nhật Bản chạm trán Tây Ban Nha cho ngôi đầu

Lượt trận cuối cùng bảng E đội tuyển Nhật Bản sẽ phải đối đầu với đội tuyển Tây Ban Nha, một trong những bậc thầy về kiểm soát bóng ở thời điểm hiện tại. Việc có được chiến thắng ngày đầu ra quân trước một đối thủ là Đức khiến người hâm mộ kỳ vọng Nhật Bản sẽ sớm giành tấm vé đi tiếp cùng đội tuyển Pháp khi đối thủ của họ là một đội bóng bị đánh giá yếu nhất. Tuy nhiên sự chủ quan và bạc nhược khiến cho đại diện Châu Á phải trả giá đắt, thậm chí họ còn chưa chắc có thể vượt qua vòng bảng. 

Tây Ban Nha quyết giành ngôi đầu bảng
Tây Ban Nha quyết giành ngôi đầu bảng

Đối với Tây Ban Nha họ đang là đội bóng nắm nhiều lợi thế nhất ở bảng đấu này, chỉ cần không thua là chắc chắn 1 trong hai tấm vé của bảng E sẽ thuộc về họ. Tuy nhiên mục tiêu của Tây Ban Nha không chỉ có vậy, ngôi đầu là thứ mà đại diện tới từ Châu Âu hướng đến để có một lá thăm dễ thở ở vòng đấu tiếp theo. Mặc dù vậy đối thủ của họ là đội tuyển Nhật Bản đang rất khao khát 1 chiến thắng và đã từng khiến Đức phải phơi áo. 

Đức và Costa Rica chỉ một trong hai đi tiếp

Cuộc đối đầu còn lại ở bảng E sẽ là trận đấu giữa Đức và Costa Rica. Đội tuyển Đức dường như vừa trở về từ cõi chết khi mà không để thua trước Tây Ban Nha. Nhiệm vụ bắt buộc của họ ở trận đấu cuối là đánh bại Costa Rica với cách biệt 2 bàn trở lên và đồng thời Nhật Bản không có được chiến thắng trước Tây Ban Nha. 

Costa Rica sẵn sàng làm nên kỳ tích tiếp theo
Costa Rica sẵn sàng làm nên kỳ tích tiếp theo

Đối với Costa Rica họ đã gây lên bất ngờ rất lớn khi đánh bại một Nhật Bản đang có phong độ cao. Costa Rica lúc này hoàn toàn có thể mở về tấm vé đi tiếp nếu như họ tiếp tục tạo thêm một cơn địa chấn nữa trước đội tuyển Đức. Mặc dù đây là nhiệm vụ gần như không thể thực hiện. Socolive sẽ mang đến cho bạn Tin hot nhất về cả 4 đội tuyển này ở bảng E

Nguồn tham khảo

  • https://vtc.vn/nhat-ban-thua-dau-costa-rica-bang-tu-than-them-hap-dan-ar716735.html
  • https://tuoitre.vn/hoa-tay-ban-nha-duc-duy-tri-hy-vong-di-tiep-o-world-cup-2022-20221128011416804.htm

Bài viết có liên quan