Tuyển Anh – Bóng đá khi nào mới thực sự trở về nhà

Tuyển Anh một lần nữa thất bại với thế hệ vàng

Đội tuyển Anh đã kết thúc World Cup của mình khi thất bại trước người Pháp tại tứ kết. Một lần nữa Tam Sư lại trắng tay tại một giải đấu lớn cho dù sở hữu một đội hình chất lượng với dàn hảo thủ hàng đầu thế giới.

Thậm chí đã có những lúc tuyển Anh rất gần với chiến thắng nhưng họ lại không đủ bản lĩnh để hiện thực hoá điều đó. Với tin thể thao ngày bóng đá thực sự trở về nhà vẫn sẽ còn xa nếu tuyển Anh không thể bước ra khỏi cái bóng của mình. 

Tuyển Anh không thể tiến sâu tại World Cup
Tuyển Anh không thể tiến sâu tại World Cup

Một thất bại nữa với bóng đá Anh

Đội Anh tiến tới kỳ World Cup nay với sự chuẩn bị cực kỳ kỹ càng cùng hành trang không thể dày đặc hơn. Những thất bại trước Croatia ở bán kết World Cup 2018 hay đặc biệt là người Ý trong trận chung kết Euro 2021 là bài học quý báu và đắt giá để những ngôi sao trẻ trưởng thành hơn. Tuy nhiên dường như mọi thứ với đội bóng này vẫn là một cái gì đó thiếu đi sự ổn định. Chưa lúc nào đội tuyển Anh có thể khiến người hâm mộ hoàn toàn yên tâm về đội bóng của mình. 

Tuyển Anh một lần nữa thất bại với thế hệ vàng
Tuyển Anh một lần nữa thất bại với thế hệ vàng

Trong trận tứ kết với đội tuyển Pháp thì Tam Sư đã chơi một trận đấu không hề tồi. Dù liên tục bị dẫn trước nhưng chính họ mới là những người chơi tốt hơn và liên tiếp có nhiều cơ hội để định đoạt trận đấu. Mặc dù vậy khi bước vào những thời khắc quyết định hay quan trọng thì tuyển Anh giống như những đứa trẻ thiếu đi bài học cuộc đời. Vô vọng và dễ gục ngã trước những người đàn ông bản lĩnh hơn. 

Tuyển Anh không thể vượt qua số phận

Nếu như cách đây đúng 1 năm người Anh đã có cơ hội rất lớn đề thực hiện hoá giấc mơ đưa bóng đá trở về nhà nhưng để rồi lại thua trong loạt luân lưu trước người Ý. Định mệnh đó lại sắp đặt tuyển Anh thua trước người Pháp cũng bởi những quả 11m Dương như đội bóng này không thể vượt qua được nỗi ám ảnh của mình để rồi liên tục đi vào vết xe đổ ở những giải đấu khác nhau. 

Tuyển Anh chỉ có thể dựa vào số phận 
Tuyển Anh chỉ có thể dựa vào số phận

Lần duy nhất họ có thể chạm tay vào chức vô địch chính là World Cup 1966 khi họ được chơi trên sân nhà. Cũng kể từ đó đến nay quê hương của bóng đá chưa một lần làm nên điều kỳ diệu lần thứ hai. Hàng loạt các thế hệ vàng son của bóng đá Anh đều bỏ lỡ hết Euro rồi đến World Cup. Chẳng biết bao giờ số phận mới lại lựa chọn họ. Hãy đồng hành cùng tuyển anh thông qua cập nhật tin hot nhất tại socolive.

Nguồn tham khảo

  • http://nld.com.vn/world-cup-2022/trong-tai-sampaio-da-tiep-tay-cho-that-bai-cua-tuyen-anh-20221211085126711.htm
  • https://zingnews.vn/bao-chi-the-gioi-noi-ve-that-bai-cua-tuyen-anh-post1383820.html

Bài viết có liên quan