Đội tuyển Anh trên chấm phạt đền, nỗi lòng của Harry Kane

Tuyển Anh tiếp tục bị loại bởi Penalty

Trước khi bước vào trận tứ kết này, tuyển Anh và tuyển Pháp được tin thể thao đánh giá là hai đối thủ cân tài cân sức, với việc cả hai đều có những cầu thủ chất lượng và những màn thể hiện tốt tại World Cup năm nay. Kết thúc trận đấu, Harry Kane và Tam Sư bị Pháp đánh bại theo cái cách mà khiến cho đội bóng này và cả NHM không thể nguôi ngoai. 

Nỗi lòng của Harry Kane khi tuyển Anh tiếp tục bị loại bởi Penalty
Nỗi lòng của Harry Kane khi tuyển Anh tiếp tục bị loại bởi Penalty

Đội tuyển Anh một lần nữa thua cuộc từ chấm phạt đền

Lần gần đây nhất ở một giải đấu lớn, người Anh đã phải cay đắng nhường lại cúp vô địch cho người Ý tại chung kết EURO 2020, sau loạt sút luân lưu định mệnh. Lần này, cũng tại vị trí ấy, người sút hỏng quả phạt đền, khiến đội tuyển Anh bị loại là đội trưởng Harry Kane

Ở trận đấu này, Tam Sư đã được hưởng 2 quả phạt đền, cả 2 quả đều được thực hiện bởi Harry Kane, nhưng chỉ 1 trong số đó thành công. Cơ hội thứ hai – cũng là cơ hội quyết định để Harry Kane có thể đưa đội bóng của mình vào tới hiệp phụ, gia tăng khả năng chiến thắng đã bị đội trưởng sút lên trời. 

tuyển Anh có kỳ World Cup không thành công
tuyển Anh có kỳ World Cup không thành công

Khi được hỏi rằng quả penalty đầu tiên có ảnh hưởng gì tới suy nghĩ của anh không, Harry Kane đã nói với ITV: ‘Không, trong đội bóng thì tôi sẽ luôn luôn là người chuẩn bị để đá 1 hay 2 quả penalty, tôi biết tôi sẽ muốn làm gì’.

‘Tôi không thể đổ lỗi cho sự chuẩn bị hay bất kỳ điều gì khác, nó chỉ là sự ảnh hưởng của trận đấu. Bàn thắng đầu tiên rất tuyệt nhưng cú sút thứ hai đã không được như ý muốn. Tôi phải chấp nhận điều đó, chắc chắn là sẽ đau, cả đội bóng đều như vậy. Là một đội trưởng, tôi chấp nhận điều đó, nhưng tôi đã không thể là niềm tự hào của các chàng trai’.

‘Tôi sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ. Tôi không lo về đội bóng và điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến họ. Chúng tôi có một vài tài năng tuyệt vời’, Harry Kane nói. 

Harry Kane hy vọng Southgate sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Anh

Tương lai của Gareth Southgate vẫn chưa được xác định sau trận thua trước đội tuyển Pháp vừa rồi. Trước đó, bản hợp đồng của HLV tuyển Anh kéo dài đến EURO 2024, và đội trưởng Harry Kane vẫn muốn ông giữ vị trí đó. 

‘Điều đó phụ thuộc vào ông ấy (về việc liệu Southgate đi hay ở)’, Harry Kane nói thêm. ‘Chúng tôi đều muốn thầy tiếp tục làm HLV. Thầy thật đáng kinh ngạc, ông ấy đã dẫn dắt chúng tôi đến trình độ như hiện tại, đó là một bước nhảy vọt tuyệt vời. 

Tương lai nào đang chờ đợi tuyển Anh
Tương lai nào đang chờ đợi tuyển Anh

‘Tôi nghĩ tất cả đều muốn thầy ở lại, nhưng đó là quyết định của ông ấy, rõ ràng ông ấy sẽ suy nghĩ về điều đó, nhưng trước hết chúng tôi biết là ông ấy đã chuẩn bị cho EURO’.

Quả phạt đền hỏng của Harry Kane đã khiến cho tuyển Anh một lần nữa bị kéo ra khỏi giấc mơ vô địch một giải đấu lớn. Liệu rằng tại EURO 2024 họ có thể làm được điều này? Hãy theo dõi tin mới nhất trong ngày để cập nhật diễn biến World Cup 2022 tại Socolive nhé. 

Nguồn tham khảo: 

  • https://www.skysports.com/football/news/12016/12765849/england-1-2-france-harry-kane-was-ready-to-take-two-penalties-but-says-execution-let-him-down 
  • https://vnexpress.net/harry-kane-qua-phat-den-hong-la-noi-dau-keo-dai-4546786.html

Bài viết có liên quan