Đội tuyển Anh bị trọng tài cướp mất 1 quả Penalty trước Pháp

Tình huống phạm lỗi của Upamecano với Kane

Đội tuyển Anh bị trọng tài cướp mất một quả Penalty trước Pháp

Các cổ động viên tuyển Anh cảm thấy khó hiểu khi trọng tài bắt chính trận đấu này là Wilton Sampaio đã không thổi phạt đền trong tình huống mà Harry Kane bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Tiền vệ thuộc biên chế Real Madrid, Aurelien Tchouameni đã có một cú nã đại bác không thể cản phá ở vị trí cách khung thành 25m đưa Pháp vươn lên dẫn trước ngay ở phút thứ 17. Đội  tuyển Anh sau đó đã vùng lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số buộc đội tuyển Pháp phải lùi sâu phòng ngự.

Tchouameni ghi siêu phẩm vào lưới đội tuyển Anh
Tchouameni ghi siêu phẩm vào lưới đội tuyển Anh

Trong một tình huống tấn công đáng chú ý của đội tuyển Anh, tiền đạo đội trưởng của họ là Harry Kane đã có pha nhận bóng bên phía cánh phải và dẫn bóng về phía khung thành của Hugo Lloris, anh đã bị hậu vệ Dayot Upamecano bên phía đội tuyển Pháp đốn ngã.

Trọng tài sau đó đã cho trận đấu dừng lại để check VAR. Nhưng quyết định cuối cùng của ông là cho trận đấu được tiếp tục và không có phạt đền cho đội tuyển Anh.

Tình huống phạm lỗi của Upamecano với Kane
Tình huống phạm lỗi của Upamecano với Kane

Có thể các trọng tài Var đã xác định rằng tình huống va chạm đó diễn ra ở bên ngoài vòng cấm hoặc là đó là một tình huống vào bóng hợp lệ của Upamecano nên sẽ không có phạt đền cho đội tuyển Anh. Tuy nhiên quyết định này của trọng tài Wilton Sampaio đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng ông đã cướp đi quả penalty của đội tuyển Anh.

Trên thực tế thì các cổ động viên Anh có lý do để phàn nàn về tình huống bóng này bởi tình huống can thiệp của Upamecano anh đã chọc chân vào chân của Harry Kane và đó chính xác là một pha phạm lỗi.

TÌnh huống mà đội tuyển Anh xứng đáng được hưởng penalty
TÌnh huống mà đội tuyển Anh xứng đáng được hưởng penalty

Mặc dù đã check var rất kỹ nhưng trọng tài Sampaio vẫn không cho đội tuyển Anh hưởng quả penalty khiến các cổ động viên lẫn ban huấn luyện đội tuyển Anh đặt ra những dấu hỏi lớn.

Cựu thủ môn Rob Green của đội tuyển Anh đã chỉ ra rằng VAR không thể can thiệp để phạt lỗi nếu tình huống bóng diễn ra ngoài vòng cấm: “Lời giải thích duy nhất tôi có thể đưa ra là tình huống phạm lỗi không diễn ra ở khu vực vòng cấm. Nhưng Kane đã ngã trong vòng cấm và có vẻ là nó ở trong vòng cấm. Rõ ràng có va chạm ở xung quanh khu vực vòng cấm này”.

Theo dõi Socolive để có những thông tin thể thaothông tin mới nhất trong ngày về World Cup 2022 nhé.

Link tham khảo:

https://bongda24h.vn/world-cup/trong-tai-cuop-cua-anh-mot-qua-penalty-truoc-phap-498-339015.html