Ronaldo trong số 22 cầu thủ phải đối mặt với lệnh cấm

Ronaldo trong số 22 cầu thủ phải đối mặt với lệnh cấm

Cristiano Ronaldo trong số 22 cầu thủ phải đối mặt với lệnh cấm sau vụ bê bối tiền lương 79 triệu bảng của Juventus

Gã khổng lồ Serie A bị hoãn lương vì Covid-19 nhưng cuộc điều tra về các vấn đề ngoài sân cỏ đã khai quật được các tài liệu cho thấy các khoản trả nợ không xuất hiện trên bảng cân đối kế toán.

Ronaldo trong số 22 cầu thủ phải đối mặt với lệnh cấm
Ronaldo trong số 22 cầu thủ phải đối mặt với lệnh cấm

Các vấn đề bên ngoài sân cỏ của Juventus đang chồng chất sau những tuyên bố mới ở Ý rằng hơn 20 cầu thủ, bao gồm cả Cristiano Ronaldo, đã được trả 90 triệu euro (79,5 triệu bảng) tiền lương trả chậm ngoài sổ sách.

Cựu huấn luyện viên trưởng Maurizio Sarri, đội trưởng Giorgio Chiellini và Paulo Dybala cũng có tên trong tài liệu cho thấy Ronaldo nợ 17,2 triệu bảng tiền lương sau khi đồng ý hoãn thi đấu 4 tháng trong mùa giải 2019/20 bị gián đoạn do Covid-19.

Cựu ngôi sao của Manchester United đã kiếm được gần gấp bốn lần so với ngôi sao được trả lương cao nhất tiếp theo của Bà đầm già (Miralem Pjanic, người đang nợ 5,1 triệu bảng). Các tài liệu cho thấy Aaron Ramsey, tiền vệ xứ Wales, nợ 4,2 triệu bảng và ngôi sao người Pháp Adrien Rabiot trả chậm 5 triệu bảng tiền lương.

Các công tố viên đã xem xét các hồ sơ như một phần của cuộc điều tra về cáo buộc ghi sổ sách sai tại câu lạc bộ liên quan đến chuyển nhượng cũng như các khoản thanh toán khác, bao gồm cả tiền lương.

Liên đoàn bóng đá Ý, FIGC, đã mở một cuộc điều tra vào năm 2021 đối với 62 giao dịch cầu thủ khác nhau từ năm 2018 đến năm 2020 sau những cáo buộc rằng định giá đã bị thổi phồng một cách giả tạo nhằm trốn tránh các quy tắc của Luật Công bằng tài chính.

Vào thứ Sáu, người ta đã xác nhận rằng Juve sẽ bị trừ 15 điểm ở Serie A sau khi kháng cáo thất bại sau khi các công tố viên tìm thấy đủ bằng chứng để kết tội họ vi phạm kế toán. Câu lạc bộ hiện đang đưa ra lời kêu gọi với Ủy ban Olympic Ý. Một quyết định dự kiến ​​​​vào tháng Ba.

Và tiết lộ mới nhất này có nghĩa là các cầu thủ giờ đây có thể bị treo giò thêm 30 ngày – điều này chỉ áp dụng cho bóng đá Ý – nếu chứng minh được rằng họ đã cố ý đồng lõa.

Juve đã xác nhận việc hoãn lương trong một tuyên bố vào thời điểm đó. Nó viết: “Tác động kinh tế và tài chính của sự hiểu biết đạt được là tích cực đối với khoảng 90 triệu euro cho năm tài chính 2019/2020. Sự hiểu biết quy định về việc giảm tiền bồi thường với số tiền tương đương với các khoản thanh toán hàng tháng của tháng 3, tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020.”

Nhưng họ được cho là đã hoàn trả ba trong số bốn tháng ngoài bảng cân đối kế toán của câu lạc bộ.

Hội đồng quản trị của câu lạc bộ, bao gồm chủ tịch Andrea Agnelli và cựu ngôi sao tiền vệ Pavel Nedved, đã từ chức hàng loạt vào tháng 11 trong khi chờ kết quả điều tra nhưng Juventus tiếp tục phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Fabio Paratici đã bị cấm cùng với Andrea Agnelli và Pavel Nedved
Fabio Paratici đã bị cấm cùng với Andrea Agnelli và Pavel Nedved

Giám đốc chuyển nhượng của Tottenham Fabio Paratici nằm trong số những người bị đình chỉ vào thứ Sáu.

Paratici, người đã gia nhập Spurs vào tháng 6 năm 2021 sau 11 năm làm việc tại Juve, đã bị Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cấm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở Ý trong 30 tháng. Tuy nhiên, FIGC cũng đang có kế hoạch yêu cầu kéo dài thời gian đình chỉ đó trên toàn châu Âu.

Các công tố viên sẽ yêu cầu gia hạn thêm 40 ngày cho cuộc điều tra của họ và các báo cáo khác ở Ý cho thấy câu lạc bộ có thể bị cấm thi đấu tại UEFA. Nhưng cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào cho đến khi cuộc điều tra của Ý hoàn tất. Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá của Ronaldo qua bài viết tiếp theo nhé!