Man City – Khi cỗ máy chiến thắng phụ thuộc vào cá nhân

Chiến thắng của Man City trước bầy sói Wolves ở vòng đấu thứ 21 vừa qua lại tiếp tục có sự đóng góp to lớn của tiền đạo Haaland. Tiền đạo người Na uy đã tiếp tục có thêm cho mình một Hat Trick để giúp MC rút ngắn khoảng cách xuống còn 3 điểm với đội đầu bảng Arsenal. Tuy nhiên tin thể thao cho rằng chiến thắng nà đã tiếp tục chỉ ra điểm yếu của MC mùa giải năm nay chính là phụ thuộc quá nhiều Haaland. 

Man City phụ thuộc đầu ra bàn thắng của Haaland
Man City phụ thuộc đầu ra bàn thắng của Haaland

Cỗ máy của Pep không còn biến hóa

Người ta có thể dễ dàng nhận thấy Man City của mùa giải năm nay không còn chơi thứ bóng đá máy móc và hoa mỹ. Thay vào đó họ chơi bóng một cách thực dụng hơn và trực diện diện hơn khi đang sở hữu một con quái vật trong vòng cấm là Haaland. Thành quả đến ngay tức khắc khi ngôi sao người Na Uy đang là chân sút có hiệu suất ghi bàn tốt nhất lịch sử giải đấu và dẫn đầu danh sách vua phá lưới. 

Pep đang đau đầu về bài toán khó có lời giải
Pep đang đau đầu về bài toán khó có lời giải

Tuy nhiên điều này mô hình chung đã dẫn đến việc lối chơi của đội bóng này không còn quá khó lường như trước mà thay vào đó là trở nên dễ đoán hơn. Những ngôi sao tấn công còn lại đã bị giảm đi số lượng bàn thắng nhất định ở mùa giải năm nay khi họ đang cố dồn bóng vào chân của Haaland. Những tình huống tạt bóng hay căng ngang đang được sử dụng nhiều hơn thay vì là xuống biên hay phối hợp đột phá. Sự thay đổi này đang dẫn đến một Man City không có sự ổn định ở mùa giải năm nay. 

Cái giá phải trả cho việc phụ thuộc vào cá nhân

Chính cách chơi này của Man City đang khiến họ rất dễ bị bắt bài. Một khi Haaland đã bị theo kèm rất sát và không có khoảng trống để chơi bóng thì dường như hàng công của MC ngay lập tức gặp bế tắc. Họ không có bất cứ một giải pháp nào tốt hơn ngoài việc hy vọng vào sự tỏa sáng của Haaland. Trận thua trước Man United là một minh chứng rõ ràng nhất khi mà Haaland dường như còn không có cơ hội dứt điểm.

Haaland vẫn hay nhưng MC không còn quan tâm lâu chưa
Haaland vẫn hay nhưng MC không còn quan tâm lâu chưa


Có thể thấy phong độ của Man City đã không còn ổn định như trước đây và họ đã và đang liên tục để mất những điểm số đáng tiếc. Pep thừa hiểu ông không thể cứ mãi phụ thuộc vào Haaland nhưng dường như chiến lược gia đại tài này vẫn đang phải đau đầu với tình thế hiện tại. Người hâm mộ có thể xem tin mới nhất trong ngày thông qua Socolive về thực trạng MC hiện tại. 

Nguồn tham khảo

  • https://vtc.vn/haaland-bat-dau-gay-ra-van-de-cho-man-city-ar736759.html
  • https://bongda24h.vn/bong-da-chau-au/pep-neu-phu-thuoc-vao-haaland-man-city-khong-the-vo-dich-c1-184-329400.html

Bài viết có liên quan