Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng trong sự nghiệp huy hoàng

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng khi đang thi đấu cho Manchester United

Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng và thành công nhất thế giới. Anh ấy được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Bằng chứng rõ nét nhất về thành công của Ronaldo đó chính là danh hiệu Quả bóng vàng. Vậy Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng ở thời điểm hiện tại hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. 

Quả bóng vàng là danh hiệu như thế nào và Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng

Quả bóng vàng là danh hiệu như thế nào và Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng
Quả bóng vàng là danh hiệu như thế nào và Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng

Quả bóng vàng là một giải thưởng được rất nhiều cầu thủ bóng đá muốn sở hữu do FIFA trao tặng. Đây là giải thưởng bóng đá duy nhất được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm. Đã có rất nhiều cầu thủ nhận được giải thưởng Quả bóng vàng trong sự nghiệp. Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã giành được Quả bóng vàng nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử và nhiều năm qua họ vẫn luôn cạnh tranh gay gắt với nhau.

Danh hiệu Quả bóng vàng được trao cho cầu thủ dựa theo lượt bầu chọn của các huấn luyện viên và nhà báo. Cầu thủ phải có được thành tích thực sự ấn tượng cùng câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia mới có cơ hội giành được Quả bóng vàng. Giải thưởng này thực sự có phạm vi toàn cầu vì cầu thủ nhận giải được công nhận sự xuất sắc trong bóng đá. Sẽ là một vinh dự lớn nếu giành được giải thưởng Quả bóng vàng trong sự nghiệp thi đấu bóng đá.

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng ở thời điểm hiện tại. Sau nhiều cố gắng thì trước khi World Cup 2022 chính thức bắt đầu, Ronaldo đã giành được 5 Quả bóng vàng. Anh cùng Messi đã tạo nên kỷ nguyên thống trị giải thưởng này suốt 10 năm. 

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng khi đang thi đấu cho Manchester United

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng khi đang thi đấu cho Manchester United
Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng khi đang thi đấu cho Manchester United

Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất. Anh ấy là một tiền đạo tuyệt vời, người đã được định sẵn để thành công ngay từ giây phút đầu tiên bước chân vào sân bóng. Trong suốt sự nghiệp rực rỡ của mình, anh ấy đã giành được vô số danh hiệu và giải thưởng ấn tượng, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới không chỉ ở thời đại của anh ấy mà còn cho đến ngày nay.

Sự nghiệp của Ronaldo bắt đầu tại Sporting Clube de Portugal. Anh ấy bắt đầu chơi cho họ khi còn là một thiếu niên. Bến đỗ tiếp theo của anh ấy là Manchester United, nơi Ronaldo đã trải qua sáu mùa giải. Sự nổi tiếng của Ronaldo bắt đầu tại Manchester United khi anh có những mùa giải rất thành công. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã cùng đội chủ sân Old Trafford vô địch Ngoại hạng Anh 3 mùa giải liên tiếp. Từ đó tạo nên sự thống trị của “Quỷ đỏ” tại giải đấu hàng đầu nước Anh.

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng khi thi đấu cho Manchester United. Anh đã có được 1 Quả bóng vàng khi thi đấu cho đội chủ sân Old Trafford. Mùa giải 2007/2008, anh đã cùng Manchester vô địch Ngoại hạng Anh lần thứ hai liên tiếp. Bên cạnh đó, “Quỷ đỏ” cũng vô địch Champions League mùa giải năm đó. Ronaldo góp công lớn với 8 bàn thắng sau 11 trận tại Champions League. 

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng thời gian thi đấu cho Real Madrid

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng thời gian thi đấu cho Real Madrid
Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng thời gian thi đấu cho Real Madrid

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời, người đã giành được nhiều giải thưởng và trong sự nghiệp của mình. Anh ấy chơi cho câu lạc bộ Manchester United. Sau đó chuyển đến câu lạc bộ Tây Ban Nha, Real Madrid. Anh ấy đã chơi cho Real Madrid từ năm 2009, nơi anh ấy đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu.

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha, người đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh ấy thường được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một trong những vận động viên thể thao thành công nhất về mặt thương mại khi doanh số bán áo đấu của anh ấy đã lập kỷ lục.

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2016, Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi được 500 bàn thắng cho câu lạc bộ và quốc gia. Sau khi gia nhập Madrid với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 80 triệu euro, Ronaldo nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của câu lạc bộ và đưa họ tới 2 chức vô địch La Liga cũng như 4 Champions League.

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng tại Real thì tổng cộng siêu sao người Bồ Đào Nha có 4 danh hiệu. Anh nhận được Quả bóng vàng vào các năm 2013, 2014, 2016 và 2017. 

Lời kết

Ronaldo bao nhiêu Quả bóng vàng đến thời điểm hiện tại. Anh đã có 5 lần nhận được danh hiệu Quả bóng vàng. Ngôi sao người Bồ Đào Nha và Messi đã trở thành những tượng đài của bóng đá thế giới. Sắp tới, Ronaldo sẽ chinh phục cúp vàng World Cup tại Qatar. Hãy cùng đón xem những trận đấu hấp dẫn của anh và đội tuyển Bồ Đào Nha tại Socolive ngay hôm nay.