Tại sao Messi không đá Euro với Ronaldo trong những năm qua

Euro là giải đấu như thế nào và tại sao Messi không đá Euro

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Messi không đá Euro với Ronaldo. Bởi nhiều năm qua thì hai ngôi sao này vẫn thường xuyên cạnh tranh mọi danh hiệu với nhau. Mặc dù vậy, Euro là một giải đấu đặc biệt trên thế giới và Messi không thể tham gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lý do Messi không tham dự một trong những giải đấu hàng đầu thế giới. 

Euro là giải đấu như thế nào và tại sao Messi không đá Euro

Euro là giải đấu như thế nào và tại sao Messi không đá Euro
Euro là giải đấu như thế nào và tại sao Messi không đá Euro

UEFA European Championship là một giải đấu bóng đá nam quốc tế được tranh tài bởi các đội tuyển nam của các hiệp hội thành viên của UEFA. Sự kiện này trước đây được gọi đơn giản là Giải vô địch châu Âu, nhưng điều này đã được thay đổi để tránh nhầm lẫn với Copa del Rey. Đây là một trong số ít các giải đấu thể thao toàn châu Âu và được coi là một trong bốn giải đấu quốc tế lớn.

Giải vô địch châu Âu UEFA là một trong những giải đấu thường niên quan trọng nhất của bóng đá châu Âu kể từ năm 1960. Giải đấu đã có sự tham gia của 24 đội tuyển quốc gia khác nhau. Đức và Tây Ban đã giành được nhiều danh hiệu nhất với ba lần chiến thắng, trong khi Pháp và Ý đều giành chức vô địch được hai lần.

Euro là giải vô địch bóng đá nam quốc tế hai năm một lần dành cho các đội tuyển tại châu Âu. Ronaldo và Bồ Đào Nha đã từng vô địch Euro năm 2016. Tuy nhiên, Messi và Ronaldo không thể thi đấu với nhau tại Euro. Nhiều người sẽ hỏi tại sao Messi không đá Euro, bởi vì đây là giải đấu tại châu Âu và quốc gia của Messi không đủ điều kiện. 

Điều này khiến cho Ronaldo và Messi khó có cơ hội được tranh tài tại Euro. Sắp tới World Cup 2022 sẽ được tổ chức và hai ngôi sao lớn của bóng đá thế giới mới có dịp được so tài cao thấp với nhau. 

Tại sao Messi không đá Euro cùng với Ronaldo

Tại sao Messi không đá Euro cùng với Ronaldo
Tại sao Messi không đá Euro cùng với Ronaldo

Có nhiều lý do khiến Messi không thi đấu ở Euro. Một số ý kiến cho rằng anh không đủ điều kiện về quốc tịch. Tại sao Messi không đá Euro vì anh có quốc tịch Argentina. Đội tuyển Argentina thuộc châu Mỹ nên sẽ không đủ điều kiện tham dự Euro. Bởi Euro là giải đấu dành cho các đội tuyển đến từ châu Âu. 

Việc Messi không thi đấu tại Euro cũng giống như Ronaldo sẽ không bao giờ tham dự Copa America. Đây là nguyên nhân chính khiến cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ không bao giờ thấy Messi thi đấu tại Euro. 

Lý do đầu tiên khiến Messi không đá Euro là vì ra anh ấy thi đấu cho đội tuyển Argentina. Đội tuyển quốc gia Argentina hiện tại chỉ có thể tham gia Copa America và World Cup. Euro là giải đấu yêu cầu các quốc gia tại châu Âu mới được tham dự. 

Những điều thú vị về giải bóng đá hàng đầu các đội tuyển châu Âu

Những điều thú vị về giải bóng đá hàng đầu các đội tuyển châu Âu
Những điều thú vị về giải bóng đá hàng đầu các đội tuyển châu Âu

Xem Euro có thể là một trải nghiệm thú vị. Nhưng cũng có thể gây choáng ngợp cho những người mới hâm mộ túc cầu. UEFA European Championship là giải đấu mà tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em đều thích xem. Giải đấu mang lại cảm hứng và sự phấn khích trong mọi trận đấu, bất kể đội nào đang chơi hay ai chiến thắng.

Tại sao Messi không đá Euro thì bởi vì đội tuyển Argentina không thuộc châu Âu. Sau 15 lần được tổ chức thì giải đấu đã chứng kiến 10 đội tuyển vô địch. Giải đấu có hơn 300 triệu người xem ở lần tổ chức gần nhất. Giải đấu có độ khó rất lớn khi chỉ duy nhất Tây Ban Nha vô địch hai lần liên tiếp. 

Đội tuyển Ý đã vô địch Euro 2021 với thành tích vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, đội tuyển Ý lại không thể vượt qua được vòng bảng World Cup 2022. Điều này thực sự khá ngạc nhiên khi vị vua châu Âu lại thất bại trong cuộc đua giành vé dự giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới. 

Euro là sự kiện bóng đá có ảnh hưởng đến nhiều người yêu bóng đá. Giải đấu tạo ra giá trị kinh tế khoảng 11 tỷ đô la và cung cấp việc làm cho khoảng 350.000 người trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Lời kết

Với nội dung bên trên chắc chắn bạn sẽ biết được tại sao Messi không đá Euro. Bởi vì anh có quốc tịch Argentina và chỉ có những đất nước thuộc châu Âu mới được tham dự Euro. Argentina chỉ có thể tham gia thi đấu tại Copa America và Messi đã cùng đội tuyển vô địch giải đấu vào năm 2021. Hiện tại, Messi sẽ tham gia World Cup 2022 tại Qatar. Đây là lần cuối cùng anh cùng anh thi đấu World Cup khi tuổi đã cao. Đón xem những trận đấu của Messi và đội tuyển tại World Cup tại Socolive ngay hôm nay.