Ratcliffe gây áp lực lên Glazer

Ngài Jim Ratcliffe đã đến thăm Old Trafford vào thứ Sáu tuần trước 

Thương vụ Man Utd: Sir Jim Ratcliffe gây sức ép với nhà Glazer bằng tuyên bố “mức giá ngu ngốc”

Giám đốc INEOS, Ngài Jim Ratcliffe, đang ở giữa cuộc chiến tiếp quản gã khổng lồ Premier League Manchester United với chủ ngân hàng người Qatar, Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani

Sir Jim Ratcliffe sẵn sàng rời khỏi Manchester United thay vì trả “những cái giá ngu ngốc” khi quá trình tiếp quản tăng cường.

Sir Jim Ratcliffe sẽ không trả "những cái giá ngu ngốc" cho Manchester United
Sir Jim Ratcliffe sẽ không trả “những cái giá ngu ngốc” cho Manchester United

Nhà Glazer đã rao bán United vào tháng 11 và muốn có ít nhất 5 tỷ bảng cho số cổ phần của họ, chiếm khoảng 69%. Người ta tin rằng Ratcliffe và nhà thầu đối thủ Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã đưa ra mức giá từ 4 tỷ đến 4,5 tỷ bảng Anh trong các cuộc đấu giá mở đầu của họ.

Những người đứng đầu United đã mời người sáng lập INEOS Ratcliffe và chủ ngân hàng Qatari Sheikh Jassim tới Old Trafford vào tuần trước để thảo luận chi tiết hơn về việc tiếp quản. Điều này được hiểu là cả hai bên sẽ gửi đề nghị mới cho câu lạc bộ, nhưng Ratcliffe dường như không sẵn sàng phá vỡ ngân hàng.

Ratcliffe đã được hỏi về giá thầu tiếp quản của mình trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal . Anh ấy trả lời: “Làm thế nào để bạn quyết định giá của một bức tranh? Làm thế nào để bạn quyết định giá của một ngôi nhà? Nó không liên quan đến việc xây dựng bao nhiêu chi phí hay bao nhiêu tiền để sơn.”

Nói một cách thú vị, Ratcliffe nói thêm, “Điều bạn không muốn làm là trả những cái giá ngu ngốc cho mọi thứ vì sau đó bạn sẽ hối hận về điều đó.”

Điều đó trái ngược với lập trường của Sheikh Jassim. Theo Sky Sports , chủ ngân hàng người Qatar sẵn sàng trả quá cao cho câu lạc bộ Premier League – đó là mong muốn của anh ấy.

Ngài Jim Ratcliffe đã đến thăm Old Trafford vào thứ Sáu tuần trước 
Ngài Jim Ratcliffe đã đến thăm Old Trafford vào thứ Sáu tuần trước

Sheikh Jassim và Ratcliffe đang đưa ra những mức giá rất khác nhau cho Quỷ đỏ. Sheikh Jassim muốn mua 100% cổ phần của câu lạc bộ và xóa sạch khoản nợ hiện tại của họ, trị giá khoảng 515 triệu bảng. Ratcliffe muốn mua cổ phần của nhà Glazer – vốn là cổ phần kiểm soát – và đã hứa sẽ không gộp thêm bất kỳ khoản nợ nào vào câu lạc bộ.

Dù không muốn trả một số tiền “ngu ngốc” cho United nhưng Ratcliffe có thể sẽ phải làm vậy. Nhà Glazer không chịu áp lực phải bán – bất chấp sự phản đối của người hâm mộ – và người ta tin rằng hai anh em nhà Glazer – Joel và Avram – không hoàn toàn bị thuyết phục khi nói lời chia tay.

Nhà Glazer khẳng định họ sẽ xem xét một số lựa chọn chiến lược khi rao bán United – “bao gồm cả khoản đầu tư mới vào câu lạc bộ”. Như vậy, có khả năng họ sẽ chỉ bán một phần nhỏ cổ phần của mình để huy động một số tiền mặt rất cần thiết.

Old Trafford và sân tập Carrington của United đang cần đầu tư, trong khi huấn luyện viên Erik ten Hag sẽ tìm kiếm một số tiền trên thị trường chuyển nhượng. Ratcliffe và Sheikh Jassim sẽ cần xem xét những yếu tố quan trọng này với các đề nghị tiếp theo của họ.

Mặc dù hy vọng tiếp quản của Ratcliffe vẫn chưa được cân bằng, nhưng anh ấy đã hứa sẽ coi United là một “tài sản của cộng đồng” và bày tỏ mong muốn thành công trên sân cỏ. Tỷ phú người Anh nói thêm: “Mối quan tâm của chúng tôi đối với câu lạc bộ đó hoàn toàn là giành được những thứ.

Ratcliffe, người sở hữu một danh mục đầu tư thể thao khổng lồ dưới công ty INEOS của mình, cũng đã hứa sẽ đối xử với United khác với các tài sản kinh doanh khác của mình. “Điều đó theo một nghĩa nào đó thì không cần phải nói, bởi vì thể thao là cảm xúc,” Ratcliffe nói khi được hỏi.

>>> Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá thú vị ở các bài viết tiếp theo.