Bất ngờ về những huấn luyện viên thất nghiệp dù rất tài năng

Bất ngờ về những huấn luyện viên thất nghiệp dù rất tài năng

Huấn luyện viên thất nghiệp không phải là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều huấn luyện viên rất tài năng như Tuchel, Zidane, Enrique vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào thực sự rất lãng phí.

Huấn luyện viên thất nghiệp đáng tiếc nhất – Thomas Tuchel

Huấn luyện viên thất nghiệp đáng tiếc nhất - Thomas Tuchel
Huấn luyện viên thất nghiệp đáng tiếc nhất – Thomas Tuchel

Thomas Tuchel là một huấn luyện viên bóng đá người Đức. Ông sinh ngày 29/8/1973 tại Krumbach, Đức. Tuchel bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên của mình tại một câu lạc bộ bóng đá địa phương và sau đó chuyển đến làm việc tại các câu lạc bộ lớn hơn. 

Sự nghiệp huấn luyện viên của Tuchel được nhiều người biết đến khi ông trở thành huấn luyện viên của đội bóng Mainz 05 vào năm 2009. Tại đây, ông đã giúp đội bóng giành được nhiều thành tích đáng kể, đặc biệt là khi đưa đội bóng lên chơi tại Bundesliga. 

Sau khi rời Mainz 05, Tuchel được mời làm huấn luyện viên của đội bóng Borussia Dortmund. Tại đây, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng cho đội bóng, đặc biệt là khi giúp Borussia Dortmund đạt được vị trí thứ hai trong Bundesliga mùa giải 2015-2016. 

Năm 2018, Tuchel chuyển đến làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain. Tại đây, ông giúp đội bóng giành được nhiều danh hiệu đáng kể, bao gồm Ligue 1 và cúp quốc gia Pháp. Với kinh nghiệm và thành tích của mình, Thomas Tuchel hiện được xem là một trong những huấn luyện viên tài năng nhất thế giới.

Năm 2021, ông đã cùng Chelsea vô địch Champions League sau khi đánh bại Manchester City với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, ban lãnh đạo mới của “The Blues” lại đột ngột sa thải chiến lược gia này. Từ đó đến nay, Tuchel vẫn đang là huấn luyện viên thất nghiệp.

Huấn luyện viên thất nghiệp đội nào cũng muốn có – Zinedine Zidane

Huấn luyện viên thất nghiệp đội nào cũng muốn có - Zinedine Zidane
Huấn luyện viên thất nghiệp đội nào cũng muốn có – Zinedine Zidane

Huấn luyện viên Zinedine Zidane là một trong những người nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã có nhiều thành tích đáng kinh ngạc trong vai trò huấn luyện viên của Real Madrid.

Từ khi Zidane trở thành huấn luyện viên của Real Madrid vào tháng 1 năm 2016, ông đã giúp đội bóng này giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm:

  • 3 chức vô địch UEFA Champions League liên tiếp (2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018)
  • 2 chức vô địch La Liga  mùa giải 2016-2017 và 2019-2020
  • 2 chức vô địch FIFA Club World Cup (2016 và 2017)

Trước khi trở thành huấn luyện viên của Real Madrid, Zidane đã có một sự nghiệp thi đấu bóng đá đầy ấn tượng, với nhiều danh hiệu quan trọng như:

  • 1 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Pháp (1998)
  • 1 chức vô địch European Championship cùng đội tuyển Pháp (2000)
  • 1 chức vô địch UEFA Champions League cùng CLB Real Madrid (2002)

Với kinh nghiệm và tài năng của mình, Zidane đã trở thành một trong những huấn luyện viên hàng đầu thế giới và đã góp phần làm nên những kỳ tích của Real Madrid trong những năm qua. Tuy nhiên, sau khi chia tay Real Madrid lần thứ hai, Zidane lại trở thành huấn luyện viên thất nghiệp và đến hiện tại vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào.

Huấn luyện viên thất nghiệp dù đã vô địch Ligue 1 – Mauricio Pochettino

Huấn luyện viên thất nghiệp dù đã vô địch Ligue 1 - Mauricio Pochettino
Huấn luyện viên thất nghiệp dù đã vô địch Ligue 1 – Mauricio Pochettino

Huấn luyện viên Mauricio Pochettino là một trong những huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng và có thành tích tốt. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bóng đá và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc.

Trong vai trò huấn luyện viên, ông đã dẫn dắt nhiều đội bóng thành công. Ông đã giúp Espanyol đạt được vị trí thứ 10 tại La Liga trong mùa giải 2009-2010 và giúp đội bóng này vào chơi trận chung kết Europa League vào năm 2007. Ông cũng đã giúp Southampton đạt được vị trí thứ 8 tại Premier League trong mùa giải 2013-2014.

Tuy nhiên, thành tích nổi bật nhất của ông là khi ông dẫn dắt Tottenham Hotspur. Dưới sự dẫn dắt của ông, Tottenham đã trở thành một đội bóng hàng đầu tại nước Anh và chơi tại Champions League. Ông đã giúp Tottenham đạt được vị trí thứ 2 tại Premier League trong mùa giải 2016-2017 và giúp đội bóng này vào chơi trận chung kết Champions League vào năm 2019.

Đến năm 2021 khi giúp Paris Saint Germain vô địch Ligue 1 nhưng không tiến sâu tại Champions League. Điều này khiến ông bị sa thải và đến giờ vẫn đang là huấn luyện viên thất nghiệp mà nhiều đội bóng ao ước có được.

Huấn luyện viên Enrique thất nghiệp sau khi chia tay Tây Ban Nha

Luis Enrique là một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng của Tây Ban Nha. Ông ấy đã có một sự nghiệp thành công như một cầu thủ và sau đó là một huấn luyện viên.

Với Barcelona, Luis Enrique đã giành được nhiều danh hiệu trong suốt thời gian dẫn dắt đội bóng này từ năm 2014 đến 2017. Cùng với Lionel Messi và các đồng đội, ông đã giành được ba chức vô địch La Liga, hai Champions League, hai Siêu cúp châu Âu, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha và 3 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Sau khi rời Barcelona, Luis Enrique trở thành huấn luyện viên trưởng của ĐT Tây Ban Nha vào năm 2018. Dưới sự dẫn dắt của ông, Tây Ban Nha đã lọt vào vòng 16 đội tại Euro 2020. Tuy nhiên, sau khi kết thúc World Cup 2022, Enrique chính thức trở thành huấn luyện viên thất nghiệp sau khi nhận nhiều chỉ trích.

Lời kết

Hiện tại đang có rất nhiều huấn luyện viên thất nghiệp sở hữu tài năng mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn ký hợp đồng. Hãy cùng đón xem tin thể thao bóng đá để biết về tương lai những vị huấn luyện viên tài năng này ở các bài viết tiếp theo.