Antonio Conte vô trách nhiệm không còn đường

Cựu HLV Chelsea Thomas Tuchel là đề xuất của John Cross để kế nhiệm Antonio Conte tại Tottenham

Antonio Conte vô trách nhiệm không còn đường quay lại Tottenham và sự thay thế lý tưởng đã rõ ràng

Antonio Conte đã tung ra một trận đấu ngoạn mục sau khi Tottenham vượt lên dẫn trước hai bàn để hòa với Southampton tại Premier League vào chiều thứ Bảy

Antonio Conte đã tạo nên sự nghiệp từ những cuộc khủng hoảng.

Bộ phim mới nhất của anh ấy đã đạt doanh thu phòng vé thuần túy, tốt nhất của anh ấy khi anh ấy xé toạc mọi người – trừ bản thân anh ấy – và thật khó để nghĩ rằng điều đó gần như không thách thức Tottenham sa thải anh ấy. Giờ đây, Spurs đứng trước một quyết định rất lớn là có nên gắn bó với Conte đến hết mùa giải hay thực hiện sự thay đổi ngay lập tức.

Tất cả chắc chắn sẽ phụ thuộc vào hậu quả của lời lẽ thô lỗ của anh ấy tại Southampton và liệu nó có khiến vị trí của anh ấy trở nên không thể bảo vệ được hay không. Và, theo quan điểm của tôi, không có đường lui cho Conte. Khi bạn tàn sát các cầu thủ như Conte đã làm, thật khó để tưởng tượng rằng họ sẽ tôn trọng ông ấy giống như cách mà ông ấy đã nói khá rõ ràng rằng ông ấy đã mất đi sự tôn trọng dành cho họ.

Họ nên thực hiện thay đổi ngay bây giờ. Dù sao thì Conte cũng sẽ ra đi vào cuối mùa giải vì hợp đồng của ông ấy đã hết hạn và không có khả năng Tottenham quyết định thực hiện tùy chọn gia hạn 12 tháng.

Điều bất chấp niềm tin vào lời nói của Conte là sự thiếu nhận thức về bản thân. Khi bạn nói về lý do tại sao Tottenham “20 năm không giành được một danh hiệu nào” (chiếc tủ đã trống từ năm 2008, Antonio, nhưng ai đang đếm?), thì anh ấy cần nhìn lại chính mình. Nếu có bất cứ điều gì ảnh hưởng đến kết quả của “Spursy”, thì đó là trận thua Sheffield United tại FA Cup ở vòng 5 khi Harry Kane chỉ vào sân thay người.

Hãy làm cho đúng. Huấn luyện viên đã quyết định không cho cầu thủ xuất sắc nhất của họ vào sân, đội trưởng đội tuyển Anh và là tay săn bàn kỷ lục, và đó là lỗi của câu lạc bộ chứ không phải của anh ấy khi họ không giành được các danh hiệu? Đó là điều không thể tha thứ. Kể từ đó, mùa giải của Tottenham trở nên tồi tệ khi họ thua Wolves, bị loại khỏi đấu trường châu Âu và đánh mất lợi thế dẫn trước 2 bàn trước Southampton.

Tottenham nên đưa Antonio Conte thoát khỏi cảnh khốn cùng trước khi mùa giải kết thúc
Tottenham nên đưa Antonio Conte thoát khỏi cảnh khốn cùng trước khi mùa giải kết thúc

Conte nên nhận trách nhiệm và trách nhiệm của mình tại sao mọi chuyện trở nên tồi tệ. Người hâm mộ đã từ bỏ anh ấy, họ không thích phong cách phòng thủ, tiêu cực của anh ấy và chưa bao giờ có tình yêu mà Daniel Levy có thể mong đợi khi thuê một trong những nhà quản lý hàng đầu thế giới.

Nhưng đừng để bị lừa khi tin rằng Levy không biết anh ấy đang làm gì. Anh ấy cực kỳ khôn ngoan và đã thuê một người quản lý với mức lương 15 triệu bảng mỗi năm và mùa trước anh ấy đã đưa họ vào top 4, vậy là xong việc. Họ vẫn có thể làm điều đó một lần nữa. Levy cũng biết Conte đến với những nguy hiểm. Anh ấy đã ca ngợi Chelsea – trận đấu của anh ấy với Diego Costa là sở thích của cá nhân tôi – và đã làm điều tương tự trong mọi công việc anh ấy từng đảm nhiệm.

Cựu HLV Chelsea Thomas Tuchel là đề xuất của John Cross để kế nhiệm Antonio Conte tại Tottenham
Cựu HLV Chelsea Thomas Tuchel là đề xuất của John Cross để kế nhiệm Antonio Conte tại Tottenham

Tuần trước, Levy chắc chắn có ý định giữ anh ta cho đến cuối mùa giải. Bây giờ, anh ấy có một quyết định để thực hiện. Nhưng đó là một quyết định không chỉ trong ngắn hạn mà còn trong dài hạn. Họ vẫn có thể lọt vào top bốn. Conte sẽ ra đi vào mùa hè, chuyện gì đến có thể xảy ra. Một số mục tiêu – Luis Enrique, Mauricio Pochettino hoặc Thomas Tuchel – hiện đã sẵn sàng.

Sẽ thật điên rồ nếu Pochettino quay trở lại. Anh ấy đã thể hiện xuất sắc trong câu thần chú đầu tiên của mình nhưng sẽ không thể lặp lại điều đó với đội hình này. Enrique – anh ấy có thể làm được với thiết lập này không? Theo tôi, Tuchel sẽ là lựa chọn tốt nhất. Và giờ Conte đã trao quyền quyết định cho Spurs.

>>> Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá thú vị ở các bài viết tiếp theo.>>> Hãy đón xem những tin thể thao bóng đá thú vị ở các bài viết tiếp theo.