Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona có thể gặp khó khăn

Barcelona mất phao cứu sinh khiến tài chính cạn kiệt

Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì vấn đề tài chính của câu lạc bộ. Bên cạnh đó đội bóng còn muốn xây dựng sân vận động mới và điều này chắc chắn sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ.

Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona bị La Liga ngăn cấm

Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona bị La Liga ngăn cấm
Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona bị La Liga ngăn cấm

Chủ tịch Liên đoàn Tây Ban Nha, Javier Tebas cho biết rằng khi mọi thứ không ổn định, câu lạc bộ Barcelona sẽ không thể ký hợp đồng với các cầu thủ vào mùa hè này.

Mặc dù trước đó, chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta tiếp tục hứa hẹn những tân binh, trung vệ, hậu vệ phải và tiền đạo sẽ cập bến sân Camp Nou.

Ông ấy phải tiếp tục nói về tình hình một cách tốt nhất có thể nhưng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi câu lạc bộ vẫn đang dính bê bối tài chính. Mùa hè này, Barcelona sẽ không được sử dụng sân vận động nổi tiếng của họ trong ít nhất một mùa giải. 

Và có lẽ điều tồi tệ nhất là Barcelona có thể mất đi những cầu thủ trẻ tốt nhất nếu không thể giải quyết vấn đề tài chính. Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện tại Barcelona đang đối mặt với khoản tiền lương là 655 triệu euro. Trong khi đó La Liga thông báo cho Barcelona chi tiêu tối đa trước thị trường chuyển nhượng mùa hè có thể chỉ là 450 triệu euro.

Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là thông qua việc cắt giảm hóa đơn tiền lương hoặc tăng mạnh doanh thu. Câu lạc bộ cần kiếm được khoảng 200 triệu euro trong bốn tháng tới mới đủ khả năng chuyển nhượng cầu thủ vào mùa hè.

Khó khăn gia tăng trong chuyển nhượng mùa hè của Barcelona 

Khó khăn gia tăng trong chuyển nhượng mùa hè của Barcelona 
Khó khăn gia tăng trong chuyển nhượng mùa hè của Barcelona

Barcelona sẽ di chuyển sân vận động tạm thời để vượt qua cơn khủng hoảng. Thời gian thay đổi sân vận động có thể kéo dài đến một năm. Đội bóng của huấn luyện viên Xavi sẽ bắt đầu mùa giải tới tại Sân vận động Olympic của thành phố trong khi sân Nou Camp được tái phát triển.

Chi phí xây dựng lại Nou Camp sẽ bị ảnh hưởng. Barcelona đã thu nhỏ các kế hoạch ban đầu và chọn nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ Limak để thực hiện công việc. Các nhà xây dựng Tây Ban Nha đối thủ tin rằng giá thầu của Limak là rẻ nhất và họ đã thắng thầu vì họ đồng ý với các bảo đảm nghiêm ngặt, liên quan đến công việc không vượt quá ước tính về giá cả hoặc thời gian.

Tin thể thao bóng đá mới nhất, việc tài trợ cho sân vận động mới sẽ được thống nhất trong tháng này và điều đó có nghĩa là khoản nợ của câu lạc bộ sẽ tăng gấp đôi từ 1,5 tỷ lên 3 tỷ euro. Điều này đồng nghĩa với việc kỳ chuyển nhượng mùa hè của Barcelona sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Barcelona sẽ trở lại Spotify Nou Camp vào tháng 12 năm 2024 với 70% công suất. Nhưng mùa giải mà họ phải thi đấu tại Sân vận động Olympic có sức chứa 49.000 chỗ ngồi sẽ tiêu tốn của họ 94 triệu euro doanh thu.

Barcelona có kế hoạch cố gắng bù đắp một số tổn thất đó bằng cách bán bớt những phần của sân vận động cũ cho những người ủng hộ. Họ hy vọng một số người hâm mộ sẽ trả tiền để có được chỗ ngồi cũ. Barcelona cũng sẽ phải trả khoảng 20 triệu euro để tân trang lại ngôi nhà mới tạm thời để đáp ứng các tiêu chuẩn của UEFA.

Barcelona mất phao cứu sinh khiến tài chính cạn kiệt

Barcelona mất phao cứu sinh khiến tài chính cạn kiệt
Barcelona mất phao cứu sinh khiến tài chính cạn kiệt

Trước khi chuyển đến sân vận động Olympic, Barcelona phải có phán quyết dứt khoát từ Tòa án Châu Âu, phán quyết gần như chắc chắn rằng những người sáng lập Super League có thể bị UEFA trừng phạt.

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, đã bám vào chiếc phao cứu sinh Super League kể từ khi tiếp quản chức chủ tịch câu lạc bộ hai năm trước, tin rằng điều đó sẽ dẫn đến một hợp đồng truyền hình trị giá 600 triệu euro.

Phán quyết của tòa án dự kiến ​​sẽ chấm dứt mọi hy vọng thực tế rằng một giải đấu mới sẽ được diễn ra. Không có Super League và việc chuyển sân tạm thời sẽ cản trở đội hình trẻ đang tiến bộ nhanh chóng của Xavi, hiện đang dẫn đầu La Liga. 

Nhưng nếu điều đó có nghĩa là những cầu thủ hàng đầu phải bị bán. Kỳ chuyển nhượng mùa hè của Barcelona gặp khó khăn và điều đó khiến đội bóng có thể đi xuống.

Barcelona có thể mất tiền vệ 18 tuổi người Tây Ban Nha Gavi theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 7 nếu La Liga ngăn chặn thành công đề nghị của họ để cắt lương của cầu thủ học việc mà anh ấy đang nhận và trao cho anh ấy một hợp đồng chuyên nghiệp.

La Liga đã chặn họ đăng ký thỏa thuận mới của anh ấy vào đầu năm nay nhưng Barcelona đã tạm thời đảo ngược quyết định kháng cáo lên tòa án.

Lời kết

Chuyển nhượng mùa hè của Barcelona chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở thời điểm hiện tại. Bởi câu lạc bộ bị La Liga cấm chuyển nhượng do vi phạm quy định về tài chính. Đội bóng buộc phải bán những cầu thủ quan trọng hoặc có được khoản lợi nhuận lên đến 400 triệu euro cho đến khi thị trường chuyển nhượng mở cửa.