Man City sẽ phải đối diện với nhiều án phạt nặng

CLB Man City một lần nữa đang phải đối diện với cáo buộc gian lận tài chính, khác với 2 năm trước lần này chính ban tổ chức Ngoại Hạng Anh đã đưa ra cáo buộc trên. Dường như theo tin thể thao cập nhật đã có một cuộc điều tra với quy mô lớn nhắm vào nửa xanh thành Manchester và những dấu hiệu vi phạm đã được ủy ban kiểm tra phát giác. Rất có thể với những cáo buộc kể trên MC sẽ phải đối diện với những mức án chưa từng có trong lịch sử.

Man City đang vướng vào cáo buộc tài chính lần 2
Man City đang vướng vào cáo buộc tài chính lần 2

Man City đang gặp rắc rối ở lần thứ 2 bị cáo buộc

Sau vụ đại án của Juventus với những vi phạm nghiêm trọng về việc báo cáo tài chính thì bóng đá Châu Âu một lần nữa rúng động với những câu chuyện của Man City. Điều này đã được hàng loạt các tờ báo uy tín cùng với đó là chính những thông báo từ Ban tổ chức NHA. Họ đã thành lập một uỷ ban điều tra với quy mô lớn nhắm vào đội bóng này sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về mặt minh bạch tài chính.

MC đã vi phạm quá nhiều các quy tắc theo báo cáo của NHA
MC đã vi phạm quá nhiều các quy tắc theo báo cáo của NHA

Cuộc điều tra này được cho là đã được bắt đầu từ năm 2018 khi mà MC đang bị để ý vì mức chi tiêu bất thường. Sau khi bị UEFA cáo buộc và đưa án phạt nhưng đã được kháng cáo thành công vào 2 năm trước do không đủ chứng cứ thì giờ đây mức độ phức tạp và nghiêm trọng hơn rất nhiều. Đã có hàng loạt các cáo buộc được đưa ra nhưng nổi bật nhất là việc Man City không hợp tác điều tra và che dấu thông tin, vi phạm các quy tắc tài chính. 

Những án phạt cực nặng treo trên đầu MC

Nhiều khả năng để đi đến phán quyết cuối cùng sẽ tốn không ít thời gian. Nhanh là và thắng còn chậm có thể là cả năm. Điều này phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vị việc khi mà theo truyền thông có đến hàng trăm cáo buộc khác nhau nhắm đến Man City. Rất khó để MC phải nhận án phạt ngay mùa giải này nhưng điều đó có thể xảy ra trong tương lai.

Tương lai rất mịt mờ dành cho MC
Tương lai rất mịt mờ dành cho MC

Man City có thể sẽ bị phạt trừ số điểm lớn, cấm thi đấu hay cấm chuyển nhượng, nặng hơn là bị trục xuất khỏi giải đấu hay tước đi các danh hiệu vô địch của họ trong thời gian vi phạm. Bất lợi lớn nhất mà MC phải đối diện là nếu những phán quyết được đưa ra họ sẽ không được kháng cáo lên tòa án công lý thể thao Châu Âu. Xem tin hot về sự việc này sẽ được cập nhật liên tục tại Socolive.

Nguồn tham khảo

  • https://cafebiz.vn/man-city-doi-dien-an-phat-cuc-nang-vi-vi-pham-quy-tac-tai-chinh-176230206201355276.chn
  • https://tuoitre.vn/man-city-truoc-nguy-co-bi-phat-nang-tra-lai-cong-bang-20230208095338437.htm

Bài viết có liên quan