Liverpool bỏ lỡ Champions League phải trả giá đắt

Ngôi sao người Anh đã được liên kết chặt chẽ với việc chuyển đến Anfield trong nhiều tháng

Việc Liverpool bỏ lỡ Champions League có ý nghĩa gì đối với kế hoạch chuyển nhượng của Jude Bellingham

Đội bóng của Jurgen Klopp đang kém vị trí thứ tư bảy điểm trước trận đấu ở Premier League với Wolves và việc bỏ lỡ Champions League mùa tới sẽ khiến họ phải trả giá đắt.

Liverpool có thể bỏ lỡ tới 100 triệu bảng nếu họ không đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới , khiến họ lo ngại về khả năng tăng cường đội hình của Jurgen Klopp vào mùa hè.

Liverpool bỏ lỡ Champions League có ý nghĩa gì đối với kế hoạch chuyển nhượng của Jude Bellingham
Liverpool bỏ lỡ Champions League có ý nghĩa gì đối với kế hoạch chuyển nhượng của Jude Bellingham

Các đội vào chung kết mùa giải trước phải đối mặt với một trận chiến khó khăn để tiếp tục tham dự giải đấu năm nay sau khi để thua trận lượt đi vòng 16 đội trên sân nhà trước Real Madrid với tỷ số 5-2.

Và với khoảng cách 9 điểm so với vị trí thứ 4, mặc dù đã có trận đầu tiên trong 2 trận đấu với Wolves vào tối nay, đội chủ sân Anfield đang đứng trước viễn cảnh ngày càng lớn của suất dự Europa League mùa tới. Điều đó có nghĩa là thu nhập tiềm năng của họ từ các cuộc thi ở châu Âu sẽ giảm gần 3/4.

Mùa giải trước, Liverpool đã kiếm được 89,2 triệu bảng từ trận chung kết Champions League – trước khi tính tiền truyền hình, ước tính khoảng 15 triệu bảng mặc dù UEFA không công bố số liệu chính xác.

Klopp đã nhiều lần tuyên bố rằng không có ít tiền để chi tiêu tại Anfield
Klopp đã nhiều lần tuyên bố rằng không có ít tiền để chi tiêu tại Anfield

Và các tài khoản tài chính mới nhất của Liverpool, được công bố vào ngày hôm qua và kéo dài đến tháng 5 năm 2022, cho biết họ đã kiếm được 261 triệu bảng từ doanh thu truyền thông – khoảng 45% tổng thu nhập của họ. Trong khi phần lớn con số đó đến từ thu nhập tại Premier League , tiền từ Champions League vẫn là một sự thúc đẩy đáng kể.

Câu lạc bộ cũng có khả năng có các điều khoản liên quan đến hiệu suất đã được thỏa thuận với một số nhà tài trợ, với các khoản tiền thưởng được kích hoạt khi tham gia Champions League. Ví dụ, Manchester United đã mất hàng triệu USD từ các thỏa thuận chứng thực sau khi không thể tham dự giải đấu mùa này.

Và sự vắng mặt của Liverpool có thể sẽ dẫn đến hệ quả trên thị trường chuyển nhượng. Đội hình của Klopp cần một cuộc đại phẫu và ngôi sao người Anh Jude Bellingham là mục tiêu hàng đầu của họ ở hàng tiền vệ.

Tất cả các dấu hiệu cho thấy đội trưởng hiện tại của Borussia Dortmund sẽ rất muốn di chuyển – nhưng không chỉ bóng đá Champions League là củ cà rốt lớn nhất cho các cầu thủ ngôi sao trên khắp châu Âu, nguồn tài chính hạn chế của câu lạc bộ sẽ ảnh hưởng đến việc tuyển dụng của họ.

Liverpool, đội chỉ thắng 3 trong số 11 trận kể từ đầu năm, cũng có thể tìm cách tăng cường hàng thủ.

Klopp đã nhiều lần tuyên bố rằng không có ít tiền để chi tiêu tại Anfield, khiến Newcastle và Manchester City phẫn nộ sau những bình luận chính đáng vào tháng 10 xung quanh sự mất cân bằng do các câu lạc bộ liên quan đến quyền sở hữu nhà nước gây ra.

City đã cáo buộc huấn luyện viên Liverpool “bài ngoại” vào thời điểm đó nhưng thật khó để phản bác lại quan điểm của ông ấy nếu chỉ xét về khả năng chi tiêu.

Các tài khoản của Liverpool cho biết họ đã ghi nhận doanh thu 594 triệu bảng và lợi nhuận trước thuế là 7,5 triệu bảng cho năm tài chính kết thúc vào tháng 5 năm 2022.