Động thái tiếp quản tiếp theo của Glazer

Nhà Glazer sẽ báo cáo trả lời các nhà thầu trong tuần này

Man Utd tiếp quản: Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim cuối cùng cũng tìm ra kết quả đấu thầu của nhà Glazer

Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đều đã nộp hồ sơ mua lại trước thời hạn mềm của nhà Glazer và đang háo hức chờ đợi phản hồi từ các chủ sở hữu hiện tại của Manchester United

Manchester United dự kiến ​​​​sẽ trả lời các nhà thầu cạnh tranh để tiếp quản câu lạc bộ Premier League trong tuần này.

Nhà Glazer sẽ báo cáo trả lời các nhà thầu trong tuần này
Nhà Glazer sẽ báo cáo trả lời các nhà thầu trong tuần này

Ông trùm hóa chất người Anh Sir Jim Ratcliffe và chủ ngân hàng Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đều nộp hồ sơ dự thầu chính thức trước hạn chót nhẹ nhàng của nhà Glazer vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 2. Bộ đôi này hiện đang là những người đi đầu để kế vị gia đình người Mỹ, những người vẫn bị chia rẽ vì trừng phạt một bán toàn bộ phần lớn cổ phần của họ trong câu lạc bộ mà họ đã nắm giữ từ năm 2005.

Giá cổ phiếu của United đã giảm mạnh gần 13% trong bối cảnh có ý kiến ​​cho rằng đồng chủ tịch điều hành của câu lạc bộ, Joel và Avram Glazer , miễn cưỡng cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Old Trafford, không giống như một số thành viên gia đình vỡ mộng hơn của họ. Tuy nhiên, Ratcliffe và Sheikh Jassim sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống phân cấp của United trong những ngày tới, khi các cuộc đàm phán tiếp quản đang dần tiến triển.

Các chủ ngân hàng thương mại Hoa Kỳ Raine Group – người giám sát việc bán đối thủ Premier League Chelsea trị giá 4,25 tỷ bảng cho tập đoàn của Todd Boehly vào tháng 4 năm ngoái – sẽ liên hệ với những người đã đưa ra lời đề nghị trong tuần này, Daily Mail đưa tin, với Ratcliffe và Sheikh Jassim là bên duy nhất được xác nhận cho đến nay.

Raine đã phân tích các hồ sơ dự thầu và các ứng cử viên được chấp thuận sẽ được cấp quyền truy cập vào toàn bộ tài chính của United, họ vẫn chưa khám phá đầy đủ các sổ sách của câu lạc bộ sau khi bày tỏ sự quan tâm của họ. Không chắc rằng lời đề nghị đầu tiên của bất kỳ ai sẽ được chấp nhận, với việc nhà Glazer định giá 6 tỷ bảng Anh, điều được coi là phi thực tế trong một số quý.

Sheikh Jassim đang đứng trước cuộc đấu thầu của Qatar để mua Man Utd
Sheikh Jassim đang đứng trước cuộc đấu thầu của Qatar để mua Man Utd

Avram Glazer đã có mặt tại Wembley vào Chủ nhật để chứng kiến ​​United chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 6 năm, đánh bại Newcastle 2-0 trong trận chung kết Carabao Cup . Theo người quản lý Erik ten Hag , sự xuất hiện của anh ấy là một dấu hiệu cho thấy anh ấy cam kết với câu lạc bộ, mặc dù có thể bị bán sau 18 năm cầm quân.

“Anh ấy thực sự hạnh phúc cho câu lạc bộ, với tư cách là chủ sở hữu của chúng tôi,” Ten Hag giải thích sau trận đấu, với việc Avram ngồi cạnh giám đốc điều hành Richard Arnold và gần ông chủ cũ huyền thoại Sir Alex Ferguson trong suốt trận đấu. “Anh ấy muốn trở thành một phần của nó. Anh ấy đang ở trong phòng thay đồ, thật tốt khi anh ấy ở đây, đã thể hiện ý định của mình.

Sir Jim Ratcliffe cũng đã chính thức đưa ra lời đề nghị mua lại Man Utd
Sir Jim Ratcliffe cũng đã chính thức đưa ra lời đề nghị mua lại Man Utd

“Tôi không biết [về việc tiếp quản], tôi không tham gia vào quá trình đó, nhưng cách ông ấy ở đây khiến bạn cảm thấy ông ấy cam kết. Nhưng quá trình, những gì ông ấy muốn, điều đó không dành cho tôi. Tôi lãnh đạo việc này nhóm, những người khác tham gia vào các quyết định về quyền sở hữu.”

Vào thời điểm tiếp theo, United có hy vọng lọt vào trận chung kết cúp mùa xuân này, Ratcliffe và Sheikh Jassim – những người từng tuyên bố đã ủng hộ câu lạc bộ từ khi còn trẻ – cả hai đều muốn theo dõi đội bóng đang có phong độ tốt của Ten Hag với tư cách là chủ sở hữu mới.

Trong khi người sáng lập INEOS Ratcliffe có mặt ở Monaco vào Chủ nhật để xem đội tuyển Pháp mà ông hiện đang sở hữu, Nice , giành chiến thắng 3-0, thì Al Thani được cho là đã xem trận thắng Newcastle cùng gia đình tại nhà riêng ở Doha. Hãy theo dõi những tin thể thao bóng đá mới nhất nhé.