Liệu chung kết trong mơ Bồ Đào Nha vs Argentina có xảy ra ?

Ronaldo vs Messi đối đầu nhau ở trận đấu cuối cùng

Trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây Ronaldo và Messi luôn là hai cái tên thu hút được nhiều sự chú ý nhất của giới túc cầu. Sự cạnh tranh giữa họ luôn là đề tài để các trang tin thể thao khai thác. Kỳ World Cup 2022 này có lẽ đều là lần cuối cùng mà cả 2 xuất hiện ở sân chơi danh giá này. Bồ Đào Nha và Argentina đều đã điền tên mình vào tứ kết. Có lẽ điều đáng mong đợi nhất là trận chung kết giữa hai đội tuyển này, nơi mà Messi và Ronaldo sẽ có lần cuối cùng đối đầu với nhau. 

Ronaldo vs Messi đối đầu nhau ở trận đấu cuối cùng
Ronaldo vs Messi đối đầu nhau ở trận đấu cuối cùng

Hành trình của Bồ Đào Nha cho giấc mơ cúp vàng

Đội tuyển Bồ Đào Nha của Ronaldo đã xuất sắc vượt qua vòng đấu 1/8 với thắng lợi đậm đà trước đội tuyển Thuỵ Sĩ. Trước mắt đội đại diện tới từ Châu Âu sẽ là đội tuyển Maroc, đội bóng được đánh giá là nhẹ nhất trong 8 đội góp mặt tại vòng tứ kết. Tuy nhiên không bởi thế mà Maroc có thể xem thường khi họ đã lần lượt loại cả Bỉ và Tây Ban Nha để có thể góp mặt tại tứ kết World Cup.

Con đường Bồ Đào Nha rất nhiều chông gai
Con đường Bồ Đào Nha rất nhiều chông gai

Nếu như có thể vượt qua được tứ kết thì với nhánh đâu của Bồ Đào Nha hiện tại thử thách ở bán kết mới thực sự là khó nhằn. Khi mà Pháp và Anh sẽ phân định xem ai là cái tên xứng đáng hơn thì việc Bồ Đào Nha phải gặp bất cứ đội nào cũng đều không dễ dàng. Đây là hai cái tên được đánh giá rất cao cho chức vô địch World Cup bởi vậy để có mặt tại chung kết Ronaldo và các đồng đội không chỉ phải chơi thật xuất sắc mà còn phải có yếu tố may mắn. 

Đường đến vinh quang của Argentina

Nhánh đấu còn lại của đội tuyển Argentina cũng không hề dễ dàng khi đối thủ tới đây của họ là đội tuyển Hà Lan. Cả hai đã là đối thủ không đội trời chung ở các kỳ World Cup trước đây, bởi vậy đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của Messi và các đồng đội. Hà Lan là một đối thủ không hề dễ chơi khi đội bóng này có được sự lì lợm và kỷ luật.

Argentina sẽ gặp những thử thách cực đại
Argentina sẽ gặp những thử thách cực đại

Nếu vượt qua tứ kết đối thủ của Argentina có thể là đương kim á quân Croatia hay thậm chí đại kình địch của họ đội tuyển Brazil. Người ra đang kỳ vọng hai đội bóng Nam Mỹ sẽ có thể gặp nhau nơi mà Messi sẽ phải đối đầu với Neymar. Có thể thấy hành trình của cả Bồ Đào Nha và Argentina đều không hề dễ dàng, hy vọng rằng họ sẽ tiến được tới trận đấu cuối cùng của vinh quang. Tin mới nhất trong ngày về World Cup sẽ luôn được cập nhật tại Socolive.

Nguồn tham khảo

  • https://ngoisao.vnexpress.net/8-doi-bong-vao-vong-tu-ket-world-cup-2022-4545027.html
  • https://thethao247.vn/world-cup/428-nhanh-dau-world-cup-2022-mo-ky-tich-chau-a-hen-chung-ket-messi-ronaldo-d274246.html

Bài viết có liên quan