Bóng đá Châu Á liệu đã thu hẹp về trình độ với thế giới

Các đội tuyển Châu Á vẫn chưa thể tiệm cận đến đẳng cấp thế giới

Kỳ World Cup nay mang đến khá nhiều bất ngờ, đặc biệt là các đại diện Châu Á khi mà những đội bóng này đều mang đến những khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên điều đáng tiếc là không có một đại diện Châu Á nào có thể góp mặt tại vòng 8 đội mạnh nhất. Liệu rằng trình độ bóng đá Châu Á đã có thể thu hẹp khoảng cách với những khu vực Nam Mỹ hay Châu Âu hay chưa, đó vẫn là một câu hỏi thực sự cần có lời giải đáp trong tin thể thao tại Socolive.

Các đội tuyển Châu Á có một kỳ World Cup đáng nhớ
Các đội tuyển Châu Á có một kỳ World Cup đáng nhớ

Các đội tuyển Châu Á lần lượt làm nên bất ngờ

Có lẽ bất ngờ đầu tiên mà các đội tuyển Châu Á mang đến kỳ World Cup lần này chính là việc Saudi Arabia có thể đánh bại một Argentina với chuỗi 36 trận bất bại ngay ngày đầu ra quân. Đây là một chiến thắng cực kỳ sốc nếu nhìn vào thành tích của Saudi Arabia cách đây 4 năm. Tiếp nối theo đó Hàn Quốc cũng có được 1 điểm trước đội tuyển Uruguay với hàng loạt những ngôi sao hàng đầu, thậm chí đội bóng này còn hạ luôn cả Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối cùng.

Thành công của bóng đá Châu Á tại World Cup 2022
Thành công của bóng đá Châu Á tại World Cup 2022

Thế nhưng có lẽ đội bóng để lại ấn tượng nhiều nhất tại kỳ World Cup năm nay đó chính là đội tuyển Nhật Bản. Họ đã đánh bại đội tuyển Đức ở lượt trận đầu tiên cùng với đó hạ gục luôn một đội bóng hùng mạnh khác là đội tuyển Tây Ban Nha. Nhật Bản là đội bóng đi tiếp với tư cách đầu bảng E, bảng đấu được đánh giá là tử thần tại kỳ World Cup lần này. 

Những đại diện Châu Á đều bị loại ở vòng 1/8

Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup có đến 3 đại diện Châu Á là Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều có thể vượt qua vòng bảng. Đội tuyển Úc cũng có một hành trình kỳ diệu khi loại đội tuyển Đan Mạch nhằm giành lấy tấm vé thứ 2 tại bảng D. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi quá nhanh ở vòng 1/8 khi mà cả 3 đội bóng này đều không thể tiếp tục làm nên bất ngờ.

Các đội tuyển Châu Á vẫn chưa thể tiệm cận đến đẳng cấp thế giới
Các đội tuyển Châu Á vẫn chưa thể tiệm cận đến đẳng cấp thế giới

Kỳ World Cup năm nay có thể được coi là thành công với Châu Á khi những thành tựu mà họ đạt được đều rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên ở đâu đó người ta vẫn thấy những khoảng cách không thể san lấp giữa Châu Á với những khu vực tên tuổi khác. Đó là đẳng cấp và trình độ được hiện rõ trong cặp đấu giữa Brazil và Hàn Quốc, hay bản lĩnh và kinh nghiệm trong cặp đấu giữa Croatia và Nhật Bản. Hãy tiếp tục theo dõi tin hot nhất về vòng tứ kết sẽ được cập nhật tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/chau-a-het-dai-dien-o-world-cup-2022-4544582.html
  • https://www.bienphong.com.vn/nhung-dau-an-cua-bong-da-chau-a-tai-world-cup-2022-post456973.html

Bài viết có liên quan