Bồ Đào Nha vs Maroc – Cơ hội hay thách thức Selecao Châu Âu

Maroc là đối thủ bất ngờ của Bồ Đào Nha

Đội tuyển Bồ Đào Nha đã xuất sắc có mặt tại tứ kết kể từ năm 2006, đã quá lâu rồi Selecao Châu Âu mới có thể góp mặt tại vòng đấu của 8 đội mạnh nhất. Đối thủ của họ thật bất ngờ khi không phải đội tuyển Tây Ban Nha như dự đoán mà lại chính là Maroc. Đại diện Châu Phi đã đánh bại đội bóng xứ sở bò tót sau loạt Penalty căng thẳng. Tin thể thao tại Socolive sẽ mang đến cho bạn cách nhìn toàn diện nhất về cơ hội cũng như thách thức đang chờ đợi Bồ Đào Nha. 

Maroc là đối thủ bất ngờ của Bồ Đào Nha
Maroc là đối thủ bất ngờ của Bồ Đào Nha

Thử thách không hề đơn giản với Bồ Đào Nha

Trước hết cần phải thay đổi quan điểm rằng đội tuyển Maroc tiến vào vòng tứ kết không phải hoàn toàn do may mắn. Họ là đội bóng đứng đầu bảng F nơi có sự góp mặt của hai đại diện hùng mạnh là Croatia và Bỉ. Đại diện của Châu Phi tiếp tục đánh bại đội tuyển Tây Ban Nha với thế hệ cầu thủ trẻ đầy tài năng một cách không thể kịch tính hơn. Rõ ràng Maroc có thể lép vế về tên tuổi nhưng thực lực của đội bóng này khiến Bồ Đào Nha không thể xem thường. 

Thử thách khó khăn đang ở trước mắt
Thử thách khó khăn đang ở trước mắt

Lối chơi của đội tuyển Maroc rất khoa học và khó chịu, thậm chí có thể nói là khó nhằn nhất giải đấu này. Với bất cứ đối thủ nào họ luôn chơi phòng ngự một cách chủ động và bóp nghẹt không gian chơi bóng của đối thủ trên phần sân của mình. Maroc sẵn sàng đưa đối thủ của mình vào loạt Penalty may rủi để kết liễu một cách lạnh lùng. Bồ Đào Nha cần rút ra những bài họ từ tuyển Bỉ hay Tây Ban Nha để có cách tiếp cận khác trong trận đấu này. 

Cơ hội lớn của Bồ Đào Nha

Song hành với thử thách mang tên Maroc thì cũng là một cơ hội lớn đối với đội tuyển Bồ Đào Nha. Xét trên thực tế Ronaldo và các đồng đội chỉ phải gặp Maroc nếu như xét trên bình diện những cặp đấu còn lại. Đội bóng Châu Phi cũng chỉ có lần đầu tiên góp mặt tại vòng đấu tứ kết, kinh nghiệm là thứ đội bóng này còn thiếu. 

Cơ hội không nhỏ dành cho Selecao Châu Âu
Cơ hội không nhỏ dành cho Selecao Châu Âu

Bồ Đào Nha đang đứng trước cơ hội rất lớn có thể lọt vào đến bán kết kể từ năm 2006, thành tích tốt nhất của đội tuyển này trong những kỳ World Cup. Giấc mơ của Ronaldo và các đồng đội không chắc chắn sẽ còn xa hơn nữa, bởi vậy Maroc có thể coi là một thử thách để đánh giá năng lực thực sự của Bồ Đào Nha. Người hâm mộ hãy xem tin hot về các trận tứ kết được cập nhật tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/bi-mat-maroc-va-bo-dao-nha-tai-world-cup-2022-2088577.html
  • https://bongdaplus.vn/world-cup/nhan-dinh-bong-da-morocco-vs-bo-dao-nha-22h00-ngay-10-12-3851952212.html

Bài viết có liên quan