Kay Trần mang bài hát đang drama bản quyền đi diễn 

Kay Trần và Nguyễn Khoa từng là anh em cùng chung một con thuyền

Vừa qua, drama về bản quyền giữa nam nghệ sĩ Kay Trần cùng người anh em Nguyễn Khoa vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Mới đây, nam nghệ sĩ lại tiếp tục gây tranh cãi khi đem bài hát Tết Đong Đầy đang tranh chấp bản quyền đi diễn công khai nhưng lại còn ghi sai tên tác giả khiến cho fan không thể hiểu nổi, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Kay Trần mang bài hát đang tranh chấp bản quyền đi diễn công khai

Thời gian cận tết đã đến, Kay Trần và Nguyễn Khoa cũng bắt đầu nảy ra vụ tranh chấp bản quyền về loạt bài hit ngày xưa được cả 2 chắp bút. Ồn ào về bản quyền các ca khúc ngày càng được nhiều người chú ý khi động thái của phía 2 bên hoàn toàn không hướng đến một cách giải quyết thân thiện khiến nhiều người lại càng thêm chú ý. Trong đó không ít người đã nhận định Kay Trần sau khi về nhà mới đã có những thay đổi về mặt suy nghĩ. 

Kay Trần mang bài hát đang tranh chấp bản quyền đi diễn công khai
Kay Trần mang bài hát đang tranh chấp bản quyền đi diễn công khai

Hơn thế, phía Nguyễn Khoa còn công khai rằng Kay Trần từng bán bản quyền bài nhạc cho một bên phân phối nhạc trực tuyến mà Nguyễn Khoa không hề hay biết. Toàn bộ số tiền lợi nhuận sau đó mà bài hát thu về được vẫn chưa rõ là bao nhiêu và đang ở đâu. Drama đang không ngừng phình to thì vừa qua Kay Trần đã đem bản hit đang tranh chấp bản quyền Tết Đong Đầy đi diễn công khai, điều đáng chú ý hơn rằng nam nghệ sĩ còn ghi sai cả tên tác giả. 

Kay Trần và Nguyễn Khoa từng là anh em cùng chung một con thuyền
Kay Trần và Nguyễn Khoa từng là anh em cùng chung một con thuyền

Cụ thể vào tối ngày 12/1 vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Khoa đã chia sẻ một bức ảnh chụp màn hình với dòng trại thái “Mình mong rằng bức ảnh này không phải là thật mà là sản phẩm của photoshop”. Người xem có thể thấy trong bức ảnh là hình ảnh Kay Trần đang đi diễn tại một show nhạc trên VTV5 với phần giới thiệu tác giả mang tên Khắc Hưng chứ không phải Nguyễn Khoa. 

Ngay lập tức thông tin được người hâm mộ tiếp nhận, trong số đó không ít người bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành động của Kay Trần lần này. Họ cho rằng đây là hành động không tôn trọng tác giả của tác phẩm và hành động này mang tính công kích trực diện đối với tinh thần của Nguyễn Khoa. Một số khác thì lại cho rằng ngay cả Nguyễn Khoa còn chưa xác minh được bức ảnh trên là thật hay giả cho nên mọi thông tin hiện tại vẫn còn đang rất mơ hồ.

Kay Trần đang cố tình chọc tức Nguyễn Khoa hay vì mục đích khác?

Mặc dù đang trong hoàn cảnh vô cùng nhạy cảm sau khi dính phải hàng loạt drama về bản quyền, thế nhưng Kay Trần lần này thật sự đã đi một nước đi khá sai lầm, thậm chí có thể phá hủy cả sự nghiệp của anh khi không còn được khán giả yêu quý như ngày xưa. 

Kay Trần đang cố tình chọc tức Nguyễn Khoa hay vì mục đích khác
Kay Trần đang cố tình chọc tức Nguyễn Khoa hay vì mục đích khác

Nhìn lại quá khứ, mối quan hệ của Nguyễn Khoa cùng nam rapper đã từng rất thân thiết. Cả 2 từng là thành viên của 1 tổ đội âm nhạc, do đó mà Nguyễn Khoa đã vui vẻ hợp tác cùng Kay Trần trong Tết Đong Đầy, Chuyện Tình Tôi và anh cho biết ban đầu mình định solo riêng thế nhưng nam rapper muốn góp mặt cho nên đồng ý và không ngờ bài hát đã trở thành hit. Sau đó nam rapper có ý muốn mua lại bài hát nhưng không được Nguyễn Khoa đồng ý cho nên đã đi kiện ngược tác giả của tác phẩm. 

Trước thông tin về vụ ghi sai tên tác giả, Khắc Hưng đã phải đích thân mình lên trang cá nhân để xác minh thông tin vì bị khán giả ồ ạt vào trang cá nhân đòi công bằng “Trời ơi là trời, xin một lời giải thích: Tôi không hề có liên quan đến bất kỳ điều gì trong sự việc”.

Bạn có thể ghé thăm trang chủ của Socogifts để có thể xem thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/kay-tran-dien-ban-hit-vua-dinh-tranh-chap-ban-quyen-tren-truyen-hinh-lai-con-ghi-sai-ten-tac-gia-20230112205122945.chn