Thầy Park Hang Seo và lần cuối trên sân Mỹ Đình

Thầy Park không nhận được nhiều sự tin tưởng khi đến Việt Nam

Vậy là sau 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan ngày hôm nay sẽ là trận đấu cuối cùng mà thầy Park Hang Seo cùng các học trò thi đấu trên sân Mỹ Đình. 

Hành trình khó quên với bóng đá Việt Nam

Ngay từ khi mới đến Việt Nam với tư cách là huấn luyện viên trưởng, ông Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều sự nghi ngờ. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà trước đó, đội tuyển Việt Nam đã thực sự rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng và có một bộ phận người hâm mộ đã không còn niềm tin với bóng đá nước nhà. Mặc dù ông Park Hang Seo có bài phát biểu dài tới 8 phút để trình bày những mục tiêu mà mình đã đặt ra khi đặt chân đến Việt Nam cũng không làm cho người hâm mộ đặt niềm tin 100% vào vị chiến lược gia này. 

Điều này cùng xuất phát từ một lý do đó chính là thành tích không bết bát của ông cùng với Changwon FC tại K League 3. Đồng thời, ông Park cũng rất hạn chế về khả năng tiếng Anh

Thầy Park không nhận được nhiều sự tin tưởng khi đến Việt Nam
Thầy Park không nhận được nhiều sự tin tưởng khi đến Việt Nam

Tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn 3 tháng sau, tất cả những người yêu bóng đá Việt Nam đã được sống trong những ngày hội bóng đá thực sự khi đội U23 làm nên kỳ tích tại Thường Châu trong khuôn khổ vòng chung kết Châu Á. Hình ảnh những đoàn người chật cứng trên khắp các nẻo đường, lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới và những tiếng hô vang Việt Nam đầy kiêu hãnh đã trở thành hình ảnh mà không ai có thể quên được. 

Cũng chính vì thế mà hình ảnh của huấn luyện viên Park Hang Seo trong mắt người dân Việt Nam đã hoàn toàn thay đổi. Từ sự hoài nghi trở thành yêu mến. 

Vậy mà đã 5 năm trôi qua từ khoảnh khắc mang tính lịch sử ấy, có thể nói lúc này ông Park đang cùng các học trò viết tiếp những dòng cuối cùng của câu chuyện lịch sử ấy. Câu chuyện giúp cho đội tuyển Việt Nam ngày càng vươn xa hơn trên thế giới

Có thể nói, những thành tích mà thầy Park mang đến cho bóng đá Việt Nam là vô cùng đáng kể. Ông gần như trở thành người hùng khi đưa bóng đá nước ta bước ra khỏi giai đoạn khó khăn và tiến đến một tương lai tươi sáng hơn.

Giờ đây, những cầu thủ của chúng ta không chỉ có một nền tảng thể lực tốt, lối chơi đầy kỹ thuật mà còn có cả tinh thần thi đấu vô cùng tự tin. Dưới sự dẫn dắt của thầy Park, các hảo thủ đã có sự tiến bộ và trưởng thành một cách vượt bậc. 

Những khoảnh khắc đẹp của ông Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam
Những khoảnh khắc đẹp của ông Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam

Không những thế, chính huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp cho tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam trở nên ngày càng mãnh liệt hơn. Họ được sống trong niềm vui vỡ òa, được thể hiện tình yêu với màu áo đỏ, ngôi sao vàng trên ngực. Nhìn vào điều này mới thấy được những điều mà ông Park làm cho bóng đá Việt Nam vượt xa những thành tích thông thường. 

Trận đấu cuối cùng trên hành trình

Vậy là hành trình tuyệt vời của thầy Park cùng với bóng đá Việt Nam đang dần dần khép lại. Chỉ còn 2 trận đấu nữa thôi ông sẽ phải nói lời tạm biệt. Và đương nhiên, mục tiêu của ông không gì khác ngoài một chiến thắng để làm món quà chia tay gửi đến người dân Việt Nam. Hơn thế nữa, việc đánh bại người Thái tại AFF Cup cũng là mục tiêu mang nhiều ý nghĩa hơn cả. Điều này cũng được chính thầy Park thể hiện ngay trong cuộc họp báo trước trận đấu. 

Mặc dù đã ở độ tuổi hơn 60 nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn cho thấy nhiệt huyết và sự quyết tâm vô cùng lớn. Ông luôn nhắc các học trò về sự quyết tâm và tinh thần thi đấu không bỏ cuộc. Cho đến lúc này, những lời dặn dò của thầy vẫn là kim chỉ nam cho các cầu thủ để từ đó họ có thể đủ sức mạnh để chinh phục những thành tích lớn lao hơn. 

Cầu thủ Việt Nam ngày càng tiến bộ
Cầu thủ Việt Nam ngày càng tiến bộ

Chắc chắn lúc này, tất cả các tuyển thủ đang muốn dồn 100% năng lượng của mình trong cuộc đấu với người Thái để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra. Một chiến thắng ở lượt đi sẽ mở ra rất nhiều cơ hội để chúng ta đến với ngôi vô địch.

Không những thế, đây cũng là trận đấu cuối mà huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình. Có thể chất lượng không còn được như xưa song Mỹ Đình vẫn là nơi chứng kiến biết bao sự kiện đặc biệt của đội tuyển Việt Nam. Đồng thời nó cũng sẽ là nơi khép lại một kỷ nguyên mang mà thầy Park đem đến cho bóng đá Việt Nam. 

Mỹ Đình là điểm tựa tinh thần
Mỹ Đình là điểm tựa tinh thần

Một chiến thắng trước đối thủ kỵ dơ này sẽ là điều không thể tuyệt vời hơn. Vì thế, hãy cứ hết mình cho lần cuối cùng tuyệt vời nhé. Cho dù kết quả có ra sao thì chắc chắn người hâm mộ Việt Nam vẫn luôn có niềm tin vào huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như các cầu thủ.

Hãy cùng theo dõi diễn biến của trận đấu này bằng cách truy cập vào Socolive để xem trực tiếp bóng đá và cập nhật nhiều tin thể thao mới nhất. 

Nguồn tham khảo: 

https://bongda24h.vn/truoc-gio-g/one-last-dance-tren-chao-lua-my-dinh-nhe-thay-park-395-342021.html