Phía Kay Trần lần đầu lên tiếng xác nhận vụ bản quyền

Thông tin về người đại diện Kay Trần phát ngôn là không chính xác

Cộng đồng mạng vừa qua đang xôn xao thông tin về vụ việc Kay Trần tranh chấp bản quyền các bản hit cùng người anh em thân cận Nguyễn Khoa. Mới đây, lần đầu tiên phía nam rapper đã chính thức lên tiếng về vụ việc và cho biết các phát ngôn trên mạng đều là giả và không liên quan gì đến bên công ty quản lý, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ việc tranh chấp bản quyền

Nguyễn Khoa và Kay Trần từng là anh em thân thiết khi cả 2 ở chung một tổ đội, từng cùng nhau chắp bút cho ra 2 bài hát siêu hit cho đến thời điểm hiện tại. Sau một khoảng thời gian dài, nam rapper giờ đây cũng đã có con đường nghệ thuật riêng khi gia nhập vào đại gia đình MTP Entertainment và về căn nhà chung cùng với Vũ. 

Thế nhưng sự việc không mong muốn đã xảy ra khi vào tối ngày 2/1, Nguyễn Khoa – tác giả của 2 bản hit đưa tin về việc 2 ca khúc Tết Đong Đầy và Chuyện Tình Tôi đang tranh chấp bản quyền với Kay Trần. Bài hát được Nguyễn Khoa sáng tác, cho phép Kay mang đi diễn mà không lấy tiền, Kay phân phối nhạc qua các bên âm nhạc khác nhau mà không lấy tiền bản quyền. Thế nhưng bây giờ phía công ty quản lý của Kay lại muốn kiện ngược Nguyễn Khoa về việc ăn cắp bản quyền. 

Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ việc tranh chấp bản quyền
Kay Trần lần đầu lên tiếng về vụ việc tranh chấp bản quyền

Trong chiều ngày 3/1 sau đó, một thông tin được cho là phát ngôn của người đại diện bên Kay Trần nói rằng “Cứ cho Khoa là người đúng trong câu chuyện vậy thì việc bạn đem phần nhạc có lời của Kay đi diễn ở The Heroes thì sao? Không biết hành động này của bạn mang ý nghĩa gì?”.

Thông tin về người đại diện Kay Trần phát ngôn là không chính xác
Thông tin về người đại diện Kay Trần phát ngôn là không chính xác

Đứng trước câu hỏi của giới truyền thông, mới đây phía công ty đại diện của Kay Trần đã chính thức lên tiếng “Các thông tin về phát ngôn của người được cho là đại diện của Kay là hoàn toàn không chính xác. Đây là thông báo đầu tiên của chúng tôi về vụ việc tranh chấp bản quyền nhạc số này, các bạn vui lòng giữ bình tĩnh và không để dư luận chi phối”.

Công cuộc “kiện ngược” của công ty quản lý Kay Trần đến đâu?

Chia sẻ với Kenh14, công ty quản lý của Kay Trần đã chính thức lên tiếng “Trong thời gian qua, phía Nguyễn Khoa đã vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi tự ý kinh doanh các bản ghi và sử dụng hình ảnh của Kay Trần với mục đích thương mại, thu lợi nhuận. Phía công ty quản lý của Kay cũng đã liên lạc với Nguyễn Khoa ngay từ ban đầu để cùng nhau đi đến một cách giải quyết mang tính ôn hòa và có lợi đôi bên.

Thế nhưng phía Nguyễn Khoa không đồng ý hợp tác giải quyết và cũng từ chối giải quyết theo pháp luật. Đồng thời những thông tin mà Nguyễn Khoa chia sẻ về quyền tác giả, các bản ghi của 2 ca khúc Tết Đong Đầy, Chuyện Tình Tôi và việc chúng tôi dọa kiện là thông tin không chính xác, không những thế những thông tin này còn ảnh hưởng đến chúng tôi, mang tính chất bôi nhọ danh dự tập thể”.

Công cuộc kiện ngược của công ty quản lý Kay Trần đến đâu
Công cuộc kiện ngược của công ty quản lý Kay Trần đến đâu

Đồng thời, công ty quản lý Kay Trần còn chia sẻ thêm “Hiện tại chúng tôi đã và đang liên hệ, làm việc với phía luật sư để có các bằng chứng, chứng cứ để chứng minh bản quyền đang bị Nguyễn Khoa đánh tráo và vi phạm. Thứ 2 là thông tin về việc phát ngôn của người được cho là “đại diện phía Kay Trần” mà nhiều đơn vị đã đưa tin trong mấy ngày qua là hoàn toàn sai sự thật. Và đây là lần đầu tiên chúng tôi lên tiếng về vụ việc này”.

Bạn có thể ghé thăm trang chủ của Socogifts để có thể xem thêm các thông tin mới nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/doc-quyen-phia-kay-tran-lan-dau-len-tieng-ve-vu-tranh-chap-ban-quyen-voi-ns-nguyen-khoa-cac-phat-ngon-troi-noi-mxh-la-khong-chinh-xac-20230103214731694.chn