Quân khu 7 lên tiếng sau khi có tin đồn học sinh bị hiếp dâm

Trường quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn có nữ sinh bị hiếp dâm

Trường quân sự Quân khu 7 vừa qua bất ngờ dấy lên thông tin về một vụ học sinh bị hiếp dâm tập thể bởi 12 quân nhân trong trường. Sự việc đang khiến cho cả cộng đồng mạng và không ít học sinh đã và đang công tác tại trường hoang mang, cùng Socogifts tìm hiểu thêm về sự việc trên.

Trường quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn có nữ sinh bị hiếp dâm

Vào tối ngày 11/1 vừa qua, bất ngờ trên mạng xã hội Facebook Việt Nam xuất hiện tin đồn về vụ việc có 2 học sinh nữ bị hiếp dâm tập thể bởi 12 quân nhân tại trường quân sự Quân khu 7. Rất nhiều học sinh đang công tác tại trường cũng vô cùng hoang mang trước thông tin, trong đó không ít người là nhân chứng có mặt tại hiện trường, quay lại được nhiều đoạn clip.

Cụ thể, thông tin ban đầu được cho là từ 1 vụ học sinh bị các bạn cùng phòng vu oan trộm tiền dẫn đến xích mích. Thông tin thứ 2 gây chấn động hơn là có 2 sinh viên nữ bị 12 quân nhân trong trường bắt và cưỡng hiếp tập thể dẫn đến cả 2 sinh viên nhảy lầu tự tử. Hơn nữa còn có 1 đoạn clip được học sinh trong trường quay lại cảnh một tiếng hét thất thanh của nữ sinh vang khắp không gian trường.

Trường quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn có nữ sinh bị hiếp dâm
Trường quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn có nữ sinh bị hiếp dâm

Thông tin về Quân khu 7 được cộng đồng mạng lan truyền một cách chóng mặt. Không ít người đã bày tỏ sự bức xúc, thương xót và phải đòi lại bằng được công lý cho những nữ sinh kia để bảo vệ an toàn và quyền lợi cho các sinh viên khóa sau.

Thông tin trên được xác định là không đúng sự thật và không có
Thông tin trên được xác định là không đúng sự thật và không có

Mới đây, cán bộ nhà trường đã chính thức lên tiếng về sự việc trên và cho biết tin đồn trên được các sinh viên trong trường lan truyền và đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hoạt động của trường.

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn mới đây đã chính thức lên tiếng cho giới truyền thông và báo Tuổi Trẻ Online “Thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật. Vào ngày 11/1 vừa qua không có bất kỳ sự việc nữ sinh bị hiếp dâm hay xảy ra bất kỳ vụ tự tử nào như trên mạng đang lan truyền. Đề nghị người dùng và các học sinh không cho lan truyền những thông tin sai sự thật và chưa có xác thực”. 

Mặc dù thông tin trên chưa có xác minh, tuy nhiên giải thích về đoạn clip tiếng hét của nữ sinh ở trường quân sự Quân khu 7 vẫn chưa có bất kỳ lời giải thích chính đáng nào. Do đó cộng đồng mạng cũng vô cùng nghi ngờ về động thái từ cán bộ nhà trường.

Cộng đồng mạng bị dư luận dắt mũi xoay vòng

Đây có thể thấy là một trường hợp mà cộng đồng người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam bị dắt mũi bởi những thông tin không chính thống. Mặc dù thông tin về trường quân sự Quân khu 7 có xảy ra sự việc gây chấn động vẫn chưa được xác minh nhưng không ít người đã sẵn sàng chia sẻ rầm rộ và thêm nhiều tình tiết do bản thân tự đặt ra.

Cộng đồng mạng bị dư luận dắt mũi xoay vòng
Cộng đồng mạng bị dư luận dắt mũi xoay vòng

Phía bên công an cơ động cũng đang ra sức kêu gọi nhóm an ninh mạng cùng cộng đồng mạng tỉnh táo trước các thông tin không chính thức “Đây có thể là cơ hội để cho các tổ chức phản động lan truyền các thông tin sai sự thật để đánh vào tâm lý của người dân. Làm cho người dân và học sinh không còn tin vào cách hoạt động của chính phủ. Do đó mọi người hãy giữ được bình tĩnh và sáng suốt trước các thông tin mà mình tiếp nhận đồng thời không tiếp tay truyền bá thông tin không chính thức cho nhiều người”.

Thông tin mới nhất trong ngày đã được nhóm phóng viên đang tải trên trang chủ Socogifts.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/truong-quan-su-quan-khu-7-noi-gi-ve-thong-tin-sinh-vien-huflit-hoc-quan-su-lan-tren-mang-20230112104722169.chn