Đan Mạch vs Úc – Quyết đấu cho vị trí nhì bảng

Đan Mạch cạnh tranh với Úc cho tấm vé thứ 2 bảng D

Lượt trận cuối cùng bảng D hai đội bóng đang còn cơ hội cạnh tranh đi tiếp là Đan Mạch vs Úc sẽ đối đầu trực tiếp với nhau. Đội tuyển Úc hiện đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng trong khi đó Đan Mạch chỉ có được cho mình vị trí thứ 3 với 1 điểm sau 2 vòng đấu. Nếu theo cục diện của bảng đấu này nếu như giành được 3 điểm thì Đan Mạch và Pháp sẽ là những cái tên ghi dấu tại vòng trong còn đội tuyển Úc chỉ cần 1 điểm sẽ là đội bóng Châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng. 

Đan Mạch cạnh tranh với Úc cho tấm vé thứ 2 bảng D
Đan Mạch cạnh tranh với Úc cho tấm vé thứ 2 bảng D

Cơ hội cho tuyển Úc làm nên lịch sử

Sau trận thua tan nát trước nhà đương kim vô địch Pháp ngày đầu ra quân nhiều người đã nghĩ rằng Úc sẽ sớm phải nói lời chia tay với giải đấu vì màn trình diễn tệ hại. Tuy nhiên họ đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại đội tuyển tới từ Châu Phi là Tunisia ở lượt trận thứ 2. Nên nhớ rằng đội bóng này đã gây ra rất nhiều khó khăn trước Đan Mạch và khiến đại diện của Châu Âu phải chấp nhận chia điểm. 

Tuyển Úc chỉ cần có điểm sẽ làm nên lịch sử
Tuyển Úc chỉ cần có điểm sẽ làm nên lịch sử

Với 3 điểm quý giá đó giúp cho Úc có được lợi thế không nhỏ trước khi bước vào trận đấu cuối cùng. Nếu như Úc hoà với Đan Mạch và Tunisia không thắng Pháp với cách biệt quá 2 bàn thì đội đại diện của Châu Á sẽ giữ vững được vị trí nhì bảng của mình. Mặc dù chỉ cần có điểm nhưng đối thủ của Úc là một đội bóng rất mạnh và họ mới chỉ  đánh bại được Đan Mạch 1 lần trong quá khứ. Sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng nếu đại diện Châu Á muốn bảo vệ 

Đan Mạch phải thắng để quyết định số phận của mình

Đội tuyển Đan Mạch đã không thể có được 3 điểm ngày đầu ra quân trước đội tuyển Tunisia. Điều này khiến những chú lính chì dũng cảm không có được lợi thế khi đối đầu với đội tuyển Pháp ở lượt trận thứ hai. Với việc để thua Pháp khiến cho Đan Mạch bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng đội tuyển Úc để có thể giành lấy tấm vé cuối cùng của bảng D. 

Đan Mạch quyết tâm cho trận đấu cuối cùng
Đan Mạch quyết tâm cho trận đấu cuối cùng

Đan Mạch cho dù gặp bất lợi về mặt điểm số nhưng lại được đánh giá cao hơn so với đội tuyển Úc. Họ có nhiều nhân tố chất lượng trong đội hình và có thể thay đổi cục diện trận đấu. Nếu như giữ vững phong độ và chơi đúng sức mình thì việc đánh bại Úc là điều nằm trong tầm tay của Đan Mạch. Tất nhiên họ không thể chủ quan trong một trận đấu quan trọng này. Khán giả có thể theo dõi tin mới nhất trong ngày luôn được cập nhật tại Socolive.

Nguồn tham khảo

  • https://webthethao.vn/nhan-dinh-world-cup/nhan-dinh-uc-vs-dan-mach-ban-linh-linh-chi-bEqPbkFVR.htm
  • https://vietnamnet.vn/nhan-dinh-australia-vs-dan-mach-bang-d-world-cup-2022-2085984.html

Bài viết có liên quan