Cơ hội cho tuyển Đức vượt qua vòng bảng liệu đã hết 

Tuyển Đức trở về từ cõi chết

Cục diện bảng E đang khá bất ngờ khi đội tuyển Đức lúc này đang đứng cuối bảng với chỉ 1 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên. Họ xếp sau lần lượt là Costa Rica và Nhật Bản. Tuy nhiên cơ hội chưa phải đã hết khi ở vòng đấu cuối cùng này đội tuyển Đức sẽ chạm trán với Costa Rica trong khi đó Nhật Bản sẽ phải đối đầu với đội tuyển Tây Ban Nha. Nếu như Đức giành được 3 điểm còn Tây Ban Nha thắng Nhật Bản thì hai đội bóng này sẽ bước tiếp vào vòng trong. 

Cơ hội cho Đức ở lượt trận cuối cùng
Cơ hội cho Đức ở lượt trận cuối cùng

Tuyển Đức níu giữ lại cơ hội cho mình

Đội tuyển Đức trước khi bước vào giải đấu này họ mang đến một đội hình chất lượng có sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Đối thủ trận mở màn là đội tuyển Nhật Bản chưa thể thắng Đức trong quá khứ. Tuy nhiên sự chủ quan đã khiến đại diện Châu Âu phải trả một cái giá rất đắt. Mặc dù có bàn thắng mở tỷ số từ sớm nhưng đội tuyển Đức không thể lường trước được sức phản kháng của Nhật Bản lại mạnh mẽ đến vậy. 

Tuyển Đức trở về từ cõi chết
Tuyển Đức trở về từ cõi chết

Những cố xe tăng bước vào trận đấu thứ 2 với đối thủ lớn nhất bảng E là đội tuyển Tây Ban Nha với tâm thế bắt buộc phải có điểm. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng khi lần gần nhất hai đội gặp nhau Đức đã phơi áo trước Tây Ban Nha với tỷ số 0 – 6. Tuy nhiên bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp Đức đã giúp cho họ có được 1 điểm ở khoảng thời gian cuối trận. 1 điểm này mở ra cơ hội không nhỏ cho tuyển Đức khi vẫn còn có thể nắm quyền tự quyết trong tay. 

Kịch bản đẹp cho Đức ở vòng đấu cuối

Nhiệm vụ của Đức là phải thắng Costa Rica, đội bóng này vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu như hoà Đức và Nhật Bản thua trận. Bởi vậy sẽ không dễ dàng gì cho đại diện Châu Âu mặc dù đối thủ của họ đã từng thua 0 – 7 ngay trận mở màn. 3 điểm là yếu tố bắt buộc và không thể khác được với thầy trò HLV Hansi Flick. Tuy nhiên kết quả của trận còn lại cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cơ hội đi tiếp của Đức. 

Số phận kịch tính của tuyển Đức
Số phận kịch tính của tuyển Đức

Nếu Nhật Bản thua và Đức có 3 điểm thì Đức sẽ đi tiếp với tư cách đội nhì bảng E. Nhưng nếu Nhật Bản tiếp tục gây bất ngờ và cầm hòa Tây Ban Nha thì bắt buộc Đức phải thắng Costa Rica với cách biệt 2 bàn trở lên. Bởi vậy nhà vô địch thế giới 2014 càng thắng đậm Costa Rica càng tốt. Người hâm mộ hãy xem tin hot tại Socolive về những diễn biến cuối cùng của bảng E. 

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/kich-ban-khien-duc-va-tay-ban-nha-cung-bi-loai-o-vong-bang-world-cup-20221128124931069.htm
  • https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/kich-ban-de-tuyen-duc-di-tiep-tai-world-cup-2022-1121536.ldo

Bài viết có liên quan