Đại diện châu Á đối mặt với nguy cơ dừng bước tại vòng bảng

Đại diện châu Á đối mặt với nguy cơ dừng bước tại vòng bảng

Châu Á đóng góp 6 đội tuyển tại World Cup 2022 nhưng nhiều khả năng vào vòng 1/16 của tất cả đều khá thấp. Cùng nhìn kết quả và nhận định vòng đấu cuối của từng đại diện châu Á đang thi đấu tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đại diện châu Á đầu tiên dừng bước tại vòng bảng World Cup

Đại diện châu Á đầu tiên dừng bước tại vòng bảng World Cup
Đại diện châu Á đầu tiên dừng bước tại vòng bảng World Cup

Trong số những đội bóng đến từ châu Á thì Qatar dừng bước tại vòng bảng sớm nhất. Bởi đội chủ nhà đã nhận liên tiếp hai thất bại trước Ecuador và Senegal. Cho dù chiến thắng tại vòng đấu cuối trước Hà Lan thì Qatar cũng không thể đi tiếp. Đây thực sự là điều đáng tiếc khi chủ nhà đầu tư rất nhiều tâm huyết tại giải đấu năm nay.

Thực tế nhiều chuyên gia đã nhận định ngay từ đầu đó là Qatar khó qua được vòng bảng. Bởi bảng A xuất hiện ứng cử viên vô địch là Hà Lan. Vì vậy Qatar phải cạnh tranh tấm vé thứ hai với Ecuador và Ecuador. Ở hai vòng đầu tiên thì chủ nhà World Cup đã có quyền tự định đoạt số phận nhưng không thành công.

Qatar sẽ bước vào trận đấu thủ tục với Hà Lan và nhiều khả năng họ sẽ nhận thất bại thứ ba. Bởi đội tuyển Hà Lan đang cần chiến thắng để chắc chắn có được ngôi đầu bảng A và đi tiếp.

Iran cùng Ả Rập Xê Út níu kéo hy vọng ở vòng cuối

Iran cùng Ả Rập Xê Út níu kéo hy vọng ở vòng cuối
Iran cùng Ả Rập Xê Út níu kéo hy vọng ở vòng cuối

Đội tuyển Iran và Ả Rập Xê Út đã có được 3 điểm sau 2 lượt trận. Cả hai đội đều có quyền tự quyết tại vòng đấu cuối nếu giành chiến thắng. Đây thực sự là điều rất khó khăn khi Iran gặp Mỹ còn Ả Rập đối đầu Mexico.

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn những Iran và Ả Rập đều đã tạo nên những bất ngờ tại giải đấu năm nay. Thật trùng hợp là Iran với Ả Rập vùng gặp đối thủ đến từ khu vực Bắc và Trung Mỹ. So sánh sức mạnh dễ dàng đánh giá Mỹ và Mexico mạnh hơn so với hai đại diện châu Á.

Nếu Iran giành chiến thắng trước Mỹ thì họ sẽ có 6 điểm và không cần quan tâm đến trận đấu còn lại tại bảng B. Đội tuyển Ả Rập cũng sẽ đi tiếp nếu đánh bại Mexico và không cần xem kết quả giữa Ba Lan với Argentina. Một số nhận định của chuyên gia thì cả hai đội đều sẽ dừng bước sau lượt trận thứ ba World Cup 2022. Bởi sức mạnh của Mỹ và Mexico đều đánh giá cao hơn Iran, Ả Rập rất nhiều.

Hàn Quốc với Nhật Bản bị đẩy vào thế khó

Hàn Quốc với Nhật Bản bị đẩy vào thế khó
Hàn Quốc với Nhật Bản bị đẩy vào thế khó

Đội tuyển Nhật Bản suýt chút nữa đã sớm có vé đi tiếp. Bởi Nhật Bản đã đánh bại được đội tuyển Đức ở trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên đoàn quân huấn luyện viên Moriyasu lại không gặp may ở trận đấu trước Costa Rica. Thất bại 1-0 trước đại diện đến từ châu Mỹ đã khiến cánh cửa đi tiếp của Nhật Bản đang dần hẹp lại. Bởi vòng đấu cuối cùng thì những “Chiến binh Samurai xanh” sẽ  gặp Tây Ban Nha.

Mặc dù Nhật Bản đang đứng thứ hai bảng E nhưng họ khó có thể đi tiếp khi gặp Tây Ban Nha lượt trận cuối. Còn đối Đức sẽ đối đầu Costa Rica và nhiều khả năng “Cỗ xe tăng” đánh bại Costa Rica để đi tiếp.

Đại diện châu Á còn lại là Hàn Quốc cũng đang rơi vào thế khó. Bởi họ chỉ có 1 điểm sau 2 lượt trận. Hàn Quốc đã chia điểm với Uruguay ở lượt trận đầu tiên World Cup 2022. Tuy nhiên ở trận đấu thứ hai gặp Ghana thì Hàn Quốc nhận thất bại 3-2. Đứng cuối bảng với 1 điểm trong tay khiến cho Hàn Quốc khó đi tiếp bởi họ sẽ đối đầu Bồ Đào Nha lượt trận cuối cùng.

Như vậy là hai đại diện châu Á được kỳ vọng nhất đều đang rơi vào thế khó khi cùng gặp những đội bóng mạnh hơn đến từ châu Âu. Vào lúc này chỉ còn duy nhất một đội tuyển thuộc châu Á có khả năng đi tiếp là Úc.

Đại diện châu Á có hy vọng đi tiếp cao nhất

Đội tuyển Úc là một phần của bóng đá châu Á. Hiện tại Úc đang đứng thứ hai bảng D và họ là đội có nhiều cơ hội giành được tấm vé thứ hai. Bởi đội tuyển Pháp chắc chắn sẽ đi tiếp khi giành 2 chiến thắng liên tiếp tại bảng D. Đội tuyển Úc xếp thứ hai sau khi có được chiến thắng trước Tunisia.

Ở lượt trận cuối cùng bảng D thì Úc sẽ tự định đoạt số phận khi gặp Đan Mạch. Đại diện châu Âu đang có được 1 điểm sau 2 trận. Đoàn quân huấn luyện viên Arnold không cần chiến thắng ở trận đấu sắp tới mà thay vào đó một kết quả hòa cũng có thể giúp Úc đi tiếp. Đối với trận đấu còn lại của bảng D thì Pháp nhiều khả năng sẽ đánh bại được Tunisia.

Lời kết

Ngoại trừ Qatar thì tất cả những đại diện châu Á như Iran, Ả Rập, Hàn Quốc và Nhật Bản đều có quyền tự quyết nếu chiến thắng trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên đối thủ đều được đánh giá mạnh hơn so với những đội bóng đến từ châu Á. Chỉ có Úc là đội đang có nhiều cơ hội đi tiếp nhất vì họ chỉ cần kết quả hòa. Hãy cùng đón xem những tin thể thao bóng đá mới nhất đến từ chúng tôi qua những bài viết tiếp theo.