Phil Foden sẽ tỏa sáng nếu được thi đấu tại World Cup 2022

Gareth Southgate không trọng dụng Foden

Trong trận hòa 0 – 0 của tuyển Anh với tuyển Mỹ, HLV Gareth Southgate đã không tung Phil Foden vào sân dù cho hàng tiền đạo đang làm việc không hiệu quả. Quyết định đó của HLV trưởng Tam Sư đã nhận nhiều chỉ trích từ phía NHM. Trong đó đồng đội của Phil Foden ở Man City, Kalvin Phillips cũng cho rằng tiền đạo sinh năm 2000 sẽ toả sáng khi được trao cơ hội.

Phil Foden chưa được tạo nhiều cơ hội ở tuyển Anh
Phil Foden chưa được tạo nhiều cơ hội ở tuyển Anh

Phil Foden được tin tưởng sẽ ghi bàn tại World Cup 2022

Chiến thắng trước Mỹ sẽ giúp Tam Sư vào vòng 16 đội tại World Cup 2022. Tuy nhiên tuyển Anh lại thể hiện nhạt nhoà ở trận đấu quan trọng này. Trong đó hàng công là vấn đề cần bàn tới khi HLV Gareth Southgate sở hữu hàng tiền đạo vô cùng đắt giá và chất lượng ở giải đấu lần này. Trong đó Phil Foden là cầu thủ được NHM tin tưởng nhưng không được trao cơ hội trong trận đấu đó. 

Phillips, cầu thủ bỏ lỡ cơ hội đến Qatar vì chấn thương vai, tin tưởng rằng Phil Foden sẽ chắc chắn nắm lấy cơ hội khi được trao suất đá chính tại World Cup. ‘Tôi nghĩ nếu cậu ấy được trao cơ hội thi đấu, cậu ấy chắc chắn sẽ toả sáng. Hiện tại điều cậu ấy đang làm là chờ đợi cho cơ hội’.

Phil Foden đã sẵn sàng tại World Cup
Phil Foden đã sẵn sàng tại World Cup

‘Rõ ràng cậu ấy biết sẽ khó để có thể có suất đá chính khi tuyển Anh đã thể hiện quá tốt ở trận ra quân. Vì vậy cậu ấy chỉ đang chờ đợi thời điểm thích hợp, và một khi nó đến, cậu ấy sẽ nắm lấy và tỏa sáng’.

Đội hình 4-3-3 của HLV Gareth Southgate

Trong 2 trận đầu tiên của World Cup 2022, HLV trưởng đội tuyển Anh đều sử dụng đội hình 4-3-3. Trong đó Phil Foden được vào sân ở trận thắng 6-2 trước Iran trong hiệp 2 từ băng ghế dự bị, và chơi ở bên cánh phải.

Phillips khi được phỏng vấn ở ITV Sport cho rằng Foden nên thể hiện tốt hơn. ‘Rõ ràng, tài năng và kỹ thuật cậu ấy là không phải bàn tới và cậu ấy cũng chăm chỉ nữa. Tôi nghĩ màn thể hiện của cậu ấy đang ở vị trí khoảng thứ 10’.

Gareth Southgate không trọng dụng Foden
Gareth Southgate không trọng dụng Foden

‘Bạn nhìn thấy cách cậu ấy chơi bóng, cách cậu ấy chuyền bóng và những bàn thắng cậu ấy có trong năm nay. Cậu ấy là một mối đe dọa lớn’.

Nói về vấn đề của HLV Gareth Southgate với các cầu thủ trong đó có Phil Foden, Jack Grealish cũng khẳng định rằng ông không có vấn đề gì với các cầu thủ. Việc chọn lựa tiền đạo để chơi trong một đội hình có quá nhiều tiền đạo giỏi không phải điều dễ dàng. Liệu Phil Foden có được vào sân ở trận đấu tiếp theo của tuyển Anh với Xứ Wales hay không? Đón xem tin tức tại Socolive nhé. 

Nguồn tham khảo: 

  1. https://www.skysports.com/football/live-blog/11095/12717259/world-cup-2022-news-and-latest-updates 
  2. https://zingnews.vn/chuyen-gi-xay-ra-voi-foden-o-tuyen-anh-post1379127.html 

Bài viết có liên quan