Tuyển Anh khiến người hâm mộ thất vọng vì trận hoà

Hàng thủ là điểm tựa chắc chắn

Đội tuyển Anh đã khiến cho rất nhiều người hâm mộ quốc gia này kỳ vọng về một giải đấu thành công khi mà trong trận mở màn họ đã đè bẹp đối thủ khó chịu là đội tuyển Iran với tỷ số rất đậm 6 – 2. Thế nhưng khi mọi thứ đang bay cao thì ngay lập tức đội bóng này đã kéo người hâm mộ trở lại mặt đất chỉ sau vòng đấu thứ 2. Họ không thể đánh bại đội tuyển bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là đội tuyển Mỹ, thậm chí mà trình diễn còn được coi là bạc nhược và thiếu thuyết phục. 

Đội tuyển Anh gây thất vọng ở lượt trận 2
Đội tuyển Anh gây thất vọng ở lượt trận 2

Hàng công thi đấu thiếu hiệu quả

Tuyển Anh bước vào trận đấu này với một tâm thế cửa trên là quá rõ ràng, điều này được thể hiện ngay ở những phút giây đầu tiên khi mà Tam Sư mới là những người nhập cuộc tốt hơn. Tuy vậy họ nhanh chóng không duy trì được lợi thế này quá lâu khi đối thủ của họ là đội tuyển Mỹ đã bắt kịp được với nhịp độ của trận đấu. Đến lúc này người ta mới thấy tuyển Anh đang phải đối diện với một ngày thi đấu đầy khó khăn. 

Hàng công thi đấu tệ hại
Hàng công thi đấu tệ hại

Nếu phải chỉ ra một điểm thiếu thuyết phục nhất có lẽ là vai trò của những cầu thủ tấn công bên phía Tam Sư. Họ gần như không cho thấy được sự sắc bén của mình giống như những trận đấu trước. Cơ hội đến với tuyển Anh là không nhiều nhưng Harry Kane và các đồng đội không biết tận dụng những cơ hội quý báu đó. Khu vực trung tuyến của tuyển Anh ở trận đấu vừa qua cũng đã không làm tốt nhiệm vụ của mình khi mà liên tục để các cầu thủ Mỹ thoải mái triển khai bóng từ sân nhà. 

Những quyết định nhận sự khó hiểu 

Người chịu trách nhiệm chính cho sự thất vọng này của đội tuyển Anh không ai khác ngoài HLV trưởng Gareth Southgate. Ông tung ra một đội hình mà không có bất cứ sự thay đổi nào so với trận đầu ra quân, điều này khiến cho đại diện Châu Âu đã sớm bị bắt bài. Mặc dù vậy dường như chiến lược gia trẻ tuổi này rất tin tưởng vào những sự lựa chọn của mình mặc dù không có được kết quả tốt. Những Mason Mount hay Saka đã tàn hình cả trận trong khi đó Foden không được sử dụng 1 phút nào. 

Hàng thủ là điểm tựa chắc chắn
Hàng thủ là điểm tựa chắc chắn

Trận đấu này vẫn có những điểm sáng trong đội hình tuyển Anh đó chính là hàng phòng ngự. Mặc dù phía trên đã chơi không tốt nhưng hàng hậu vệ đã có một trận đấu chắc chắn. Chốt chặn đáng tin cậy nhất là Harry Maguire đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Tiếp tục xem tin tức về đội tuyển Anh ở kỳ World Cup 2022 tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://dantri.com.vn/the-thao/tuyen-anh-hoa-that-vong-my-hlv-gareth-southgate-bi-chi-trich-du-doi-20221126093603268.htm
  • http://nld.com.vn/the-thao/harry-kane-tit-ngoi-dan-sao-ngoai-hang-anh-hoa-that-vong-truoc-my-20221126052656156.htm

Bài viết có liên quan