Cục diện bảng E World Cup 2022 – Đức đại chiến Tây Ban Nha

Đức sẽ quyết chiến với Tây Ban Nha vì ngôi đầu bảng

Tại vòng chung kết World Cup 2022 bảng E sẽ đón nhận được nhiều sự chú ý nhất khi có sự góp mặt của hai nhà vô địch trong 3 kỳ World Cup gần nhất là Đức và Tây Ban Nha. Bên cạnh đó Nhật Bản và Costa Rica cũng được coi là một ẩn số ở bảng đấu này. Tuy nhiên hai đội bóng này khó có thể cạnh tranh với hai ông lớn đến từ Châu Âu. Đức và Tây Ban Nha được kỳ vọng sẽ tạo nên sự cạnh tranh căng thẳng cho ngôi vị đầu bảng. 

Một bảng đấu khó đoán - bảng E
Một bảng đấu khó đoán – bảng E

Cuộc chiến giữa những nhà vô địch

Việc Đức và Tây Ban Nha nằm chung một bảng E là điều khá bất ngờ. Điều này đến từ việc Tây Ban Nha đã không có được giai đoạn vòng loại đủ tốt. Tuy vậy bước vào một trận đấu trong 90 phút thì rất khó để đưa ra nhận định ai sẽ là đội sẽ dễ dàng có được chiến thắng. Nếu như tuyển Đức mang đến đây những con người đã khá quen mặt thì Tây Ban Nha lại trình làng một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng. Đây sẽ là cuộc đấu giữa kinh nghiệm và sức trẻ, giữa bản lĩnh và đẳng cấp đã được khẳng định. 

Đức sẽ quyết chiến với Tây Ban Nha vì ngôi đầu bảng
Đức sẽ quyết chiến với Tây Ban Nha vì ngôi đầu bảng

Đức và Tây Ban Nha sẽ đối đầu với nhau ở lượt trận thứ 2 bảng E, cả hai đều hướng đến ngôi vị đầu bảng bởi đây sẽ là lợi thế rất lớn ở vòng đấu loại trực tiếp. Việc chỉ đứng thứ 2 ở bảng đấu này sẽ khiến một trong hai đội phải chạm chán những đối thủ khó xơi ngay ở vòng trong. Trong quá khứ đội tuyển Tây Ban Nha đang là những người có được ưu thế tuy nhiên thời điểm hiện tại tuyển Đức đáng sở hữu một đội hình có chiều sâu bao gồm cả sức trẻ cũng như kinh nghiệm. 

Nhật Bản lâm vào thế khó

Đại diện của Châu Á rơi vào bảng E khiến cho cơ hội đi tiếp của Nhật Bản đang bị đặt dấu hỏi đáng kể. 4 năm trước trên đất Nga tuyển Nhật Bản đã có một kỳ World Cup đáng nhớ mặc dù để thua đầy tiếc nuối trước đội tuyển Bỉ. Việc phải chung bảng với cả Đức và Tây Ban Nha đều là những đội bóng hàng đầu về kiểm soát bóng khiến cho Nhật Bản phải rất nỗ lực cộng thêm một chút may mắn mới có thể làm nên được bất ngờ.

Tây Ban Nha và Đức đang chiếm ưu thế tại bảng E
Tây Ban Nha và Đức đang chiếm ưu thế tại bảng E

Costa Rica cũng là một ẩn số ở bảng E tuy nhiên với việc Đức và Tây Ban Nha đã chiếm được hầu hết sự chú ý thì thật khó để Navas và các đồng đội có thể làm nên chuyện ở giải đấu lần này. Hơn nữa đại diện của Châu Mỹ cũng bị đánh giá là thấp hơn khá nhiều so với 3 đôi bóng kể trên. Socolive sẽ mang đến tin mới nhất trong ngày về mọi chuyển động của World Cup 2022. 

Nguồn tham khảo

  • https://vietnamnet.vn/nhan-dinh-bang-e-world-cup-2022-2082108.html
  • https://plo.vn/bang-e-world-cup-duc-va-tay-ban-nha-cuu-van-danh-du-post708310.html

Bài viết có liên quan