Argentina và Messi đang hướng đến kỳ World Cup đầy hy vọng

Messi sẽ bùng nổ tại World Cup 2022

Đội tuyển Argentina đến với kỳ World Cup năm này với rất nhiều sự kỳ vọng bởi họ không chỉ là nhà vô địch Nam Mỹ mà còn là đội tuyển đang nắm giữa số trận bất bại dài nhất cho đến lúc này. Hơn nữa đây cũng gần như là giải đấu lớn cuối cùng của Messi khi siêu sao này đã úp mở về chuyện giải nghệ. Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa là Argentina sẽ ra quân trong trận đấu đầu tiên, lúc này toàn đội đang hoàn toàn tập trung vào mục tiêu cao nhất. 

Argentina và Messi đã sẵn sàng chinh phục cúp vàng
Argentina và Messi đã sẵn sàng chinh phục cúp vàng

Argentina đang ở trong tâm thế vững vàng

Xét về chất lượng con người lúc này đội tuyển này đang được đánh giá là đội bóng có chiều sâu và trải đều cả 3 tuyến. Thậm chí những cầu thủ của họ đều là trụ cột của các đội bóng hàng đầu châu âu. Nếu như cách đây 8 năm tuyển này tiến vào chung kết trên đất Brazil với niềm hy vọng duy nhất là Messi thì giờ đây siêu sao đang chơi bóng trong màu áo của PSG có những người đồng đội sát cánh với chất lượng chơi bóng vượt trội hơn khá nhiều. 

Tập thể Argentina đạt trạng thái tốt trước ngày ra quân
Tập thể Argentina đạt trạng thái tốt trước ngày ra quân

Argentina sẽ nằm ở bảng C với những đối thủ không quá mạnh là Ba Lan, Mexico và Ả rập xê út. Cả 3 đội tuyển này đều là những bài thử vừa thức với Messi và các đồng đội cho màn chạy đà của vòng bảng. Thứ mà Argentina hướng đến là những trận đấu tiếp theo của vòng Knock Out. Bởi vậy đội bóng xứ sở Tango sẽ phải tính toán kỹ lưỡng cho chặng đường sắp tới của mình khi mà những đối thủ cạnh tranh của họ sẽ chỉ lộ diện ở các vòng sau. 

Messi hướng tới danh hiệu cuối cùng còn thiếu

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình Messi đã có đầy đủ những vinh quang nhưng anh chưa một lần được cùng đội tuyển Argentina lên đỉnh của bóng đá thế giới. Có lẽ giải đấu này chủ nhân của 7 quả bóng vàng sẽ dành mọi tinh hoa của mình cho đội tuyển quốc gia nhằm thực hiện giấc mơ còn dang dở cách đây 8 năm. Khi đó người ta thấy được một Messi đã lỡ hẹn với cúp vàng sau khi thất bại trước người Đức trong trận chung kết.

Messi sẽ bùng nổ tại World Cup 2022
Messi sẽ bùng nổ tại World Cup 2022

Giờ đây cả Messi và Argentina đều đang có cơ hội rất lớn để có thể vực dậy sau thất bại đó. Nhất là khi mọi thứ đều đang ủng hộ đội bóng này, Argentina không chỉ được chơi ở một nhánh đấu với ít các ông lớn mà các trụ cột của họ đều đã bình phục thể lực 100%. Điều cần nhất bây giờ là điểm rơi phong độ và sự bùng nổ của Messi có đủ sức giúp Argentina vươn tới đỉnh vinh quang hay không. Người hâm mộ bóng đá có thể cập nhật những tin hot nhất về World Cup cũng như đồng hành cùng đội tuyển Argentina tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://tuoitre.vn/nhung-ung-vien-vo-dich-world-cup-2022-20221111230250223.htm
  • https://tuoitre.vn/bang-c-world-cup-2022-tuyen-argentina-de-tho-20221111225741342.htm

Bài viết có liên quan