Đội tuyển Ba Lan liệu có làm nên bất ngờ ở bảng C

Ba Lan có cơ hội lớn vượt qua vòng bảng

Trước khi đến với kỳ World Cup 2022 tại Qatar đội tuyển Ba Lan không được đánh giá quá cao. Điều này cũng là dễ hiểu khi thành tích của Đại Bàng Trắng tại những giải đấu lớn gần đây là không tốt. Thành tích ấn tượng nhất của họ từ trước tới nay có lẽ là lọt vào tứ kết Euro 2016, còn tại đấu trường World Cup Lewandowski và các đồng đội vẫn chưa thể để lại dấu ấn đặc biệt. Tuy nhiên nhìn vào tình hình bảng C hiện tại không ít chuyên gia nhận định rằng đội tuyển Ba Lan có thể làm nên bất ngờ. 

Ba Lan có cơ hội lớn vượt qua vòng bảng
Ba Lan có cơ hội lớn vượt qua vòng bảng

Đội tuyển Ba Lan đang tập trung tối đa vào giải đấu

Người ta có thể thấy đại diện của Châu Âu đang rất nghiêm túc cho giải đấu lần này. Bởi vì họ hiểu rằng rất khó có thể cạnh tranh tấm vé đến World Cup sau 4 năm nữa khi lứa cầu thủ này không còn thi đấu. Mới đây nhất trong chuyến bay tới Qatar của đội tuyển Ba Lan đã được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ của quân đội nước này. Điều này là chưa từng có tiền lệ đối với bất cứ một đội bóng nào. Có lẽ thời điểm hiện tại cả đất nước Ba Lan đang hy vọng vào Lewandowski và các đồng đội. 

Ba Lan sẽ quyết đấu với Mexico để giành quyền đi tiếp
Ba Lan sẽ quyết đấu với Mexico để giành quyền đi tiếp

Đội tuyển Ba Lan sẽ nằm chung bảng với 2 đại diện của Châu Mỹ là Argentina và Mexico, còn lại là Saudi Arabia tới từ Châu Á. Lewandowski và các đồng đội cũng thừa hiểu rằng Mexico sẽ là đối thủ lớn nhất ở bảng đấu này cạnh tranh một tấm vé đi tiếp với Ba Lan. Bởi vậy họ sẽ cần dồn sức để quyết đấu với đội bóng đế từ khu vực trung mỹ, một đại diện thường xuyên của các vòng Knock Out World Cup. 

Lewandowski sẽ chơi kỳ World Cup cuối cùng

Ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Ba Lan không ai khác chính là Lewandowski, tiền đạo sinh năm 1988 và đã bước sang tuổi 34 vào tháng 8 vừa qua có thể sẽ chơi kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Chính ngôi sao đang chơi bóng trong màu áo của Barca đã giúp đội tuyển Ba Lan có mặt tại 2 kỳ World Cup liên tiếp. Tuy nhiên những dấu ấn của số 9 hàng đầu thế giới tại giải đấu này là không nhiều. 

Lewandowski là niềm hy vọng lớn nhất của Đại Bàng Trắng
Lewandowski là niềm hy vọng lớn nhất của Đại Bàng Trắng

Chắc chắn rằng lúc này Lewandowski là người có khát khao mạnh mẽ nhất để đưa đội tuyển Ba Lan lần đầu tiên vượt qua vòng bảng. Phong độ và đẳng cấp của cựu sao Bayern vẫn còn đó, anh chính là niềm hy vọng cũng như thủ lĩnh tinh thần của toàn đội trong những thời khắc khó khăn nhất. Người hâm mộ có thể xem tin tức về đội tuyển Ba Lan tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/lewandowski-linh-xuong-hang-cong-tuyen-ba-lan-tai-world-cup-2022-1115267.ldo
  • https://tienphong.vn/lewandowski-va-tuyen-ba-lan-duoc-may-bay-chien-dau-ho-tong-di-du-world-cup-2022-post1487391.tpo

Bài viết có liên quan