Chủ tịch Gianni Infantino World Cup thay đổi

Chủ tịch Gianni Infantino muốn thay đổi thời gian diễn ra World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tự tin rằng việc tổ chức World Cup ba năm một lần sẽ thành công về mặt thương mại. Tuy nhiên, điều này nhận phải nhiều sự phản đối từ cầu thủ, liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới.

Chủ tịch Gianni Infantino muốn thay đổi thời gian diễn ra World Cup

Chủ tịch Gianni Infantino muốn thay đổi thời gian diễn ra World Cup
Chủ tịch Gianni Infantino muốn thay đổi thời gian diễn ra World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn tổ chức World Cup ba năm một lần như một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm cách mạng hóa bóng đá quốc tế. Thành công về mặt thương mại và thể thao của World Cup ở Qatar đã khuyến khích ông Infantino. Ông tuyên bố rằng World Cup sẽ diễn ra vào năm 2025 mặc dù không nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ, câu lạc bộ và liên đoàn quốc tế. 

Infantino tin chắc rằng việc tổ chức World Cup trong thời gian ngắn hơn sẽ giúp bộ môn thể thao này có thể tiếp tục phát triển và toàn cầu hóa. Bất chấp những lo ngại về sự kiệt sức của cầu thủ và chấn thương hàng loạt ở Qatar, bóng đá đã mang đến một màn trình diễn hấp dẫn. Giải đấu tạo ra doanh thu kỷ lục 6,2 tỷ bảng, tăng 840 triệu bảng so với World Cup 2018 ở Nga.

Tuy nhiên, không có thay đổi nào có thể xảy ra cho đến sau World Cup 2030. Vì cuộc đàm phán giữa các bên liên quan về lịch thi đấu quốc tế từ năm 2024 đến năm 2030 sắp kết thúc. Chủ tịch Infantino đã thực hiện cuộc cách mạng của mình khi ông nói rõ vào tuần trước rằng dự định sẽ phục vụ đủ ba nhiệm kỳ với tư cách là chủ tịch FIFA, điều này sẽ giữ ông tại vị cho đến năm 2031.

Kế hoạch của Gianni Infantino khó thành hiện thực

Kế hoạch của Gianni Infantino khó thành hiện thực
Kế hoạch của Gianni Infantino khó thành hiện thực

UEFA và liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã phối hợp để bác bỏ đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần đã được cựu huấn luyện viên Arsenal Arsene Wenger và có khả năng phản đối sự đổi mới của chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Infantino nghĩ rằng điều này sẽ giúp mọi người xem và tham dự các trận đấu dễ dàng hơn, đồng thời giúp thu hút các nhà tài trợ và người hâm mộ. Chiến lược tổ chức mới ba năm một lần thay vì bốn năm này đã được đề xuất bởi Infantino vào tháng 9 nhưng vẫn chưa được thảo luận tại cuộc họp hội đồng của FIFA. Hội đồng cần phê duyệt thay đổi trước khi nó có thể xảy ra.

Gianni Infantino cho rằng World Cup có thể mang tính thương mại và lợi nhuận cao hơn nếu được tổ chức ba năm một lần. Ông ấy cũng muốn tăng số lượng trận đấu đồng thời số đội sẽ nhiều hơn. 

Việc này thực sự khó có thể xảy ra khi chủ tịch FIFA hiện tại không nhận được nhiều sự tín nhiệm. Cầu thủ, liên đoàn bóng đá đều đang có những mâu thuẫn vì cách tổ chức giải đấu. Các cầu thủ tại châu Âu phải thi đấu Nations League và ngay sau đó là World Cup khiến chấn thương dễ xảy ra hơn. 

Chủ tịch Infantino đã được sống trong một thế giới mộng mơ với thành công của Qatar. Với việc World Cup được lên kế hoạch vào năm 2022, rõ ràng là liên đoàn bóng đá đang cố gắng kiếm tiền từ thành công của Qatar bằng cách tổ chức giải đấu thường xuyên hơn.

Gianni Infantino nhận phải chỉ trích khi World Cup diễn ra tại Qatar

Gianni Infantino nhận phải chỉ trích khi World Cup diễn ra tại Qatar
Gianni Infantino nhận phải chỉ trích khi World Cup diễn ra tại Qatar

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gọi World Cup 2022 diễn ra tại Qatar là giải đấu hay nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, đây là một kỳ World Cup mang nhiều mối nghi vấn về tham nhũng. Trước khi giải đấu diễn ra, Qatar đã bị giám sát chặt chẽ về nhân quyền.

Ông cũng bị coi là giả tạo khi nói về vấn đề giới tính và phân biệt chủng tộc trong World Cup. Infantino cũng bị la ó khi ngồi ghế VIP trong trận Anh với Wales. Cả hai quốc gia đều có vấn đề về đồng tính và phân biệt chủng tộc.

Nhiều cầu thủ thi đấu World Cup cũng thể hiện sự không hài lòng với chủ tịch FIFA. Các cầu thủ Đức đã đưa tay lên che miệng trước trận đấu vòng bảng với Nhật Bản. Điều này nhằm phản đối việc FIFA không cho phép cầu thủ đeo bằng cầu vồng thi đấu. 

Một số nhà báo mặc áo có hình cầu vồng cũng không được phép vào sân. Rất nhiều luật lệ phân biệt chủng tộc diễn ra ở Qatar và được FIFA hậu thuận để nghiêm cấm các cầu thủ và nhà báo. 

Các nhà lãnh đạo FIFA ở trong những khách sạn sang trọng tại Qatari thời điểm diễn ra World Cup. Điều này khiến nhiều người bất bình khi hàng ngàn du khách không có đủ chỗ cư trú khi xem World Cup. 

Lời kết

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn World Cup 3 năm diễn ra một lần nhưng điều đó thực sự khó thành hiện thực. Bởi các cầu thủ, liên đoàn bóng đá đều không muốn có quá nhiều giải đấu thường xuyên diễn ra. Bởi điều này dễ gây ra chấn thương cho các cầu thủ. Hãy đón xem tin thể thao bóng đá để biết liệu điều này có xảy ra hay không.