Biến động nội bộ đội tuyển Pháp, Benzema thành “vật tế thần”

Olivier Giroud rất tôn trọng Karim Benzema

Biến động nội bộ đội tuyển Pháp, Benzema trở thành “vật tế thần”

Câu chuyện về mâu thuẫn giữa Karim Benzema và ban lãnh đạo tuyển Pháp đang bùng nổ vì các tình tiết hấp dẫn vừa được công bố.

Việc Karim Benzema phải rời tuyển Pháp mở màn cho những thông tin drama được các nhà báo tiết lộ ngay sau khi World Cup kết thúc. Trong số đó, Sebastien Denis thuộc Footmercato và nhà báo chuyên tiết lộ những thông tin gây sốc của liên đoàn bóng đá Pháp Romain Molina nhanh chóng chia sẻ về sự vụ bên trong nội bộ của cựu vương World Cup.

Benzema đã phải rời tuyển Pháp rất sớm do chấn thương
Benzema đã phải rời tuyển Pháp rất sớm do chấn thương

Khi Karim Benzema trở lại tuyển Pháp tham dự EURO 2021, nhiều người cho rằng anh đã xóa bỏ mọi hiềm khích với HLV Didier Deschamps. Tiền đạo của Real Madrid còn được nhận định đang giữ mối quan hệ thân thiết với các đồng đội ở tuyển. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng vui trước viễn cảnh anh quay lại thi đấu cho tuyển Pháp.

Hugo Lloris và Antoine Griezmann ngay từ đầu đã không hài lòng về việc phải sát cánh cùng Benzema bởi lo sợ Quả bóng vàng 2022 sẽ ảnh hưởng đến vị thế thủ lĩnh của họ. Do đó, Hugo Lloris và Griezmann rất vui vì thông tin Benzema phải bỏ lỡ World Cup.

Hugo Lloris không muốn được thi đấu cạnh Karim Benzema
Hugo Lloris không muốn được thi đấu cạnh Karim Benzema

Đó chưa phải vấn đề duy nhất mà tiền đạo 35 tuổi vướng phải. Những người thuộc LĐBĐ Pháp ngay từ đầu đã sớm coi Benzema là vật tế thần nếu đội tuyển thất bại. Một người được cho là đã có phát biểu:

“Nếu có gì sai sót, cứ đổ hết lỗi lầm cho Benzema.”

Nhiều cầu thủ ở tuyển Pháp ủng hộ anh nhưng LĐBĐ Pháp đã cảnh báo họ không được tỏ ra ủng hộ sao Real một cách công khai. Họ coi chủ nhân danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022 là con tốt thí trong trường hợp tuyển Pháp thất bại.

Có một tin khá bất ngờ khi Olivier Giroud dành sự tôn trọng lớn cho anh mặc cho trước đó cả hai từng xảy ra vài mâu thuẫn. Cựu sao Arsenal còn có nguyện vọng được đá cặp cùng nam siêu sao chứ không hề cảm thấy ngứa mặt với người đồng đội này.

Olivier Giroud rất tôn trọng Karim Benzema
Olivier Giroud rất tôn trọng Karim Benzema

Lỗi ở việc Benzema phải nhanh chóng xách vali rời khỏi Qatar còn nằm ở đội ngũ y tế của tuyển Pháp. Họ đưa ra chẩn đoán cầu thủ 35 tuổi phải ngồi ngoài một thời gian dài, dù thực tế cho thấy khi anh về lại Real, anh đã nhanh chóng hồi phục chấn thương. Theo đúng tiến trình bình phục, anh tự tin có thể đá trận gặp Tunisia nhưng vì chẩn đoán của đội ngũ y tế nên HLV Deschamps mới lợi dụng cơ hội để đuổi cậu học trò ra khỏi tuyển.

Từ vấn đề này nên tồn tại sự bất mãn mà các cầu thủ tuyển Pháp dành cho đội ngũ y tế. Nhiều ngôi sao của tuyển Pháp không còn cảm thấy tin tưởng vào đội ngũ y tế và sử dụng đến bác sĩ riêng vào thời điểm hiện tại. 

Truy cập Socolive để nhận ngay những tin tức thể thaotin tức hot nhất mỗi ngày về tình hình bóng đá thế giới nhé.

Link tham khảo:

https://www.bongda.com.vn/bung-no-drama-tuyen-phap-benzema-la-vat-te-than-soc-voi-lloris-va-griezmann-d665197.html