Karim Benzema chính thức chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế

Benzema không có duyên trong màu áo tuyển Pháp

Sau khi kỳ World Cup 2022 trên đất Qatar chính thức khép lại đội tuyển Pháp tiếp tục phải đón nhận một thông tin không mất vui vẻ. Cụ thể theo cập nhật của Tin thể thao thì tiền đạo Karim Benzema đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế và chia tay đội tuyển Pháp. Đây là một động thái khá bất ngờ khi mà cầu thủ này năm nay mới 35 tuổi và vẫn đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên điều này có thể đến từ những sự không hài lòng của anh với những chú gà trống Goloa. 

Benzema chia tay tuyển Pháp trong nỗi buồn
Benzema chia tay tuyển Pháp trong nỗi buồn

Sự nghiệp buồn cùng đội tuyển quốc gia

Trong gần 1 thập kỷ vừa qua nếu nói đến những tiền đạo hàng đầu thế giới chắc chắn không thể bỏ qua Karim Benzema, con gà son của Real Madrid cũng nhưng quả bóng vàng 2022 đã có một sự nghiệp lừng lẫy cấp độ CLB. Tuy nhiên ở đội tuyển Pháp thì anh dường như không có được cái duyên như vậy. Mèo lười chỉ có 97 trận đấu và ghi được 37 bàn cho nhà đương kim á quân World Cup.

Benzema không có duyên trong màu áo tuyển Pháp
Benzema không có duyên trong màu áo tuyển Pháp

Sự nghiệp của anh tại đội tuyển quốc gia không mấy suôn sẻ khi mà đã có giai đoạn tiền đạo của Real Madrid đã bị cấm lên tuyển vì những bê bối tống tiền đồng đội. Cầu thủ 35 tuổi chỉ trở lại màu áo đội tuyển Pháp tại kỳ Euro 2021 nhưng đội bóng này lại không thể vượt qua được vòng 1/8 cho dù anh đã có giải đấu khá hay. Đến World Cup 2022 anh nhận được rất nhiều sự kỳ vọng nhưng anh lại dính chấn thương trong lúc tập luyện và chấp nhận rời giải đấu. 

Sự vô duyên và những vấn đề nội bộ

Có lẽ quyết định chia tay đội tuyển Pháp của Benzema có không ít lý do, đầu tiên có thể là vấn đề tuổi tác khi lúc này Benzema đã 35 tuổi. Giải đấu lớn tiếp theo là Euro 2024 và lúc đó thật khó để anh duy trì được phong độ đỉnh cao ở tuổi 37. Hơn nữa đội tuyển Pháp đang có xu hướng trẻ hoá đội hình sau thất bại mới nhất tại World Cup 2022. 

Benzema không cảm thấy hạnh phúc tại tuyển Pháp
Benzema không cảm thấy hạnh phúc tại tuyển Pháp

Bên cạnh đó vấn đề nội bộ cũng là một phần nguyên nhân khiến Benzema chia tay đội tuyển Pháp. Mặc dù đã bình phục chấn thương và vẫn có tên trong danh sách nhưng anh không được Deschamps gọi trở lại ở những vòng đấu cuối của World Cup. Chính cầu thủ này cũng đã từ chối việc dự khán trận đấu trân và ngay từ ban đầu cũng không có ý định quay trở lại. Có lẽ sự nghiệp bóng đá của Benzema sẽ kết thúc mà không có được niềm vui trong màu áo đội tuyển quốc gia. Hãy theo dõi và Xem tin tức về bóng đá thế giới mỗi ngày tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/karim-benzema-tuyen-bo-chia-tay-tuyen-phap-post1386405.html
  • https://vietnamnet.vn/benzema-tuyen-bo-chia-tay-tuyen-phap-vi-khong-duoc-goi-da-world-cup-2092443.html

Bài viết có liên quan