Chiếc lược hoạt động của các ông lớn Kpop trong năm 2023

HYPE sẽ mở rộng nhãn hiệu của mình ra nhiều ngành khác

2022 có thể được xem là một năm phát triển vô cùng thịnh vượng của nền âm nhạc Kpop. Theo đó, nhiều chuyên giá đánh rằng nếu như mọi chuyện vẫn sẽ diễn biến theo kế hoạch, 2023 đây sẽ là thời điểm các ông lớn Kpop phát triển mạnh mẽ, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

HYPE sẽ mở rộng nhãn hiệu của mình ra nhiều ngành khác

Đầu tiên có thể nhắc đến HYPE, công ty chủ của nhóm BTS đàm đánh nhất Kpop. Ở thời điểm 2023, HYPE chia sẻ rằng công ty sẽ có những chiến lực phát triển nhằm đưa các thương hiệu con của công ty lan tỏa ra toàn cầu.

Sở dĩ, 2022 là thời khắc mà “át chủ bài” của HYPE là BTS đã bắt đầu thời gian đi nghĩa vụ quân sự. Do đó mà công ty cần phải có những kế hoạch thay thế, phụ trợ để duy trì công cuộc phát triển của mình. Do đó mà đại diện công ty HYPE đã có những kế sách thay đổi một chút ở cơ cấu hoạt động của công ty. Hoạt động trên nhiều cái tên nhãn hiệu khác nhau, tạo ra nhiều hình thức kinh doanh mới, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực giải trí truyền thông như từ trước đến nay.

Kpop - HYPE sẽ mở rộng nhãn hiệu của mình ra nhiều ngành khác
Kpop – HYPE sẽ mở rộng nhãn hiệu của mình ra nhiều ngành khác

Hiện tại, khán giả Kpop có thể dễ dàng nhìn thấy những thành công bước đầu của HYPE khi thành công debut được nhóm nhạc NewJeans và Le Sserafim. Theo đó những nghệ sĩ này đều trực thuộc các nhãn hiệu ADOR và Source Music được quản lý bởi công ty mẹ HYPE. Theo đó công ty đã thành công bán được doanh số album ngoài mong đợi, sự thành công đột phá này giúp cho HYPE giảm bớt được 65% áp lực khi thời gian trước đều phụ thuộc vào BTS.

HYPE giảm được gánh nặng doanh thu khi mất đi BTS
HYPE giảm được gánh nặng doanh thu khi mất đi BTS

Theo như kế hoạch, HYPE sẽ còn cho ra mắt các nhóm nhạc nam mới trong năm 2023, trong đó có thể đến các nhóm nhạc được quản lý bởi Pledis Entertainment. Nhóm nhạc được khá nhiều nghệ sĩ Kpop có tên tuổi đánh giá cao và nhận xét rằng sẽ có tương lai rất sáng sau khi được debut.

YG sẽ thay thế thế hệ nghệ sĩ mới trong năm 2023

Trước khi thay đổi chiến lược kinh doanh, công ty YG đã liên tiếp khiến cho fan Kpop trên toàn thế giới không khỏi bất ngờ khi liên tục chia tay hàng loạt các nghệ sĩ đình đám như nhóm iKON hay 2 thành viên của nhóm BIGBANG. 

YG sẽ thay thế thế hệ nghệ sĩ mới trong năm 2023
YG sẽ thay thế thế hệ nghệ sĩ mới trong năm 2023

Tuy nhiên, 2 thành viên BIGBANG trong đó có 1 người sẽ chuyển sang đơn vị công ty con của YG hoạt động. Theo đó mà YG sẽ có thêm nhiều thời gian để điều hành và cho ra đời các nhóm nghệ sĩ mới. Bằng chứng là sự ra đời của Baby Monster – Nhóm nhạc được đào tạo chỉn chu và được Lisa trực tiếp dạy nhảy. 

Theo đó, YG muốn tạo nên một thế hệ nghệ sĩ mới từ đây, bởi vì theo quan niệm và góc nhìn từ phía chủ tịch YG thì “Xu hướng âm nhạc sẽ thay đổi qua từng ngày từng giờ. Mà những nghệ sĩ trong một giai đoạn nào đó sẽ không thể thay đổi khi họ đã làm tốt 1 xu hướng. Do đó mà công việc đổi mới và cách mạng chỉ phù hợp và dành cho những nhân tố mới”.

Theo đó mà Baby Monster được kỳ vọng như một đàn em thân tín của BLACKPINK. Mặc dù chưa được debut chính thức, nhưng nhóm nhạc được khá nhiều người chuyên gia đánh giá là có tiềm năng trong tương lai và có khả năng sẽ là nhân tố cách mạng âm nhạc trên toàn cầu. 

Đồng thời YG cũng đẩy mạnh truyền thông cho các nhóm nhạc của những công ty con. Nhờ đó mà YG thu về được khá nhiều lợi nhuận trong chiến lược đổi mới lần này, 2023 sẽ là thời khắc Baby Monster ra mắt và cũng là thời điểm để kiểm chứng góc nhìn của YG.

Mời bạn ghé thăm và xem qua các tin mới nhất trong ngày trên trang chủ Socogifts.

Nguồn tham khảo: https://zingnews.vn/chien-luoc-cua-4-ong-lon-kpop-nam-2023-post1390733.html