Bé trai 10 tuổi lọt hố: Tiến hành công đoạn nhổ trụ bê tông

Lực lượng cứu hộ đang ra sức hoàn thành kịp tiến độ

Thế là hơn 50 giờ nỗ lực liên tục của các biệt đội giải cứu thì sáng ngày 4/1 đã đến công đoạn tiến hành nhổ trụ bê tông để cứu bé trai 10 tuổi lọt hố. Thông tin này không chỉ đặc biệt đối với mẹ và người thân của cậu bé mà còn là tin vui của đội cứu hộ cũng như những người đã theo dõi sự việc trên toàn quốc, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Tiến hành công đoạn nhổ trụ bê tông khỏi mặt đất

Đã hơn 50 giờ liên tục nỗ lực và sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để cô lập được trụ bê tông kia. Thì vào 9 giờ sáng ngày 4/1, đơn vị cứu hộ có mặt tại hiện trường đã thông báo là đang xử lý những công đoạn cuối cùng để cô lập và bảo vệ được lòng ống. Theo đó, đến khi đủ điều kiện thì đội đặc nhiệm sẽ sử dụng những thiết bị chuyên dụng để nhổ các cọc bê tông lên, thế là bé trai 10 tuổi lọt hố đã sắp được cứu.

Bé trai 10 tuổi lọt hố: Tiến hành công đoạn nhổ trụ bê
Bé trai 10 tuổi lọt hố: Tiến hành công đoạn nhổ trụ bê

Để có được kết quả khả quan như thế này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng nhiều gương mặt lãnh đạo khác đã có mặt ở hiện trường từ đêm 3 và 4/1 để theo dõi tiến độ cứu hộ. Công việc hoàn toàn không dễ dàng vì ở mức 35m phía dưới mặt đất có áp suất rất lớn, việc không cẩn thận để nhổ cọc bê tông lên sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường như vỡ ống hoặc trào ngược. Do đó mà ban lãnh đạo tỉnh cùng với các cá nhân chỉ đạo công cuộc giải cứu luôn nhấn mạnh việc làm chậm và chính xác.

Phương án ban đầu được đưa ra trong công cuộc giải cứu bé trai 10 tuổi là đội cứu hộ sẽ khoan guồng xoắn đến 27m sâu bên dưới, tiếp theo là tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông để tiến hành kéo lên khỏi mặt đất. 

Lực lượng cứu hộ đang ra sức hoàn thành kịp tiến độ
Lực lượng cứu hộ đang ra sức hoàn thành kịp tiến độ

Tuy nhiên vì nhiều yếu tố địa hình phát sinh nên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã đứng ra chỉ đạo một phương án mới cho việc cứu bé trai 10 tuổi. Cụ thể đội cứu hộ sẽ sử dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn để tạo độ tơi cho đất, giúp cho việc xử lý đất xung quanh trụ sau này dễ dàng hơn. Cùng với đó là kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông 5m thì sẽ tiến hành kéo trụ bê tông lên khỏi mặt đất.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đề nghệ sĩ dụng các thiết bị chuyên dụng để tiết kiệm thời gian. Hiện tại, đội cứu hộ đã sử lý được đất xung quanh và chuẩn bị chuyển sang công đoạn cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, đó chính là nhổ cọc bê tông kia lên mà không khiến cho áp suất để ngược đất lên lại.

Đội cứu hộ đã sẵn sàng nhổ cọc trong thời gian sớm nhất

Đây không chỉ là tin vui của gia đình, người thân và đội cứu hộ mà còn là của tất cả người Việt Nam đang theo dõi thông tin. Mặc dù trước đó, khả năng sự sống của bé trai 10 tuổi được đánh giá là cực kỳ thấp. 

Đội cứu hộ đã sẵn sàng nhổ cọc trong thời gian sớm nhất
Đội cứu hộ đã sẵn sàng nhổ cọc trong thời gian sớm nhất

Thế nhưng ở công đoạn cuối này, đội cứu hộ đã sẵn sàng nhổ cọc trong thời gian sớm nhất. Họ đã chuẩn bị cho công đoạn này khá tỉ mỉ và từ lúc sự việc mới được bắt đầu. Được biết sau khi đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ sẽ tiến hành ngay lập tức đưa trụ bê tông lên và tiến hành dò trong lòng ống để xác định vị trí của cậu bé. Thông tin nhanh chóng được lan truyền và kết quả vẫn đang được rất nhiều người mong đợi.

Mời bạn xem qua các tin mới nhất trong ngày trên trang chủ Socogifts.

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/chuan-bi-nho-tru-be-tong-khoi-long-dat-cuu-nan-be-trai-10-tuoi-mac-ket-20230104094602832.chn