Balenciaga: Một năm từ quảng cáo khiêu dâm đến đạo nhái 

Balenciaga luôn là nhãn hàng thời trang được ưa chuộng trên thế giới

Balenciaga từ trước đến nay nổi tiếng như một nhãn hàng thời trang quý tộc vô, các sản phẩm của nhãn hàng luôn tạo nên sự độc đáo, đột phá và toát lên vẻ sang trọng. Đồng thời đây cũng là nhãn hàng nổi tiếng với những chiêu trò marketing hết sức “độc lạ”, đặc biệt là trong năm 2022, nhãn hàng thời trang đã tạo nên liên hoàn phốt, cùng Socogifts tìm hiểu thêm.

Balenciaga và một năm liên hoàn phốt

Đối với những người sành về thời trang trên thế giới có thể dễ dàng nhận ra trong những năm gần đây, Balenciaga đang dần hướng đến sự “khác biệt” trong sản phẩm lẫn phong cách bán hàng của họ.

Hàng loạt những sản phẩm được sáng tạo với phong cách hiện đại hơn, kèm theo đó không thể thiếu những chiêu trò nhằm lôi kéo sự chú ý của dư luận bất chấp tính “người” của nó. Nhờ đó mà trong năm 2022 vừa qua, Balenciaga được xem là một trong số ít nhãn hàng thời trang dính liên hoàn phốt nhiều nhất.

Balenciaga luôn là nhãn hàng thời trang được ưa chuộng trên thế giới
Balenciaga luôn là nhãn hàng thời trang được ưa chuộng trên thế giới

Thế nhưng, việc này dường như đã đi quá mức giới hạn khi Balenciaga có sử dụng những yếu tố khiêu dâm trẻ em để quảng cáo cho sản phẩm mới của mình.

Chiến dịch Toy Stories của nhãn hàng đã nhận lại không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng cũng như những người yêu thời trang trên khắp thế giới. Cụ thể, nhãn hàng đã sử dụng hình ảnh trẻ em đang tạo dáng còn chiếc túi hàng hiệu, đáng chú ý là con gấu bông trên chiếc túi lại mặc trang phục thường thấy của “nô lệ tình dục”.

Những bức ảnh mang tính chất khiêu dâm trẻ em của Balenciaga
Những bức ảnh mang tính chất khiêu dâm trẻ em của Balenciaga

Một số người đã không khỏi bất bình khi nhìn thấy những hình ảnh này “Tại sao nhãn hàng lại có thể làm những việc kinh tởm như thế này để quảng cáo cơ chứ?”, “Đúng là đồng tiền có thể khiến cho con người có thể làm bất cứ điều gì mà bất chấp cái hại của nó”, “Những món đồ chơi trên người con gấu bông kia chính xác là những món BDSM, bức ảnh này thật sự là một hình ảnh khiêu dâm trẻ em”.

Đáng chú ý hơn, nhãn hàng Balenciaga còn cố ý gợi ý cho người xem những đầu sách về vấn đề khiêu dâm trẻ em bên trên những bức ảnh. Cố vấn trưởng thuộc Trung tâm Quốc gia về Bóc lột Tình dục Mỹ đã chia sẻ quan điểm rằng “Họ đang thực hiện các chiêu trò nhằm câu kéo sự chú ý của mọi người bằng cách lấy một số vụ án khiêu dâm trẻ em làm chủ đề cho hình ảnh. Điều này giúp cho câu chuyện đó có liên kết với sản phẩm mà họ đã tạo ra”.

Đạo nhái ông lớn Hermes

Không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo bất chấp tính người, Balenciaga còn mạnh dạng cho ra sản phẩm là một chiếc ví da cá sấu với thiết kế không khác gì so với sản phẩm của Hermes. 

Không lạ gì nếu như nói một thương hiệu lớn như Hermes có một nhà sản xuất đạo nhái sản phẩm. Thế nhưng đối với một thương hiệu lâu đời và tên tuổi như Balenciaga, đây có thể được xem là một việc đáng lên án.

Balenciaga đạo nhái sản phẩm của Hermes một cách trắng trợn
Balenciaga đạo nhái sản phẩm của Hermes một cách trắng trợn

Những tinh hoa đặc biệt và duy nhất mà trước nay Balenciaga có thể trao cho khách hàng thì nay lại không còn nữa. Điều này khiến cho một lượng lớn khách hàng cũ của nhãn hàng thời trang quý tộc cảm thấy không được tôn trọng và họ mong nhãn hàng có thể chọn cách marketing sạch sẽ hơn.

Đây không phải là lần đầu mà nhãn hàng thời trang nổi tiếng thế giới như Balenciaga gặp drama. Trước đây nhãn hàng này cũng từng có rất nhiều vụ bê bối khác đối với nhân viên và đối tác, nhiều người cho rằng nếu như trong tương lai không được cải thiện, nhãn hàng này chắc chắn sẽ đứng trên bờ vực phá sản.

Các tin mới nhất trong ngày đều đã được cập nhật tại trang chủ Socogifts, bạn có thể ghé thăm các tin tức mới của trang.

https://kenh14.vn/lien-hoan-phot-dang-len-an-cua-balenciaga-quang-cao-khieu-dam-tre-em-lai-ngang-nhien-dao-nhai-hermes-20221125104151071.chn