Weghorst và Martial – Đâu sẽ là lựa chọn tối ưu cho Man United

Việc Man United mang về cho mình bản hợp đồng Weghorst là vô cùng đúng thời điểm khi mà nhân sự trên hàng công của họ đang đang khá thiếu thốn. Với việc trung phong người Hà Lan đến theo dạng cho muộn thì bài toán tiền đạo mũi nhọn có thêm nhiều sự lựa chọn cho Ten Hag. Tuy nhiên tin thể thao cho rằng đây sẽ là cơn đau đầu không nhỏ của HLV người Hà Lan khi phải lựa chọn giữa Weghorst và Martial. 

Hàng công Man United sẽ dày thêm nhờ Weghorst
Hàng công Man United sẽ dày thêm nhờ Weghorst

Hàng công Man United thay đổi ra sao

Với việc có thêm Weghorst chắc chắn sẽ giúp cho quỷ đỏ đa dạng nhiều miếng đánh hơn khi cầu thủ này rất giỏi không chiến và xoay sở trong không gian hẹp. Với chiều cao gần 2m của mình thì Weghorst sẽ là điểm đến thích hợp cho những đường tại vào trong từ 2 biên. Tuy nhiên điểm yếu của ngôi sao này là khả năng kết nối lối chơi và phối hợp với các đồng đội của mình trong một thế trận đòi hỏi Man United có nhịp điệu di chuyển không ngừng. 

Martial luôn chơi ăn ý với Rashford
Martial luôn chơi ăn ý với Rashford

Trong khi đó Martial có thể đảm đương nhiều vai trò khác nhau từ việc chơi quay lưng lại với khung thành hay dạt cánh để tạo khoảng trống cho những người đồng đội của mình. Đôi khi người ta có thể thấy tiền đạo người Pháp lùi xuống để kéo bóng, một hình ảnh khác xa so với giai đoạn trước đây của Man United. Khi có cả hai cầu thủ này chắc chắn Ten Hag sẽ đưa ra những sự lựa chọn hợp lý cho từng thời điểm và từng đối thủ. 

Ai sẽ được trọng dụng cho giai đoạn hai của mùa giải 

Câu hỏi cần đặt ra lúc này là ai sẽ gánh vác trách nghiệm hàng công cùng với số 10 Rashford cho giai đoạn tiếp theo của mùa giải. Weghorst cho thấy được khả năng dứt điểm lạnh lùng và bản năng ghi bàn bẩm sinh của một tiền đạo. Trong khi đó Martial lại rất ăn ý với Rashford mỗi khi hai cầu thủ này được chơi bên cạnh nhau. Nhiều khả năng ngôi sao người Pháp vẫn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu còn Weghorst sẽ là sự thay thế không thể tốt hơn. 

Ten Hag sẽ sử dụng tiền đạo luân phiên cho phù hợp
Ten Hag sẽ sử dụng tiền đạo luân phiên cho phù hợp

Chắc chắn những đối thủ tiếp theo của Man United sẽ cố gắng hoá giải và bắt chết từng mũi nhọn trên hàng công của đội bóng này. Bởi vậy vai trò của những Weghorst hay Martial khi vào sân càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là cả đội phải giữ được sự đoàn kết cần thiết ở mọi tình huống và mọi trận đấu trước mọi đối thủ. Xem tin tức tại Socolive để cập nhật thêm thông tin về tình hình của Man United.

Nguồn tham khảo

  • https://www.tinthethao.com.vn/weghorst-mang-den-cho-mu-3-dieu-martial-khong-co-d694781.html
  • https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/wout-weghorst-se-choi-ra-sao-trong-mau-ao-man-united-1139677.ldo

Bài viết có liên quan