Man United và sự khác biệt giữa các triều đại

Đã 1 thập kỷ kể từ khi Sir Alex chính thức giải nghệ và rời vị trí HLV trưởng của Man United thì đội bóng này đã trải qua tổng cộng 8 đời HLV cả chính thức và tạm quyền. Tuy nhiên chưa bao giờ người hâm mộ quỷ đỏ lại cảm thấy có nhiều niềm tin cũng như nhận thấy rõ sự thay đổi của đội bóng này như thời điểm hiện tại. Với tin thể thao rõ ràng sự thay đổi lớn nhất chính là cách làm bóng đá mà ở đây người đang làm được điều đó chính là Erik Ten Hag.

Một Man United đang tiến bộ vượt bậc dưới triều đại mới
Một Man United đang tiến bộ vượt bậc dưới triều đại mới

Sự thay đổi hệ thống hoạt động

Có thể nói Man United đã rơi vào tình trạng hỗn loạn khi có quá nhiều những HLV tới đây làm việc và muốn áp dụng triết lý của mình. Điều này mô hình chung khiến cho các cầu thủ và đội bóng không thể có được một tư duy phát triển thống nhất. Những người đến sau đều muốn đập đi xây lại nhưng lại không có đủ thời gian để hoàn thiện nó. Tuy nhiên với Ten Hag là sự kế thừa phát huy và thay đổi từng mắt xích một. 

Sự tích cực đang ngày càng hiện rõ tại MU
Sự tích cực đang ngày càng hiện rõ tại MU

Giai đoạn đầu tiên của mùa giải người ta có thể thấy công việc xây dựng hệ thống tại Man United là khó đến nhường nào và chính Ten Hag đã cảm nhận rõ nhất về điều đó. Tuy nhiên sau khi trôi qua nửa mùa giải người ta có thể thấy được sự thay đổi tích cực đang đến từng ngày. Chiến lược gia người Hà Lan không vội vàng làm mới mọi thứ mà thay vào đó làm từng bước một tới từng vị trí một trên sân. 

Man United đã thay đổi tư duy chơi bóng

Nhìn vào Man United lúc này chúng ta có thể thấy được đây là một khối thống nhất không thể tách rời. Bất cứ một mắt xích nào có dấu hiệu hỏng hóc sẽ đều được thay thế và mang đi sửa chữa. Ten Hag đã và đang xây dựng một văn hoá mới tại đây để khiến cho những cầu thủ chưa từng vào khuôn khổ phải tuân theo những quy định chung của toàn đội. Tại Man United lúc này sẽ không có ngôi sao duy nhất nào cả, chỉ có một tập thể đang tiến về phía trước. 

Mọi thứ đang thay đổi để hoàn thiện hơn
Mọi thứ đang thay đổi để hoàn thiện hơn

Dưới triều đại của Ten Hag chúng ta có thể thấy ông kiên trì với cách làm của mình nhưng không hề bảo thủ trong khi làm việc. Để đưa đội bóng vào quy củ Ten Hag không ngần ngại tham gia vào những công việc nhỏ nhất từ chăm sóc mặt sân cho tới công tác hậu cần. Ngay cả việc mua bán cầu thủ cũng sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng. Theo dõi Socolive để cập nhật tin mới nhất trong ngày về Man United

Nguồn tham khảo

  • https://laodong.vn/the-thao/man-united-duoi-trieu-dai-ten-hag-da-den-luc-dat-chan-xuong-mat-dat-1078330.ldo
  • https://zingnews.vn/hai-thay-doi-dau-tien-cua-man-united-duoi-thoi-hlv-ten-hag-post1330477.html

Bài viết có liên quan